DỰ BÁO THẾ GIỚI NĂM QUÝ TỴ 2013 - Bản chính thức

Ngày đăng: 10/02/2013 00:00:00

Kính thưa quí vị.


Năm Quí Tỵ Việt lịch tương đương với năm 2013 Dương lịch, cho thấy nhiều dấu hiệu sôi động của thế giới. Bởi vậy có lẽ đây là năm đầu tiên chúng tôi có lời dự báo trước cho năm 2013 vào thời điểm 11. 12. 2012 thay vì đầu năm âm lịch Quý Tỵ như thường lệ. Nhưng do năm nay có nhiều tình huống rất đặc biệt, nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống của một bộ phận không nhỏ trong cư dân toàn cầu. Đó chính là mâu thuẫn có căng thẳng giữa những quốc gia có tranh chấp lãnh thổ và những biến động thiên tai lớn có khả năng xảy ra. Cho nên chúng tôi cần có thời gian quan sát bổ sung cho tới thời điểm giới hạn là 23. tháng Chạp Nhâm Thìn Việt lịch.

Đây là bản dự báo chính thức của chúng tôi vào năm Quý Tỵ Việt lịch - 2013, có một số bổ sung và hiệu chỉnh.

Posted Image


Năm Quý Tỵ 2013 nhìn trên bản đồ Huyền Không Lạc Việt, chúng ta thấy Thái Tuế động 2 cung Khôn, Tỵ; đối xung Thái Tuế là Càn, Hợi. Tuế phá năm ở 2 sơn Thân- Canh. Như vậy là Thái Tuế tác động cả hai cung Thiên môn và Địa hộ là Càn Khôn - theo Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà đồ. Theo Huyền Không Lạc Việt thì Thái Tuế chính là sao Bát Bạch - là sao quản vận 8 hiện nay (2004 - 2023), gặp Thái Tuế xung chiếu ở Thiên môn, Địa hộ thì năm nay sẽ có rất nhiều biến động về thiên tai. Sao quản trung cung năm nay theo Huyền Không Lạc Việt là sao Nhất Bạch phi thuận và Ngũ hoàng phi nghịch. Xét về ngũ hành thì sao Nhất Bạch thuộc hành thủy sinh xuất ra sao Bát Bạch thuộc mộc, nhưng bị Ngũ Hoàng thổ khắc.


Đã vậy, năm nay bị Phục Ngâm toàn bàn, trục Đông Tây vốn là trục Tuyệt Mạng trong Phong Thủy lại bị Tam sát chiếu 6 sơn chính Đông. Nên những đối đầu ở những quốc gia và vùng lãnh thliên quan đến trục này ở phía Đông so với Ai Cập rất căng thẳng.
Đấy là nhận xét tổng quát.
Về chi tiết chúng tôi diễn giải như sau:


Kinh tế toàn cầu


Do sao Nhất Bạch quản trung cung cho nên vào nửa đầu năm nhìn chung kinh tế thế giới có khởi sắc.


Từ tháng Giêng đến tháng 3 Việt lịch có những dấu hiệu tốt. Do một số nước tung những gói cứu trợ cho nền kinh tế của mình và sự thương lượng về nợ xấu của các quốc gia được giúp đỡ để vượt qua khó khăn ban đầu. Nền kinh tế khởi sắc từ tháng Giêng và đến tháng Hai là vượng nhất.
Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 6 có nhiều quốc gia chủ chốt có vẻ như ổn định được về mặt kinh tế và hứa hẹn phát triển. Tuy nhiên đấy chỉ là trạng thái thể hiện bên ngoài. Bởi vì sao Nhất Bạch tuy là ngôi sao tốt nhưng bị sinh xuất và bị Ngũ Hoàng khắc.


Đó là lý do mà nửa cuối năm, những hy vọng của nửa đầu năm bắt đầu tan vỡ, những bất ổn xã hội tưởng chừng được khắc phục thì trở nên trầm trọng hơn do số lượng thất nghiệp tăng cao. Sự lạm phát bắt đầu trở nên trầm trọng. Có thể nói nửa cuối năm Quý Tỵ là thời kỳ ảm đạm của nền kinh tế thế giới từ trước đến nay. Những doanh nghiệp bậc thấp và bậc trung tiếp tục phá sản. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng, nền kinh tế tiếp tục suy thoái nặng, bất động sản cuối năm rơi vào trường hợp cận t. Những quốc gia châu Âu như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý… thoát khỏi được sự khủng hoảng kinh tế năm 2012 thì cuối năm 2013, sự kiện này lại lặp lại ở mức độ nghiêm trọng hơn, có thể có những chính phủ ở vài quốc gia bị sụp đổ.


Hay nói rõ hơn: Sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2013 bắt đầu trở thành cuộc khủng hoảng xã hội, ảnh hưởng đến tận thượng tầng kiến trúc.


