DỰ BÁO NĂM ẤT MÙI 2015

Ngày đăng: 03/03/2015 00:00:00

Kính thưa quý vị


Với cái nhìn của cá nhân tôi thì năm Ất Mùi 2015 sẽ rất khó diễn đạt, vì tính diễn biến thiếu nhất quán của sự kiện. Đoán thế nào cũng có thể được coi là đúng. Thí dụ như một Cty được dự đoán là tăng trưởng và quả là tăng trưởng thật. Nhưng đến tháng cuối năm lại thất bại lớn về tài chính, khiến bao nhiêu công lao đổ xuống sông, xuống biển. Tổng kết lại thì vẫn hơn năm ngoái một chút, hoặc huề. Vậy dự báo đúng hay sai? Nhưng theo thông lệ hàng năm, với tư cách cá nhân và là người sáng lập TTNC Lý học Đông phương, tôi cũng cố gắng trình bày những gì sẽ xảy ra một cách tổng quát trên thế giới và Việt Nam.


Trong năm nay, lời dự báo của tôi - có thể phối hợp với những dự báo của các cao nhân trong TTNC Văn hóa cổ Việt Nam đã công bố trong Hội nghị tổng kết hàng năm của TT này ở Đồng Kỵ, ngày 8/ 2/ 2015 (20 tháng Chạp Việt lịch), bằng cách trích dẫn những lời phát biểu của họ trong bài viết này và chúng tôi cũng ghi rõ tác giả. Việc trích dẫn các dự báo của các cao nhân thuộc TTNC VHCDP là một hình thức công nhận giá trị của những dự báo của họ và chia sẻ trách nhiệm về khả năng dự báo với sự kiện được dự báo của chúng tôi.


Bài viết này của tôi có nội dung căn bản giống như bài đọc tại Hội nghị tổng kết cuối năm của TTNC Văn hóa Cổ Đông phương và chỉ có bổ sung không nhiều. Và những sự kiện tiên tri đã trả lời phỏng vấn của tôi với số báo Xuân Ất Mùi 2015 của tờ Gia đình Xã hội cũng hoàn toàn nhất quán với bài viết này.


Cũng trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ bình luận về một số lời tiên tri liên quan đến năm Ât Mùi 2015, hoặc tương lai nói chung, của một số nhà tiên tri nổi tiếng thế giới từ góc nhìn cá nhân tôi.


Trong bài viết này, ngoài dự báo của cá nhân tôi, còn có dự báo của một vài anh chị em khác thuộc TTNC LHDP, như Nhidiasinh để quý vị và anh chị em quan tâm cùng tham khảo.


Kính thưa quý vị


Những căn cứ để dự báo của chúng tôi dựa trên các phương pháp dự báo Đông phương cổ được hiệu chỉnh trên chuẩn mực là tiêu chí khoa học cho một lý thuyết, hoặc một phương pháp khoa học được coi là đúng. Phương pháp mà chúng tôi dự báo trong bài này căn cứ chủ yếu vào Huyền Không Lạc Việt và Lạc Việt độn toán với nguyên lý căn để là "Hà Đồ phối Hậu thiên Lạc Việt".


Quý vị có thể xem đồ hình Huyền không Lạc Việt của cả hai phương pháp thuận nghịch cho năm Ất Mùi 2015 dưới đây:


 


HUYỀN KHÔNG LẠC VIỆT 2015


Biên tập: Hoàng Triều Hải.


Thực hiện đồ họa: Thiên Đồng


 HKLV2015thuan.jpg HKLVnghich01.jpg 


Quẻ Lạc Việt độn toán khi tôi viết bài này là: 19g10 phút, ngày 15. tháng Chạp Giáp Ngọ. Đây là một quẻ kép do rơi vào giờ khe giữa hai giờ là Dậu, Tuất. Được quẻ Tử Tiểu Cát và Kinh Vô vọng.


