Nhận định phong thủy 2019 đối với doanh nghiệp

Ngày đăng: 18/02/2019 22:03:36

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa hại, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi gặp vận tốt.

a-hai-4-1548988910

Chuyên gia Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải) 
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông Phương

Trong cuộc sống thực tế, phong thủy xuất hiện hầu như trong mọi lĩnh vực, trong thiết kế, xây dựng nhà cửa, các công trình văn hóa tâm linh... Nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Tạp chí DNHN giới thiệu hai chuyên gia phong thủy nhận định về năm 2019.

Năm Kỷ Hợi 2019 Vận khí Bình Địa Mộc. Đây là năm dự báo cho nền kinh tế thế giới gặp khó khăn bởi quyết sách từ các lãnh đạo của những nền kinh tế lớn như trừng phạt kinh tế, các hàng rào thuế quan v.v. và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước ta. Bất động sản dự báo cũng sẽ là một năm chững lại do ảnh hưởng nền kinh tế.

Với những dự báo không thuận lợi cho năm Kỷ Hợi 2019, doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn đặc biệt đối với các doanh nghiệp có văn phòng, nhà máy có hướng cổng, cửa tại các phương vị: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là các phương vị có các Sao Thái Tuế (Sao Mộc tại Tây Bắc), sao Ngũ Hoàng (theo Địa Lý Phong thủy Lạc Việt thì Ngũ Hoàng 2019 đóng tại Đông Nam) cộng thêm bị xung Thái Tuế và sao Nhị Hắc tại phương Đông Bắc. Hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc theo Phi tinh Huyền không thì đây là hai sao chiêu hung tại các Phương vị mà hàng năm bay tới. Tôi xin đưa ra các lưu ý để bạn đọc tham khảo:

Những lưu ý khi động thổ các dự án trong năm nay:

Ngoài việc xem tuổi động thổ để không bị phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì vị trí động thổ duy nhất là tại phương Nam (tính từ tâm đất, tâm nhà là hướng 180 độ). Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không động thổ tại các phương vị Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc. Cực kỳ nguy hiểm nếu quí vị động thổ tại phương vị Tây bắc, tức là chiêu hung sao Thái tuế. Thái tuế hay Tuế tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kì của nó là 12 năm tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo hay 12 cung địa chi của Lý học Đông Phương bắt đầu từ Tí và kết thúc tại Hợi. Do khoảng cách rất gần Trái đất nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Do đó, đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta. Việc xác định phương vị Thái tuế chính là địa chi của năm, chính là sơn Hợi - Tây Bắc đối với năm Kỷ Hợi. Do ảnh hưởng có tính dư thừa khí, nên các Phương vị bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, là sơn Càn –hướng Tây Bắc. Tính từ tâm nhà, chúng ra sẽ có phương vị phải tránh là sơn Càn và Hợi : 307,5-337,5 độ. Tuổi Tam Tai: là các Tuổi có Địa Chi là TỴ - DẬU – SỬU. Đây là ba Tuổi gặp khó khăn về kinh tế, tình cảm, tang gia trong liên tiếp ba năm Hợi –Tý – Sửu và năm Hợi là năm đầu tiên. Tam Tai là hạn ba năm thuộc điểm “Mộ” của chu kỳ phát triển của KIM cục trong ngũ hành. Do đó, trong ba năm này không nên đầu tư các dự án mới và luôn thận trọng trong mọi vấn đề về tài chính. Nam giới không được động thổ, cất mái, không nên cưới hỏi nhưng có thể mua sắm đất đai nhà cửa.

Đối với các văn phòng, nhà máy, công ty có hướng cửa, hướng cổng:

 - Đông Nam: Quí vị có thể treo chuông gió kim loại 5 thanh và Hũ tham sinh để hóa giải bớt tính hung sát của sao Ngũ hoàng.

- Đông Bắc: Quí vị có thể đặt quả cầu màu vàng hoặc Hũ tham sinh để hạn chế tác động của sao Nhị hắc

- Tây Bắc: Sử dụng tranh Tam Dương Khai Thái treo đối diện với cửa chính. Tại các phương vị Đông Nam, Đông Bắc: Không nên đặt máy móc hay các thiết bị hoạt động liên tục. Tại các phương vị này nếu là nơi có nhiều các hoạt động hay di chuyển đi lại cũng nên sử dụng Hũ tham sinh hoặc chuông gió kim loại 5 thanh.

Quí vị không nên sử dụng Tì Hưu, Sư Tử, Hổ bởi các Linh vật này không những không giúp quí vị chiêu tài lộc mà còn gây tác hại khôn lường.

 Ngày Tất niên: Các ngày phù hợp nhất sẽ là: Ngày 21 tháng Chạp: Từ 9-11h; 13-15h; 17-19h. Ngày 24 tháng Chạp: Từ 7-9h; 11-13h. Ngày 25 tháng chạp: 9-11h; 17-19h. Đặc biệt, với các doanh nghiệp không có được sự thuận lợi trong năm Mậu Tuất 2018 thì ngày 24 tháng Chạp là ngày đặc biệt thích hợp để cho sự thuận lợi trong năm 2019.

Bài viết cùng chuyên mục

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...