Tên Tốt Vận Khí Tốt

Ngày đăng: 22/04/2012 00:00:00Sau khi đổi tên thì vận Thế cũng đổi vừa là tất nhiên vừa cũng là ngẫu nhiên. Việc sử dụng Kinh Dịch vào đổi tên cá nhân, chọn tên công ty, doanh nghiệp đã có những hiệu quả nhất định. Các ca sĩ, nghệ sĩ có thể nói là người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tên đặt mang nhiều hàm nghĩa tốt, về kết cấu, về bộ đầu theo chữ Hán ứng với Âm Dương Bát Quái của bản thân người dùng tên. Tên của một con người, một danh nghiệp mang hàm lượng thông tin nhất định, khi chúng ta giao tiếp với người khác, cái tên tạo ấn tượng khiến người ta nhớ lâu, không quên, gây cảm tình tốt đẹp. chỉ cần nhắc đến cái tên hoặc có một việc gì gợi nhớ đến cái tên đó thì lập tức mọi người sẽ nghĩ ngay đến người sử dụng tên đó. Tuy nhiên cũng không nên vì cái sự gây ấn tượng mà chúng ta chọn cái tên kỳ quái. Sẽ bị phản tác dụng. Dưới đây xin giới thiệu một số phương pháp đổi tên của người Trung Quốc để các bạn tham khảo.

1. Phép Đồng Âm Hoán Chữ 
Lấy một chữ đồng âm hoặc có âm gần giống để cải tên, tức có thể giữ lại phát âm của tên cũ, lại cũng có thể biến đổi hàm ý của tên và cách viết khác (Đối với Hán Ngữ), đạt được mục đích đổi tên. Đây có thể nói là một phương pháp dễ dàng để chúng ta đổi tên. Tuy nhiên nếu như tên bạn lại chỉ có 1 hoặc hai chữ đồng âm hoặc cận âm, thì hiệu quả khó mà như ý. Xin đưa mấy ví dụ:

A. Sử dụng tên và công việc làm của mình cho có sự liên quan. Ví dụ: “Trang Vịnh – chữ vịnh trong vịnh thơ” đổi thành “Trang Vịnh – Chữ vịnh có bộ thủy tức là lặn, vịnh biển.”
B. Sử dụng chữ có hàm nghĩa cát tường. Ví dụ: “Cát Ưu – Sự lo lắng triền miên” đổi thành “Cát Ưu – là sự vượt trội thường xuyên”
C. Cải biến ngụ ý của tên. Ví dụ: “Giả Bình Ao – Ao là lõm vào” thành “Giả Bình Oa – Oa là cô gái đẹp”
D. Dùng chữ gộp để viết. Ví dụ: “Mã Âm Ẩn” thành “Mã Dần”

2. Phương Pháp Đổi Chữ Dị Âm
Cùng một chữ mà phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau thì có sự hạn chế, đó là vì sự xung đột giữa nhu cầu đổi tên và nhu cầu giữ nguyên phát âm của tên. Bởi thế chúng ta nếu thật sự có nhu cầu đổi tên đành phải bỏ chịu khó đổi cả âm của tên mới tốt, như vậy thì sự lựa chọn sẽ tốt hơn. Vì dụ: “Chu Tự Thanh” vốn có tên là “Chu Tự Hoa”.

3. Phương Pháp Cải Biến Bộ Đầu
Biến đổi bộ đầu bởi vì trong cấu tạo chữ hán có 2 điểm quan trọng, một phương diện là hàm nghĩa cụ thể của tên đó, mặt khác do cấu tạo của chữ. Bỏi vậy sự tăng giàm của một chữ chính là ở bộ phận đầu của chữ đó, nó tạo sự thay đổi hàm nghĩa rất lớn. Ví Dụ: “La Đại Cương – Cứng rắn quá” biến thành “La Đại Cương – Sườn núi”

4. Phương Pháp Thêm Chữ Đổi Tên
Đem một chữ thêm vào một chữ, đổi tên thành hai chữ, là một phương pháp hiệu quả để đổi tên. Ví Dụ: “Phùng Nghị” đổi thành “Phùng Nghị Chi”.

5. Phương Pháp Bỏ Chữ
Đem một chữ trong tên bỏ bớt đi một vài nét hoặc nguyên một chữ, đổi thành một tên mới. Ví Dụ: “Ngô Xuân Hàm” đổi thành “Ngô Hàm”.

6. Đổi Chữ Trước Và Sau
Đem các thứ tự trong chữ mà đổi qua lại từ đó tên đổi khác. Ví Dụ: “Đào Tri Hành” đổi thành “Đào hành Tri”

7. Phương Pháp Cải Tên
Tổng hợp các phương pháp trên để cải tên.

8. Phương Pháp Chuyển Tên Chuyên Nghiệp
Mời các chuyên gia đổi tên cho, do cơ cấu tên tuổi của Trung Quốc rất phức tạp, mong muốn có được cái tên như ý thật không dễ, ngoài tên cá nhân còn tên công ty, doanh nghiệp. Để có được tên tuổi tốt cần có kinh nghiệm và học thuật nhiều năm.


Bài viết cùng chuyên mục

Khi phát hiện thấy nốt ruồi thiên tướng xuất hiện trên cơ thể, bạn chớ nên dại dột tẩy xóa vì nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều may mắn.

Trong sự kết hợp can chi, Giáp Ngọ là trường hợp tốt nhất vì có can sinh chi nên cả cuộc đời là một dòng chảy thuận lợi từ đầu tới cuối.

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau…

Chữ ký được cho là có khả năng thu hút sự thịnh vượng và thành công của con người nếu nó bắt đầu bằng nét vững chắc hướng lên, kết thúc bằng nét đi lên mạnh mẽ. Bạn có thể tham khảo những nét chữ...

Đây là một phần rất mờ ảo (không chứng minh bằng khoa học được) trong Tử vi học, và cũng là 1 đề tài bất tận ; vì 2 câu này có liên quan giữa Trời và con người, giữa thần quyền và khoa học .Cho...

Con người là trung tâm của vũ trụ, thuyết tam tài của triết học Phương Đông là Thiên - Địa – Nhân. Con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của tự nhiên và là trung tâm của Trời Đất. Có Trời có...

Trong đời ai cũng có lúc thắc mắc về những ngày sắp tới của mình : công danh, sự nghiệp ra sao ? Việc đang làm thành hay bại ? Cuộc đời thọ hay yểu ? Những thắc mắc đó và những thắc mắc khác nữa,...

Trong đời ai cũng có lúc thắc mắc về những ngày sắp tới của mình : công danh, sự nghiệp ra sao ? Việc đang làm thành hay bại ? Cuộc đời thọ hay yểu ? Những thắc mắc đó và những thắc mắc khác nữa,...

Cổ nhân có câu “Có danh tất có lợi”, muốn có “lợi”, trước hết phải có “danh”. Vì vậy, sự thành bại của doanh nghiệp được khởi đầu từ cái tên, bởi đó là yếu tố đầu tiên để tạo được ấn tượng tốt đẹp...

Kyserling đã viết: muốn khám phá được những sự huyền bí của vũ trụ, trước tiên phải khám phá ra được những sự huyền bí trong cơ thể của con người trước đã. Vì sao ? Vì con người trong cơ thể có...