Phân tích cả hai quẻ này thì quẻ ngoại là: Tử / Kinh đều thuộc kim, chủ tiền bạc, kinh tế, sát phạt, máy móc cơ khí, sự tiếp nối....Quẻ nội là Tiểu Cát thuộc Mộc, mô tả tình cảm, văn hóa, các mối quan hệ xã hội, văn bản, tri thức...Vô Vong thuộc Âm Thổ chủ sự  thất bại, không được việc, công việc không thành, sự phủ nhận....


Trong trường hợp này thì quẻ Tử Tiểu Cát là quẻ đầu, sẽ mô tả giai đoạn đầu chi phối nửa đầu năm; quẻ Kinh Vô Vong là quẻ sau, sẽ mô tả giai đoạn sau chi phối nửa cuối năm. Điều này cũng tương ứng với mô hình mô tả Huyền Không Lạc Việt khi sao Thái Tuế chiếu hai sơn "Đinh" thuộc phương Nam có ba sơn là Bính/ Ngọ/ Đinh và sơn "Mùi" thuộc Tây Nam gồm ba sơn là Mùi/ Tốn/ Thân, theo nguyên lý căn để của lý học Việt là "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt" (sách cổ chữ Hán là "Mùi / Khôn/ Thân"). Trong Huyền không Lạc Việt phân loại các số 3/ 8 (Tam bích/ Bát bạch - còn là số biểu kiến của sao Thái Tuế) thuộc hành Mộc; 4/ 9 thuộc Kim (Tứ lục/ Cửu tử); 6/ 1 (Lục bạch/ Nhất bạch) trong đó Lục bạch (6) thuộc Âm kim đới Thủy - sách Hán thuộc Kim - và Dương Thủy (1); 2/ 7 thuộc Hỏa (Nhị hắc/ Thất xích); 5/ 10 thuộc hành Thổ thuộc Trung cung.


Trên cơ sở này, chúng tôi dự báo cho năm Ất Mùi 2015 như sau:


 


Kinh tế thế giới:


Năm nay theo Huyền Không Lạc Việt phi thuận nghịch đều là Tam Bích Mộc tinh nhập trung; lại vận tám do Bát Bạch Mộc tinh quản. Như vậy Mộc khí quá vượng, khắc thổ Trung Cung. Cho nên nền chính trị của nhiều quốc gia sẽ gặp những mâu thuẫn khó giải quyết. Đặc biệt ở nhưng siêu cường gây ảnh hưởng lớn trên quốc tế.


Có thể nói là: Nếu năm 2014, đầu năm kinh tế có dấu hiệu khởi sắc cục bộ và cuối năm là sự tiếp tục khủng hoảng - thì - năm Ất Mùi 2015 - hệ quả khủng khoảng kinh tế toàn cầu ghi dấu ấn đậm nét nhất từ trước đến nay, ngay từ đầu năm Ất Mùi. Nhưng kế hoạch, những dự liệu phục hưng kinh tế của nhiều quốc gia, hoàn toàn bị đảo lộn hoặc thất bại. Nhiều siêu cường tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng kinh tế và cả xã hội. Nhiều tập đoàn lớn có tầm cỡ quốc tế phá sản, nạn thất nghiệp tăng cao, đời sống khó khăn. Sẽ có những chính phủ của một số quốc gia không làm hết nhiệm kỳ vì những vấn đề nóng trong xã hội của họ.


Hoa Kỳ, nước được coi là đầu tầu kinh tế thế giới tuy có phát triển, nhưng cũng ì ạch và không còn đủ sức để kéo cả đoàn tàu. Nếu có thể mô tả hình ảnh thì có thể nói thế này: Kinh tế thế giới năm Ất Mùi 2015 giống như một nồi lẩu thập cẩm. Từ những siêu cường cho đến các quốc gia thiếu đói như là những thành phần khác nhau trong một nồi lẩu - thì - có thể nói rằng: Nước dùng của nồi lẩu năm Ất Mùi 2015, nhạt nhẽo hơn năm Giáp Ngọ 2014. Không những vậy, những thủ đoạn kinh tế của các siêu cường nhằm bảo vệ quyền lợi quốc gia xuất hiện và có thể coi đó là hình ảnh của một cuộc chiến tranh kinh tế.


