Lời tiên tri 2010

Ngày đăng: 10/02/2010 00:00:00

LỜI TIÊN TRI THẾ GIỚI NĂM 2010


Thiên Sứ thực hiện.


Thiên Tai:

Năm nay Canh Dần – 2010 là một năm sẽ tiếp tục với những thiên tai nặng nề. Hạn hán sẽ xảy ra ở nhiều nới trên thế giới vào nửa đầu năm và lũ lụt, bão tố nghiêm trọng sẽ xảy ra tập trung ở nửa cuối năm. Có những biến cố lớn về bão lụt, động đất nặng nề - mang tính xóa sổ một vùng sinh thái, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Những quốc gia thường xuyên xảy ra bão lụt, động đất ở phía châu Á như vùng Đông và Đông Nam Á, hoặc Trung Mỹ, phía Nam Hoa kỳ cần tiếp tục cảnh giác với những thiên tai với cường độ mạnh hơn do những siêu bão xuất hiện thường xuyên hơn. Ngoài ra những tai nạn khác do thiên tại đem lại như sụt lún, lở đất, vòi rồng, lốc xoáy, hỏa hoạn cháy rừng….. cũng đặc biệt nghiêm trọng. Bởi vậy các quốc gia hay có những tai nạn trên cần kiểm soát chặt chẽ và có kế hoạch ứng phó.


Tai nạn:


Những tai nạn do chính con người gây ra cho mình, như: Đắm phà, rơi máy bay, cháy nổ, lật tàu lửa ...sẽ tiếp tục nghiêm trọng hơn so với 2009. Nhưng chủ yếu xảy ra vào nửa cuối năm.


Tệ nạn xã hội như, cướp bóc, giết chóc.....về căn bản giảm, nhưng sẽ táo bạo hơn năm 2009. Các quốc gia cần có kế hoạch trấn áp những tệ nạn xã hội vì mức độ nghiêm trọng của nó.Sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm đến thực phẩm, như chất độc có trong thực phẩm,vv…Có thể nói là giống như năm 2009 và mực độ nhẹ hơn..


Dịch bệnh:


Các loại dịch bệnh cục bộ từng vùng trên thế giới vẫn đe dọa, nhưng không nghiêm trọng. Các loại bệnh lien quan đến tiêu hóa, vùng bụng sẽ xuất hiện ở mức độ thấp. Cần có kế hoạch đề phòng những loại bệnh rất lạ xuất hiện và khó điều trị..


Kinh tế:


Năm 2010 kinh tế toàn cầu vẫn mất cân đối nghiêm trọng và cần đề phòng một cuộc khủng hoảng tài chính lần thứ II xuất hiện. Sự khủng hoảng lần này sẽ kéo theo sự sụp đổ của một số hệ thống tài chính, những đại gia tầm cỡ quốc tế và cả những chính phủ. Giá vàng, giá dầu, tỷ giá hối đoái giữa các đồng tiền có khả năng mất kiểm soát. Rất khó dự đoán của các chuyên gia gia kinh tế.


Xã hội:


Cũng như năm 2009, nhưng ở mức độ còn năng nề hơn - do hậu quả của khủng hoảng kinh tế lần hai vào năm 2010 - những mâu thuẫn xã hội sẽ bộc lộ mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới do những vấn đề an sinh xã hội và phương pháp giải quyết. Sẽ có nhiều nước bị rơi vào khủng hoảng chính trị, xã hội và để lại những dấu ấn lịch sử.


Văn hóa:


Xu hướng giao lưu văn hóa thế giới tiếp tục phát triển. Những giá trị văn hóa truyền thống được trân trọng. Những vấn đề phát triển văn hóa toàn cầu sẽ được đề cập đến với giá trị nhân bản được công nhận.


Khoa học kỹ thuật:


1) Quân sự: Nếu như năm 2009 xuất hiện những loại vũ khí kỹ thuật cao như trong truyện khoa học viễn tưởng thì năm nay là những sự trang bị vũ khí kỹ thuật cao có chiều hướng phổ biến. Tuy nhiên, vào khoảng quí III, đầu quí IV năm nay sẽ có một loại vũ khí rất tối tân được công bố thí nghiệm thành công.
2) Cũng như năm 2009 - Những phát minh khoa học kỹ thuật ngày càng có xu hướng đi vào chế tạo những phương tiện tinh vi. Cuộc thí nghiệm đi tìm "Hạt của Chúa" sẽ được xác định là không tìm thấy - Không có "Hạt của Chúa".


Nhân họa:


Năm nay nhân loại sẽ phải đề phòng chiến tranh sẽ xảy ra mang tầm cỡ quốc gia. Nhưng mức độ chiến tranh ở những điểm nóng hiện hữu như Afganixtan sẽ giảm dần vào cuối năm và chấm dứt vào năm sau (2011). Irak sẽ đi vào sự ổn định và kiến thiết xã hội. Những bế tắc trong quan hệ giữa Nam Bắc Cao Ly sẽ được hanh thông.Báo Gia Đình & Xã Hội.