Nếu như năm 2008, khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu từ sự sụp đổ của những đại gia kinh tế, năm 2010 là năm sụp đổ của tầng lớp trung lưu và cấp thấp hơn, năm 2011 là năm của khủng hoảng kinh tế cấp quốc gia và năm 2012 ảnh hưởng đến hạ tầng xã hội- thì - có thể nói rằng năm 2013 là năm mà sự khủng hoảng kinh tế thế giới bắt đầu tác động đến thượng tầng kiến trúc xã hội. Tất cả các nước trong trục Tây Bắc Đông nam của địa cầu với Ai Cập làm Trung tâm đều bị ảnh hưởng ở mức độ khác nhau.

Thiên tai


Có thể nói năm 2011, 2012 thiên tai nặng nề thì năm 2013 là đỉnh cao của thiên tai từ trước đến nay. Tất cả các quốc gia thuộc trục Tây Bắc Đông Nam theo hình vẽ trên đều bị thiên tai nặng nề. Càng về cuối năm thì thiên tai càng tăng mạnh và có tính cực đoan. Động đất cũng tăng nặng, khả năng xuất hiện trận động đất sẽ sánh ngang với các trận động đất ở Indonesia năm 2004 và Nhật Bản hồi tháng 3 năm 2011. Những siêu bão sẽ xảy ra nhiều hơn, hạn hán cũng nặng hơn ở những quốc gia thường có hạn hán.Một số vùng lãnh thổ bị nạn đói đe dọa. Tai họa do han hán xảy ra kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 6 Việt lịch.


Ngay tháng Giêng Việt lịch năm Quý Tỵ, thiên tai lớn đã xảy ra ở các vùng lãnh thổ và quốc gia ở hai sơn Khôn (Theo Huyền Không Lạc Việt) Tỵ và vùng Đông Nam Ai Cập, hoặc Trung Đông.Nam châu Âu. Giữa nửa cuối năm, siêu bão và lũ lụt sẽ rất nặng nề cho nhiều quốc gia.

Dịch bệnh


Dịch bệnh không có gì thay đổi so với năm 2012 nhưng đề phòng các bệnh liên quan đến thú 4 chân gây ảnh hưởng đến người như chuột, lợn(heo). Những loài thủy sản chết và thất thu. Những trận Đại dịch sẽ manh nha xảy ra. Tuy nhiên con người khắc phục được.

Chiến tranh


Năm 2012 chúng tôi đã xác định rằng sẽ có chiến tranh cấp quốc gia trên thế giới tuy nhiên cho đến giờ này 11.12.2012 (20.10 Nhâm Thìn -Việt lịch) vẫn chưa xảy ra những cuộc chiến lớn, như kiểu cuộc chiến Iraq vào năm 2003. Ngoại trừ nếu coi cuộc chiến Palestin và Do Thái ở dải Gara; hoặc việc quân Pháp đổ bộ vào Mali là một cuộc chiến cấp quốc gia.


Những nước ở Phi Châu phía Đông Nam Ai Cập vẫn rất nhiều bất ổn. Nửa cuối năm sẽ giảm, nhưng không dứt hẳn.


Năm 2013, những cuộc đối đầu vẫn rất căng thẳng. Biển Đông vẫn sẽ có nhiều diễn biến mới và rất bất ngờ. Nhưng tôi xác định sẽ không xảy ra chiến tranh lớn xảy ra ở đây. Vì sao Thái Tuế đã chuyển sang hướng khác (xin xem bản đồ bên trên). Bất ổn ở vùng trung tâm địa cầu vẫn xảy ra vào nửa đầu năm nhưng căng thẳng sẽ giảm đi vào nửa cuối năm.


Những điểm nóng trên thế giới như Đông Bắc Á, Biển Đông, Trung Đông và Bắc Phi, sẽ ngày một nóng lên. Nhưng hành vi đối đầu ở Đông Bắc Á và Trung Ân, khiến khả năng ngăn chặn chiến tranh mong manh như tơ nhện. Nhưng chiến tranh lớn có tính quyết định cuối cùng chưa xảy ra ngay trong năm nay. Nhưng sẽ rất căng thẳng và là trung tâm của sự kiện quốc tế trong năm 2013. Nam Bắc Cao Ly sẽ có biến cố bất ngờ trong năm nay. Nếu như vùng Đông Bắc Á thoát khỏi một cuộc đối đầu quân sự nghiêm trong thì chính là do sự bất ngờ của Cao Ly.

Khủng bố


Nguy cơ khủng bố ngày càng giảm so với năm trước.Nhưng hoạt động của họ sẽ táo bạo hơn và mang sự liều lĩnh. Một số tổ chức khủng bố sẽ hình thành như những tổ chức bán quân sự.