Nhiều siêu cường co cụm sự đầu tư ra nước ngoài, những cũng có những siêu cường đẩy mạnh đầu tư  và một số nước nhỏ được hưởng lợi từ sự đầu tư này.


Về giá dầu trong nửa đầu năm thì trồi lên sụt xuống rất thất thường, nhưng có vẻ như có xu hướng tăng, tuy nhiên không đáng kể. Về cuối năm sụt giá xấp xỉ 40 Dol/ thùng.


 


Thiên tai


Thiên tai năm Ất Mùi 2015 vẫn một nhịp điệu tăng nặng, nhưng chủ yếu tập trung vào núi lửa, động đất, sụt lở nhiều hơn so với năm 2014. Tần xuất và cường độ các vụ động đất sẽ xuất hiện lớn hơn nhiều so với năm Giáp Ngọ 2014. Nếu như năm 2014, động đất 8,6 độ richter đã xuất hiện ở ngoài khơi New Dilan, thì năm Ất Mùi rất có khả năng xảy ra trên đất liền và gây tai họa cho cuộc sống con người.


Nhưng những thiên tai như bão lụt vẫn rất cần đề phòng và những cơn siêu bão vẫn tiếp tục xuất hiện và đe dọa cuộc sống của con người.


Những nước hay xảy ra cháy rừng như Úc, Hoa Kỳ, hoặc Mexico cần đề phòng vì năm nay nạn cháy rừng khá nghiêm trọng.


 


Dịch bệnh.


Nhưng loại dịch bệnh như Ebola, cúm gà...năm  Ất Mùi sẽ giảm cường độ và đến nửa cuối năm, cuộc sống trở lại bình thường ở những quốc gia mà các loại dịch bệnh này hoành hành trong năm Giáp Ngọ 2014.


Về dịch bệnh thì năm Ất Mùi không nghiêm trọng như năm Giáp Ngọ 2014. Mặc dù ở một vài quốc gia vẫn có xuất hiện bệnh lạ, hoặc các đợt dịch cục bộ ở từng quốc gia, vùng lãnh thổ. Đối với con người nên đề phòng các bệnh liên quan đến thần kinh, máu huyết.


 


Tai nạn.


Năm nay, những tai nạn khủng khiếp như rơi máy bay của các hãng hàng không làm chết hàng trăm người như năm Giáp Ngọ 2014 sẽ xảy ra ít hơn về số lần và mức độ nghiêm trọng và chỉ tập trung vào nửa đầu năm. Nhưng những tai nạn khác làm tổn hại nhân mạng cho con người, như: lật phà, chìm tàu, rơi máy bay, đâm xe, cháy nổ... vẫn tăng nặng và nhất là nửa đầu năm.


 


Khủng bố.


Những tổ chức khủng bố tiếp tục có những hoạt động táo bạo tương tự như năm 2014, nhưng càng ngày càng suy thoái.


Trận chiến giữa IS và các quốc gia chống khủng bố sẽ xảy ra vào khoảng giữa năm nay, sớm là tháng 3, chậm không quá tháng 8 theo Việt lịch. Những tổ chức khủng bố lớn như Al Qaeda và IS ngày càng suy thoái. Nhưng trong năm Ất Mùi 2015, chủ nghĩa khủng bố vẫn tồn tại và đe dọa những đối tượng của nó.


 


Chiến tranh và nguy cơ xung đột ở các điểm nóng trên thế giới.


