Tất niên, xuất hành, khai trương đầu năm Tân Mão

Ngày đăng: 25/01/2011 00:00:00


Năm mới sắp đến, theo phong tục Đông phương cổ truyền của người Việt ta thì có tục ăn Tất Niên, xuất hành và xông đất và chọn ngày khai trường để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày trên để quý vị bạn đọc tham khảo.

Ngày Tất niên

Đây là ngày kết thúc một năm làm việc vất và, các bạn có thể chọn ngày:

28 . 12 Canh Dần.

Nhằm ngày 31. 1. 2011

Đây là ngày Thanh Long Hoàng Đạo sẽ là một kết thúc tốt đẹp cho các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh để chuẩn bị cho một năm mới vạn sự an lành. Giờ tốt nhất trong ngày này là giờ Thân. Từ 13 đến 15g.

Xuất hành ngày mùng 1 . Tháng Giêng. Tân Mão.

Ngày mùng 1 tháng Giêng, năm Tân Mão, nhằm ngày 3. 2. 2011 là ngày Kỷ Sửu, tháng Canh Dần. Ngày này có Địa chi Sửu Thổ hòa Thiên Can Kỷ Thổ. Là ngày Chu Tước Hắc Đạo là một ngày xấu. Nhưng nếu bạn có nhu cầu xuất hành nên chọn giờ Mão - từ 5 đến 7g sáng; hoặc giờ Thân - từ 15 đến 17 giờ chiều.

Hướng xuất hành nên là Tây Bắc.

Ngày tốt nhất đầu năm là ngày mùng 9. Tháng Giêng Tân Mão. Nhưng ngày này quá xa. Nếu các bạn có nhu cầu khai trương sớm có thể sử dụng ngày mùng 4 để làm việc.

Giờ tốt nhất là giờ Tỵ - từ 9 đến 11 g sáng.

Các tuổi tốt để xông đất đầu năm:

Quý Hợi, Quý Tỵ. Bính Ngọ, Nhâm Tuất.

Những tuổi như trên được mời mua mở hàng khai trương đầu năm, dự lễ về nhà mới, đi đón cô dâu về nhà chồng, tiễn đưa người thân đi làm ăn xa, đón em bé từ bảo sanh viện về nhà, dự lễ cúng đầy tháng, dự lễ cúng thôi nôi cho em bé, dự lễ cúng đáo tuế, cúng thất tuần cho gia chủ sẽ được cát tường đại lợi.

Nhưng hãy chọn người tử tế đàng hoàng, nhân cách đầy đủ, trí tuệ thông minh, hiền hậu nhân từ. Phúc lộc đầy đủ. Lưu ý là họ phải không trong thời gian thọ tang.

Nam nữ đều tốt.

Người được mời xông đất, khai trương đâù năm kiêng mặc áo trắng hoặc đen.

Năm nay có lẽ là năm mà lý học Đông phương và các nhà khoa học dễ nhất trí về một nền kinh tế toàn cầu còn khó khăn. Hướng được coi là tốt thì cũng kén người hùng chí và có bản lãnh.
Cầu chúc quý vị một năm mới

KHANG NINH PHÚC LỘC THỌ TRƯỜNG

Trung tâm Nghiên cứu Lý Học Đông Phương

Bài viết cùng chuyên mục

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn tất niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài...

Ngày Tam Nương ( 12/11/2013)

Ngày tam nương (tam nương nhật ) theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu.

Theo sách vở của tiền nhân để lại, việc cưới gả nhất thiết cần tránh những ngày: Thiên đả, Thiên lôi, Tam cường, Tam nương, Sát chủ, Thiên ma.

Trong dân gian vẫn truyền tụng câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" hay "Mùng năm, mười bốn, hai ba, Đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn" để chỉ những ngày xấu, không may mắn....

Theo quan niệm của Phật giáo, hôn nhân là duyên nghiệp. Theo Phật pháp, khi hai người thương yêu nhau là duyên nghiệp đã ràng buộc hay còn được hiểu là hai người đã hợp với nhau rồi.

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn Tất Niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài...