Những hình ảnh về buổi thuyết trình của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Ngày đăng: 19/04/2008 00:00:00

Ngày 15/10/2006, tại hội trường của trường Huy Văn - Khâm Thiên - Hà Nội, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Thiên Sứ) đã có buổi nói chuyện và thuyết trình kéo dài 2h30p về Kinh Dịch và sự thay đổi vị trí của quẻ Tốn và quẻ Khôn trong sơ đồ của Hậu Thiên Bát Quái theo yêu cầu của CLB Kinh Dịch Thăng Long và những học giả quan tâm đến lĩnh vực này.


Dưới đây là những hình ảnh trong buổi thuyết trình ngày 15/10/2006:
* Tiến Sĩ Hoàng Sơn, giảng viên Học Viện Hành Chính Quốc Gia - Chủ nhiệm Thăng Long dịch học nghĩa kỳ - phó giám đốc ngoại vụ Trung tâm nghiên cứu nguyên lý học thuật cổ Đông Phương - giới thiệu về nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh và nội dung buổi thuyết trình.

Khung cảnh hội trường


Những tác phẩm đã được xuất bản của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.


 

Thính giả tham khảo sách trong giờ nghỉ giữa buổi thuyết trình.


 


Thiên Sứ chứng minh tính bất hợp lý trong các vấn đề liên quan từ bản văn cổ chữ Hán liên quan đến Kinh Dịch và những nguyên lý của thuyết Âm Dương Ngũ hành.
Sự đổi chỗ Tốn Khôn trong Hậu thiên Lạc Việt và phối với Hà Đồ được chứng minh là nguyên lý căn để của kinh Dịch và thuyết Âm Dương Ngũ hành.


 


Thính giả tham khảo sách trong buổi thuyết trình


 


Thiên Sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh trả lời câu hỏi chất vấn:


* Có di vật khảo cổ nào chứng tỏ Kinh Dịch của người Việt?


* Có thư tịch cổ nào chứng tỏ kinh Dịch của người Việt?


* Có biết được tác giả Việt nào làm ra kinh Dịch để xác định kinh Dịch của người Việt?


Câu trả lời của Thiên Sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh là:


* Lúc này tôi không có bất cứ một di vật khảo cổ nào để chứng tỏ kinh Dịch của người Việt. Nhưng di vật khảo cổ không phải là bằng chứng khoa học duy nhất chứng minh cho lịch sử.


* Tôi không có bất cứ một thư tịch cổ nào nói Kinh Dịch của người Việt. Nhưng chính những mâu thuẫn trong bản văn cổ chữ Hán và sự mơ hồ trong nội dung của nó mà tôi đã chứng minh: Kinh Dịch không thể thuộc về văn minh Hán. Xin lưu ý quí vị là: Vào năm 2002 Liên hiệp quốc thừa nhận giá trị khoa học của di sản văn hóa phi vật thể trong việc minh chứng cho lịch sử.


* Việc chưa tìm ra tác giả và lý lịch của họ, không phải bằng chứng phản biện.Thiên Sứ - Nguyễn Vũ Tuấn Anh phát biểu:


Vấn đề quan trong và tính hợp lý khoa học của sự thay đổi từ cội nguồn và nguyên lý căn để của Kinh Dịch và thuyết Âm Dương Ngũ hành (Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà Đồ) chính là: Nó chứng minh một cách hợp lý những vấn đề liên quan đến nó và là sự tiếp tục khám phá một thực tại vũ trụ đằng sau bức màn bí ẩn của văn minh Đông phương, mà đã hàng thiên niên kỷ, những bản văn cổ chữ Hán không làm được điều này.