Số Xuân Canh Dần.


Qua 2 năm Mậu Tý 2008 và Kỷ Sửu 2009, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương (Hội Nghiên cứu Phát triển Khoa học Việt Nam - Đông Nam Á) đã có những dự báo khá thú vị đăng trên Báo GĐ&XH được nhiều bạn đọc đón nhận. Năm nay, ông trở lại với chuyên mục dự báo về những thuận lợi, khó khăn của năm Canh Dần 2010 để quý bạn đọc tham khảo, cùng chiêm nghiệm.


- Sau 2 năm thế giới với những khủng hỏang về kinh tế - xã hội, điều quan tâm đầu tiên của độc giả là các dự báo về tình hình kinh tế. Ông có thể dự báo về tình hình chung của lĩnh vực này trong năm Canh Dần?


Năm 2008, tôi đã dự báo về diễn biến và sự suy sụp của nền kinh tế toàn cầu và cả dự báo cho nền kinh tế năm 2009 “sẽ có một nỗ lực rất lớn để tìm cách giải thoát kinh tế ra khỏi khủng hoảng” và giải pháp ứng dụng thực sự hiệu quả vào cuối năm 2009. Theo phương pháp Lạc Việt độn toán (phương pháp dự báo thuộc công trình nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, đã sử dụng để dự báo cho năm 2008, 2009 – PV), quẻ chủ cho năm 2010 (âm lịch) là Thương Tiểu Cát kết hợp với Đỗ Vô Vong, nền kinh tế thế giới tiếp đà phục hồi của cuối năm 2009. Tuy nhiên, với các nhìn của Lý học Đông phương, sự phục hổi này là kết quả tích lũy của thế giới trong nhiều năm qua để cứu vãn sự hao hụt, chưa phải là khắc phục được nguyên nhân gây ra khủng hỏang. Do đó, năm 2010 còn nhiều dấu hiệu khó khăn tuy nhiên mức độ không nghiêm trọng và gây “sốc” như năm 2008. Giống như căn bệnh tái phát lại nhưng do người ta đã biết ứng phó nên không khó khan nữa. Cuối năm 2010 trở đi, mọi chuyện mới thực sự ổn định.


- Sự “tái phát” đó có ảnh hưởng gì đến Việt Nam, thưa ông?


Đương nhiên là có ảnh hưởng, song sự ảnh hưởng không nghiêm trọng. Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta “bình chân như vại” vì giá vàng và USD lên xuống thời gian qua đã ảnh hưởng tới rất nhiều nước. Tôi cho rằng đó chính là những biện pháp “hiệu chỉnh” của các nước có nền kinh tế lớn đã gây ảnh hưởng đến các nước nghèo, do đó thời gian tới sẽ có những tác động cục bộ trong nước.
Mặc dù không bị ảnh hưởng lớn, nhưng chúng ta phải có sách lược ứng phó thích hợp, tránh chủ quan “xước tay nhẹ mà có thể thành bệnh nặng”


- Vậy ông dự xu hướng của các kênh đầu tư trong năm nay sẽ như thế nào?


Vận khí của năm 2010 thuộc hành Mộc – Tùng bách mộc. Thiên can thuộc về Kim, địa chi thuộc về Dần Mộc. Gọi là Thiên Địa xung khắc. Những gì liên quan đến bất động sản, thuộc hành Thổ, bị sinh xuất nên năm nay nghành bất động sản có nhiều biến động rất bất thường – bị chao đảo bởi giá trị tâm lý nhiều hơn diễn biến thực tế, không theo phân tích logic. Tôi nghĩ các nhà đầu tư bất động sản cần rất tỉnh táo, thận trọng vì năm 2009 và năm nay là năm dành cho những người có bản lĩnh chứ không phải dành cho những người gặp may nữa. Trong vòng nửa năm 2010, thị trường chứng khoán và vàng bạc vẫn không ổn định, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có sự tỉnh táo, nghị lực, trường vốn, chấp nhận rủi ro và có những quyết đoán kịp thời, không thể dựa vào các yếu tố may, rủi. Đến nữa cuối năm, thị trường này sẽ tương đối ổn định.


- Thiên tai, dịch bệnh của năm Canh Dần sẽ có diễn biến như thế nào?


Khí hậu năm 2010 khá “cực đoan”,khắc nghiệt. Thiên tai trên thế giới rất nặng nề, có những vùng động đất xảy ra với cường độ mạnh, nguy hiểm. Trong nước, khả năng hạn hán cao, nửa đầu năm tới hạn hán nặng và đến mùa mưa thì mưa rất to. Năm này, ở miền Trung mức độ lụt lội lại không lớn mà phải đề phòng lụt lội ở miền Bắc và miền Nam, đặc biệt là miền Nam vào thời điểm cuối năm, tháng 8 đến 9 (âm lịch).


Năm 2009, dịch bệnh đã phức tạp rồi thì năm nay tình hình này còn phức tạp hơn. Tính chất phức tạp của dịch bệnh năm nay sẽ không “ầm ĩ” như năm ngoái nhưng nó sẽ xảy ra nhỏ lẻ hết nơi này, dẹp được rồi thì nó lại xuất hiện ở nơi khác. Dịch bệnh sẽ có biến thể bất ngờ và sẽ là tiền đề để trở thành đại dịch nguy hiểm vào cuối năm và đầu năm 2011. Những bệnh cần đề phòng là các loại vi trùng lien quan đến đường ruột và lien quan đến các bệnh về máu huyết (sốt xuất huyết, sốt rét, tim mạch …)


- Vậy có ảnh hưởng gì đến cây trồng, vật nuôi, an toàn vệ sinh thực phẩm?


Theo tôi những sản phẩm lương thực như lúa, đậu khoai thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên những cây công nghiệp như cây chè, cây cà phê… thì cần đề phòng. Còn về vật nuôi dù không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng sản lựơng không cao do thiếu hụt về vốn và do giá cả tăng. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn khá gay gắt, nếu như không muốn nói là có thể “bê” nguyên vấn đề của 2009 sang. Việt Nam nên lưu ý điều này trong việc thực phẩm sản xuất trong nước và cả nhập khẩu.


- Theo ông, nghành công nghiệp sẽ phát triển như thế nào trong năm 2010?


Nhìn chung trên thế giới, nghành công nghiệp tiêu dung sẽ có khó khan kéo dài đến gần cuối năm. Nhưng những nghành công nghiệp nặng lại có chiều hướng phát triển. Việt Nam cũng vậy.


- Ông có dự báo gì về vấn đề đối nội, đối ngoại ở Việt Nam?


Quẻ này là Đỗ Vô Vong kết hợp với Cảnh Đại An, các vấn đề về đường lối, chính sách nhận được sự đồng thuận của người dân. Về vấn đề đối ngoại, theo tôi là “liệu cơm gắp mắm”, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của thế giới – tận dụng mọi chính sách đối ngoại đã giành được những kết quả tốt trong thời gian qua – cả về tính pháp lý cùng với chân lý thực tiễn và các mối quan hệ hữu hảo sẽ đưa đến những kết quả tốt.


- Ông dự báo gì về đời sống an sinh của người dân nói chung?


Quẻ này là Kinh Tốc Hỷ, cuộc sống của người dân Việt Nam không có sự xáo trộn lớn, thậm chí còn có sự phát triển đột biến ở một vài mặt về kinh tế. Nhìn chung, người dân vẫn hài lòng với cuộc sống của mình không bị biến động lớn. Trong khi đó, với nhiều người dân trên thế giới này lại khá nghiêm trọng, nhất là ở các nước đang phát triển.


- Thế giới năm 2010 có vấn đề gì lưu ý?


Năm nay sẽ có những cuộc khủng hoảng hoặc là chiến tranh gây ra xáo trộn lớn ở một vài quốc gia. Nhìn chung cuối năm tình hình chính trị, xã hội của thế giới sẽ bình yên.Mời xem các phần khác  1. Dự báo năm Tân Mão

  2. Năm Kỷ Sửu - Cái nhìn từ Lý học Đông Phương

  3. Dự đoán năm Mậu Tý

Bài viết cùng chuyên mục

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có...

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Dưới đây là bài viết của Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP về ngày tốt xấu và hướng xuất hành năm Bình Thân 2016 Việt Lịch. Bài viết này, căn cứ theo Huyền Không Lạc...

Năm Ất Mùi theo Lý học Đông phương thì sao Thái tuế chiếu đúng trục Bắc Nam/ và Tây Bắc Đông Nam. Các sao chiếu phi thuận đều thuận lợi, nên năm nay dịch bệnh ở Việt Nam không đáng kể.

Năm Quý Tỵ 2013 đã qua đi, để lại cho mỗi con người chúng ta những vấn đề đặt ra cho năm mới: Giáp Ngọ 2014. Như thường lệ, mỗi năm diễn đàn Lý học Đông phương lại có một topic dự báo cho mỗi năm...

Còn nhớ, cách đây ít lâu, trong một cuộc trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, dị nhân "hô mưa gọi gió" Nguyễn Vũ Tuấn Anh từng tiên đoán về những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới...

Năm 2013 cho thấy nhiều dấu hiệu sôi động của thế giới. Bởi vậy có lẽ đây là năm đầu tiên chúng tôi có lời dự báo trước cho năm 2013 vào thời điểm này thay vì đầu năm âm lịch Quý Tỵ như thường lệ.