Năm Ất Mùi 2015 sẽ là năm nhiều điểm nóng và vùng căng thẳng mới xuất hiện. Những điểm nóng như Ucraine sẽ nóng dần lên và trở thành một vùng tranh chấp rất căng thẳng. Nhưng sau đó cường độ giảm dần và kết thúc trong sự nhân nhượng giữa các bên tại đây, không quá tháng 6 Việt lịch.


Tại Trung Đông, cuộc chiến giữa IS sẽ bị các lực lượng Đồng minh sẽ bùng nổ vào tháng 3 Việt lịch và kết thúc chậm không quá tháng 9 Việt lịch. Nhưng các điểm nóng khác lại bùng nổ như Do Thái & Palestin, cuộc chiến giữa các nước Châu Phi với các tổ chức khủng bố sẽ bùng nổ, gây căng thẳng ở đây.


Các vấn đề ở bán đảo Cao Ly sẽ có những diễn biến mới, căng thẳng hơn. Nhưng chưa bùng nổ thành chiến tranh. Riêng vấn đề Cao Ly , xu hướng thống nhất ngày càng rõ ràng hơn vào nửa cuối năm, cho dù hình thức bên ngoài - ít nhất ở nửa đầu năm - vẫn tỏ ra chưa có sự nhượng bộ nào giữa hai miền Cao Ly.


Biển Đông, Hoa Đông cũng tiếp tục căng thẳng với cường độ lớn dần, đặc biệt vào cuối năm. Nhưng chưa xảy ra chiến tranh ở vùng biển này.


Những cuộc chiến tranh mạng tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên năm nay sự nổi bật của chiến tranh mạng là với các tổ chức khủng bố, hacke, hoặc phi chính phủ nhiều hơn là các quốc gia có đối đầu. Sẽ xuất hiện những hậu quả của chiến tranh mạng trong năm nay.


 


Khoa học kỹ thuật:


Y học:


Sẽ có những phát minh mang lại niềm vui cho các bệnh nan y , như: ung thư. Những tri thức chữa bệnh của nền Y học Đông phương ngày càng được chú ý hơn. Sẽ xuất hiện những phương pháp điều trị mới chữa được nhiều loại bệnh cho con người.


Lịch sử:


Sẽ có những phát hiện mới, hoặc từ những di vật khảo cổ đã bị lãng quên làm thay đổi cách nhìn của con người với quá khứ.


 


Khoa học kỹ thuật dân sự:


Xu hướng robot hóa và những phát minh  phỏng sinh học ngày càng hoàn thiện. Con người bắt chước thiên nhiên và cả chính con người một cách hoàn hảo hơn .


 


Khoa học kỹ thuật quân sự:


Không có gì mới về phát triển đột biến cho phát minh quân sự trong năm Ất Mùi 2015. Nhưng những thí nghiệm cho sự phát triển khoa học quân sự về cả sách lược và phương pháp tiến hành chiến tranh, cũng như của những phát minh quân sự đột biến sẽ có nhiều thí nghiệm đạt được trong năm nay.Những loại vũ khí tích hợp các thành tựu công nghệ cao xuất hiện, nhưng cá nhân tôi không coi đó là phát minh quân sự đột biến.


QuoteĐịnh nghĩa của tôi


* về khái niệm "phát minh quân sự đột biến" là:


Sự phát minh ra phương tiện chiến tranh dựa trên nguyên lý và phương pháp mới hoàn toàn so với phương tiện chiến tranh đã có trước nó.


Thí dụ như bom nguyên tử so với bom thường. Bom điện từ trường so với bom nguyên tử; pháo điện từ, súng laze...được coi là những phát minh quân sự đột biến.


 


  


Môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm


Đây vẫn tiếp tục là vấn nạn của con người trong năm Ất Mùi 2015 và ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhất là vấn đề môi trường. Ở một số quốc gia trở thành khủng hoảng môi trường.


 


Các vấn đề tệ nạn xã hội.