Các vấn đề tệ nạn xã hội


Các vấn đề tệ nạn xã hội gần như không có gì thay đổi về tính chất so với năm 2012, tức là khủng hoảng xã hội sẽ tiếp tục xuất hiện và gây bạo động ở một số quốc gia. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày một nhiều hơn và rất táo bạo.


Nạn đói sẽ xảy ra do thiên tai và những tệ nạn như: ma túy, mại dâm, buôn người không hề giảm.


Nhìn chung có thể nói thế giới sẽ mệt mỏi trong năm 2013 về các vấn đề liên quan.
Ở những vùng bất ổn định hiện nay như: Ai Cập vẫn tiếp tục kéo dài bất ổn định; Khủng hoảng ở Xyri sẽ kết thúc, nhưng không hoàn mỹ; Khủng hoảng ở Iran sẽ được giải quyết bởi sự biết điều của hai bên và chiến tranh không xảy ra ở đây.


An toàn vệ sinh thực phẩm & Môi trường sống


Mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm và sự ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái ngày càng nghiêm trọng, khiến cho trở thành một vấn nạn mang tính quốc tế.

Khoa học kỹ thuật


Quân sự


Những siêu vũ khí sẽ ngày càng hoàn thiện và xuất hiện những loại vũ khí mới phi truyền thống như vũ khí điện từ trường, lade và xuất hiện các phương tiện chiến tranh điện tử hoặc những loại vũ khí sử dụng sóng….


Sẽ xuất hiện - hoặc ở trang thái thí nghiệm hoàn hảo - một loại vũ khí, mà tôi không biết gọi là gì - tạm đặt tên là: "Vũ khí định hướng năng lượng". Nhưng trong năm 2013 và sau đó nhiều thập niên, các loại vũ khí sử dụng sóng, hoặc tác động đến các dạng sóng được coi là phát minh vượt trội và là loại vũ khí nguy hiểm nhất.


Cũng trong năm 2013, những tổ chức quân sự chuyên nghiệp về chiến trang mạng sẽ hình thành và phát triển một cách mạnh mẽ. Sẽ xuất hiện những cuộc tấn công mạng gây hậu quả nghiêm trọng cho một số quốc gia.

Dân sự


Xu hướng tự động hóa và robot hóa rất phát triển. Nếu như trong năm 2012 chúng tôi đã dự báo rằng: Những robot phỏng sinh học sẽ ngày càng chiếm ưu thế trong các phát minh của tương lai- năm 2013 sẽ là sự hoàn thiện của những phát minh loại này. Có thể nói năm 2013 là năm lên ngôi của công nghệ điện tử, vi tính và mạng toàn cầu với những phát minh có tính ứng dụng của loại này.

Y học


Năm 2013 tiếp tục có những phát minh vượt trội mang tính cách mạng trong y học. Có thể nói những phương pháp chữa bệnh của Tây y sẽ có những thay đổi căn bản về phương pháp chữa bệnh với các phát minh mới và ngày càng gần gũi với nền Đông Y Đông phương.
HOA KỲ NĂM 2013


Nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2013 cũng theo xu hướng chung của thế giới là có sự khởi sắc vào những tháng đầu năm. Nhưng đến tháng 5 Việt lịch thì dấu hiệu suy thoái bắt đầu xuất hiện và khủng hoảng có dấu hiệu quay trở lại. Cuối năm nay vào khoảng tháng 10 Việt lịch sự khủng hoảng toán cầu có thể nói nặng nhất từ trước đến nay , bắt đầu từ Hoa Kỳ. Về sự khởi sắc kinh tế đầu năm thì cả Hoa Kỳ và thế giới, chỉ ở một số ngành nhất định chứ không phải là sự khởi sắc toàn diện và sẽ có một số ngành nghề mới xuất hiện, thu hút nhân lực lao động.


Đây là nguyên nhân của sự khởi sắc đầu năm 2013 nói chung của toàn thế giới.Tuy nhiên sự phát triển này có thể ví như một người đang bị thất nghiệp. Nhưng họ nay có được một công việc bán thời gian không ổn định.Thì có thể coi công việc bán thời gian không ổn định, như là sự phát triển so với thất nghiệp hoàn toàn. Có thể nói rằng việc phục hồi kinh tế vào nửa đầu năm, chủ yếu là vào từ tháng 2 đến tháng 4 Việt lịch, nhưng về bản chất thì những nguyên nhân gây ra khủng hoảng của toàn cầu vẫn chưa khắc phục được. Do đó nửa cuối năm 2013, bắt đầu từ tháng 7 Việt lịch nền kinh tế thế giới lại xuống dốc trầm trọng, trong đó có nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên so với thế giới, nước Mỹ vẫn có một nền kinh tế ổn định hơn cả.

CÁC DỰ ĐOÁN KHÁC TRONG NĂM 2013

Những dự đoán kinh tế sau đây căn cứ vào bài “Dự đoán kinh tế thế giới năm 2013” của Thùy Linh - VnExpress. Chúng tôi sẽ dự báo theo những dự đoán mà bài viết trên đã đề cập đến.


1. Nhiều công ty Ấn Độ vỡ nợ hàng loạt?


Theo như chúng tôi thì không phải bi đát như vậy với nền kinh tế Ấn Độ bởi vì không chỉ riêng đồng rupee suy yếu mà nhiều đồng tiền lớn trên thế giới cũng suy yếu theo cho nên nó mang lại một sự cân bằng nhất định khiến cho chỉ có một số công ty bị phá sản và Ấn Độ sẽ không bị tụt hạng tín nhiệm, ngược lại nền kinh tế Ấn Độ lại có dấu hiệu phát triển trong năm tới bởi những kế hoạch của chính phủ.

2. Bill Gates quay lại Microsoft?


Theo như dự đoán trong bài viết trên thì Ông Bill Gates có thể sẽ quay về làm CEO tạm thời để tái cấu trúc và đưa Microsoft về thời hoàng kim trước kia. Nhưng chuyện này hoàn toàn không xảy ra, mặc dù Giám đốc hiện thời của Microsoft có thể được thay thế bởi một người khác.

3. Thuế cải tổ y tế của Tổng thống Obama bị hoãn?


Mặc dù có những khó khăn như bài phân tích ở trên về vấn đề này. Nhưng thuế cải tổ y tế của Obama chỉ bị lùi lại thời gian thực hiện chứ không bị hoãn do những biến động giá trị đồng USD trong mối tương quan tiền tệ quốc tế có thay đổi.

4. Volkswagen và Toyota vượt GM?


Thực ra cả hai hãng này cũng không vượt được GM của Hoa Kỳ chính bởi sự ảm đạm kinh tế thế giới đã kéo lùi doanh thu của hai hãng này.

5. Giá dầu tại Mỹ không tăng cao?


Đồng ý gía dầu sẽ không tăng cao nhưng nói chính xác là tăng không đáng kể chứ không phải là không tăng. Tuy nhiên, không phải nguyên nhân do nước Mỹ khai thác các mỏ dầu của mình mà là do sự ổn định thị trường dầu thế giới bởi thị trường dầu ở Trung Đông ổn định hơn.

6. Buffett tăng cường hoạt động thâu tóm?


Có thể nói nhà tỷ phú thần thoại Hoa Kỳ Warren Buffett lần đầu tiên nếm mùi thất bại bởi những tác động nằm ngoài dự kiến trong kế hoạch thâu tóm của ông ta.

7. CEO JPMorgan nghỉ hưu?


Chúng tôi không có ý kiến gì về vấn đề này

8. Hewlett-Packard sẽ phải tách công ty?


Chúng tôi không có ý kiến gì về vấn đề này

9. UnderArmour uy hiếp thị phần của Nike?


Chúng tôi không có ý kiến gì về vấn đề nàyTrên đây là những dự báo của chúng tôi trong năm Quý Tỵ 2013 với hy vọng xác định khả năng xảy ra trong tương lai, để giúp con người gần lành tránh dữ và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Nguyễn Vũ Tuấn AnhBài viết cùng chuyên mục

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có...

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Dưới đây là bài viết của Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP về ngày tốt xấu và hướng xuất hành năm Bình Thân 2016 Việt Lịch. Bài viết này, căn cứ theo Huyền Không Lạc...

Năm Ất Mùi theo Lý học Đông phương thì sao Thái tuế chiếu đúng trục Bắc Nam/ và Tây Bắc Đông Nam. Các sao chiếu phi thuận đều thuận lợi, nên năm nay dịch bệnh ở Việt Nam không đáng kể.

Năm Quý Tỵ 2013 đã qua đi, để lại cho mỗi con người chúng ta những vấn đề đặt ra cho năm mới: Giáp Ngọ 2014. Như thường lệ, mỗi năm diễn đàn Lý học Đông phương lại có một topic dự báo cho mỗi năm...

Còn nhớ, cách đây ít lâu, trong một cuộc trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, dị nhân "hô mưa gọi gió" Nguyễn Vũ Tuấn Anh từng tiên đoán về những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới...

Năm 2013 cho thấy nhiều dấu hiệu sôi động của thế giới. Bởi vậy có lẽ đây là năm đầu tiên chúng tôi có lời dự báo trước cho năm 2013 vào thời điểm này thay vì đầu năm âm lịch Quý Tỵ như thường lệ.

Như thường lệ hàng năm, những nhà nghiên cứu các bộ môn dự báo thuộc nền Lý học Đông phương – một bộ phận của văn hóa cổ Đông phương - lại gặp nhau ở đây để làm lễ tổng kết tiễn một năm cũ qua đi...