Không có dấu hiệu giảm so với năm Giáp Ngọ 2014, mà có chiều hướng tăng lên. Những vụ buôn người, nhập cư lậu và tai họa liên quan, như đắm tàu vẫn không thay đổi cường độ. Những tệ nạn xã hội khác như: ma túy, mãi dâm, trộm cắp, giết người cướp của vẫn tiếp tục hoành hành và trở thành vấn nạn.


 


VIỆT NAM NĂM ẤT MÙI 2015


 


Năm Giáp Ngọ 2014, tôi đã phát biểu:


Là một quốc gia có sự liên quan kinh tế toàn cầu, nên trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khủng hoảng, tất nhiên Việt Nam bị ảnh hưởng. Nhìn chung tôi thấy bức tranh kinh tế Việt Nam trong năm 2014, chưa có sự khởi sắc rõ rệt.


Nhưng năm nay, điều đặc biệt lại là có sự khởi sắc về kinh tế của Việt Nam vào nửa cuối năm. Nếu bức tranh kinh tế thế giới nói chung là ảm đảm thì Việt Nam và một số nước đang phát triển là một ngoại lệ.


 


* Bất động sản ở Việt Nam năm nay chỉ có sự khởi sắc cục bộ và nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Xu hướng xấu của bất động sản năm nay mang một nội dung khác, là các doanh nghiệp bất động sản không có khả năng phục hồi sẽ chính thức phá sản. Một xu hướng mới sẽ nổi lên phục vụ cho những giá trị đích thực của tiêu dùng, là nhà ở xã hội. Nếu hình ảnh liên tiếp hai năm từ 2013/ 2014 tôi có mô tả là bất động sản cận tử, thì năm Ất Mùi 2015, bất động sản có dấu hiệu thở thoi thóp trở lại.


 


* Thiên tai, dịch bệnh của năm Ất Mùi.


Năm Ất Mùi theo Lý học Đông phương thì sao Thái tuế chiếu đúng trục Bắc Nam/ và Tây Bắc Đông Nam. Các sao chiếu phi thuận đều thuận lợi, nên năm nay dịch bệnh ở Việt Nam không đáng kể. Sao Nhị Hắc chủ về bệnh tật, thiên tai - phi nghịch chiếu Tây Bắc. Phương Tam sát cũng nằm cung Tuất. Đề phòng bệnh cho thú 4 chân và e các tai nạn xe cộ chưa cải thiện được. Thiên tai năm nay ở Việt Nam cũng không nghiêm trọng. Nhưng vì nằm trong quy luật chung của thế giới, cần đề phòng động đất. Tuy cũng chỉ xấp xỉ dưới 5 độ richter, nhưng sẽ gây những rung chấn lớn. Nhưng thiệt hại vẫn là không đáng kể so với thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có...

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Dưới đây là bài viết của Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP về ngày tốt xấu và hướng xuất hành năm Bình Thân 2016 Việt Lịch. Bài viết này, căn cứ theo Huyền Không Lạc...

Năm Quý Tỵ 2013 đã qua đi, để lại cho mỗi con người chúng ta những vấn đề đặt ra cho năm mới: Giáp Ngọ 2014. Như thường lệ, mỗi năm diễn đàn Lý học Đông phương lại có một topic dự báo cho mỗi năm...

Còn nhớ, cách đây ít lâu, trong một cuộc trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, dị nhân "hô mưa gọi gió" Nguyễn Vũ Tuấn Anh từng tiên đoán về những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới...

Năm 2013 cho thấy nhiều dấu hiệu sôi động của thế giới. Bởi vậy có lẽ đây là năm đầu tiên chúng tôi có lời dự báo trước cho năm 2013 vào thời điểm này thay vì đầu năm âm lịch Quý Tỵ như thường lệ.

Như thường lệ hàng năm, những nhà nghiên cứu các bộ môn dự báo thuộc nền Lý học Đông phương – một bộ phận của văn hóa cổ Đông phương - lại gặp nhau ở đây để làm lễ tổng kết tiễn một năm cũ qua đi...