Dự báo năm Tân Mão - Việt Nam và Thế Giới

Ngày đăng: 03/02/2011 00:00:00

THẾ GIỚI NĂM TÂN MÃO

Kinh tế:

Nếu như năm 2008, tôi đã dự báo về một sự suy thoái kinh tế toàn cầu thì đó là năm mà nhiều đại Cty đã sụp để trên thế giới. Qua năm 2010 tôi cũng xác định và dự báo cho rằng đây là năm mà sự khủng hoảng kinh tế mang tầm cỡ quốc gia. Thực tế đã cho thấy nhiều quốc gia nợ công cao ngất ngưởng và họ phải có những gói cứu trợ và tiếp tục vay nợ của nước ngoài.


Năm nay 2011 cũng sẽ là một năm chịu hậu quả tiếp tục của sự suy thoái kinh tế toàn cầu từ năm 2008. Những nỗ lực của các nhà kinh tế đi tìm một giải pháp thoát khỏi sự khủng hoảng đều tỏ ra không hiệu quả. Ảnh hưởng của sự suy thoái lần này sẽ thấm đế hạ tầng cơ sở xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Nạn thất nghiệp sẽ tăng mạnh, những khoản trợ cấp và an sinh xã hội sẽ bị giảm. Đời sống dân chúng nhiều nước lâm vào khó khăn. Lạm phát tăng cao ở nhiều nước mà chủ yếu ở khu vực của những quốc gia có nền kinh tế mạnh trước đây như Âu Mỹ và một số cường quốc khác. Đương nhiên hậu quả của nó sẽ là kéo theo những nước có nền kinh tế liên quan đến khu vực này.


Mối tương quan gía trị chuyển đổi của các loại tiền tệ sẽ bị sáo trộn. Khiến ảnh hưởng đến các hoạt động xuất, nhập khẩu. Môi trường kinh doanh ngày càng khó khăn vì tỷ giá đồng tiền thay đổi thất thường làm đội giá trong sinh hoạt, đời sống và các hoạt động kinh tế khác. Dấu hiệu của sự kiện này sẽ rõ ràng bắt đầu từ tháng 8 Việt lịch kéo dài đến cuối năm và ảnh hưởng sang cả năm 2012. Có thể nói năm 2011 là năm khủng hoảng kinh tế thể hiện ở sự xáo trộn giá trị đồng tiền trong các mối liên hệ tương quan.


Tuy nhiên chúng tôi vẫn xác định Việt Nam ít chịu ảnh hưởng của cuộc xáo trộn kinh tế hơn cả.Thiên Tai:


Nếu như năm Canh Dần đã là năm mà thế giới phải chứng kiến những sự kiện thiên tai tăng nặng về những trận lũ lụt, nắng hạn, động đất đều mang tính kỷ lục thì năm Tân Mão 2011 thiên tai còn tăng nặng hơn vì mức độ tàn phá của nó.


Những thiên tai liên quan đến động đất, sụt lở nghiêm trọng sẽ xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Trọng điểm là vùng thuộc Nam Á, vùng Châu phi kế cận và cả Đông Á. Ngoài ra còn ở vùng đất giáp biển phía Tây của châu Mỹ cũng không thoát những thiên tai liên quan. Những quốc gia thường xuyên hứng chịu động đất, năm này cũng cần đề phòng như Nhật Bản, Phi Luật Tân, Indonesia ....và chuẩn bị trước khi thiên tai xảy ra.


Hán hán tuy không nghiêm trọng bằng năm 2010, nhưng lụt lội và mưa bão là điều rất đáng quan tâm. Những trận lụt mang tính khủng hoảng quốc gia ở Pakistan, Úc, Brazin....năm Canh Dần (2010), sẽ là những thí dụ về hình ảnh của những trận lụt năm Tân Mão.

Tai nạn và tệ nạn xã hội:


Những tai nạn do chính con người gây ra cho mình, như: Đắm phà, rơi máy bay, cháy nổ, lật tàu lửa ..vv...sẽ tiếp tục nghiêm trọng hơn so với 2010. Nhưng năm nay có thể nói rằng nó xuất hiện ngay từ đầu năm tăng nặng vào nửa cuối năm. Nhưng vụ tai nạn về máy bay sẽ xảy ra nhiều hơn.


Những tệ nạn xã hội như, cướp bóc, giết chóc.....sẽ giảm về mức độ tính chất phạm tội man rợ so với năm 2010, nhưng sẽ nhiều hơn năm 2010 về số lượng và tần xuất, cũng như sự táo tợn của những tội phạm. Các quốc gia cần có kế hoạch trấn áp những tệ nạn xã hội vì vì sự tràn lan của nó. Đặc biệt những nước mà những băng đảng ma túy hoành hành như Mexico thì mức độ táo tợn của những băng đảng này sẽ giảm và lại tăng nặng ở nước khác.


Vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm gần như không có gì mới, nhưng không nghiêm trong như các năm trước.

Dịch bệnh:


Có những nguy cơ quay trở lại của một số bệnh dịch trên gia súc và người của nhiều loại bệnh như cúm gà....vv..... Từng vùng và quốc gia có thể bị bệnh dịch nghiêm trọng, nhưng không lan thành đại dịch mang tính quốc tế. Sẽ xuất hiện một số bệnh lạ, nhưng không mang tính phổ biến.

Năm nay sẽ có một số loài côn trùng gây hại phát triển ở một số vùng trên thế giới. Chủ yếu là vùng Nam Âu và Nam, Bắc Phi châu.

Xã hội:


Khủng hoảng xã hội do kinh tế suy thoái khá nặng nề ở một số nước vốn là cường quốc. Nó là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp làm bùng phát những mâu thuẫn xã hội. Sẽ xảy ra những cuộc trấn áp mạnh vì mâu thuẫn xã hội ở một số nước. Sẽ có nhiều nước bị rơi vào khủng hoảng chính trị, xã hội và để lại những dấu ấn lịch sử. Đặc biệt là những quốc gia ở châu Phi, sẽ có những khủng hoảng xã hôi nghiêm trong và mang tính khủng hoảng nhân đạo.

Văn hóa:


Xu hướng giao lưu văn hóa thế giới tiếp tục phát triển. Những giá trị văn hóa truyền thống được trân trọng. Những vấn đề phát triển văn hóa toàn cầu sẽ được đề cập đến với giá trị nhân bản được công nhận. Những giá trị văn hóa lớn được tôn vinh.

Khoa học kỹ thuật:


1) Quân sự: Nếu như năm 2010 là năm của các quốc gia đua nhau trang bị vũ khí kỹ thuật cao thì năm nay xu hướng này tiếp tục tăng mạnh. Sẽ xuất hiện những loại vũ khí rất hiện đại làm thay đổi nghệ thuật quân sự.


2) Cũng như năm 2010 - Những phát minh khoa học kỹ thuật ngày càng có xu hướng đi vào chế tạo những phương tiện tinh vi. Năm 2011 sẽ xuất hiện một phương tiện kỹ thuật phục vụ nhân sinh mang tính đột phá tạo bước ngoặt lịch sử cho văn minh nhân loại. Có thể ví phát minh này như việc chế tạo ra máy hơi nước ở thế kỷ XVIII.
Nhân họa:
Năm nay nguy cơ chiến tranh mang tầm cỡ quốc gia có thể xảy ra. Nhưng mức độ chiến tranh ở những điểm nóng hiện hữu như Afganixtan, Nam Bắc Triều Tiên.... sẽ giảm hẳn. Những xung đột vốn tiềm ẩn trong một số quốc gia của một số tổ chức ly khai hay khủng bố ở một số nước lại bộc phát, nhưng không gây thành hậu quả nghiêm trọng. Nhưng khủng hoảng xã hội ở một số nước chấu Phi lại rất nghiêm trọng.Trên bản đồ thế giới được định tâm theo phương pháp định tâm của Phong thủy Lạc Việt. Chúng ta thấy rằng hai sơn Giáp Mão năm nay có Thái Tuế chiếu. Đây chính là phương mà Lý học gọi là "Động Thái Tuế". Bởi vậy, những diễn biến về chính trị, xã hội ở vùng Đông Bắc Á sẽ là tâm điểm chú ý của dự luận quốc tế trong năm nay. Hình vuông mang số 7 chính là tâm của địa hình trên mặt địa cầu. Theo phong thủy Lạc Việt thì trung cung của Đại cầu còn bao trùm Bắc phi, Nam Á, Nam Âu và một phần Tây Âu. Vùng trung cung này, năm nay sẽ có nhiều bất ổn xã hội. Phần phía Nam Hoa Kỳ và Bắc Nam Mỹ là phương đối xung Thái Tuế, có khả năng chịu nhiều thiên tai.Phần biển phía Đông Hoa Kỳ (Chấm đỏ), Giữa châu Úc (Chấm đỏ) và vùng phía trên bên trái Ấn Độ (Chấm đỏ) - đều là trung tâm của Châu Mỹ, Châu Á và Châu Úc sẽ gặp thiên tai nặng nề, hoặc những sự cố lớn bất lợi, cần đề phòng.


Có thể chúng tôi phân cung điểm hướng chưa thật chính xác, những địa danh cụ thể có thể xê xích trên bản đồ.


HOA KỲ NĂM TÂN MÃO

Tổng thông Obama sẽ phải đối phó với nhiều khó khăn về ngoại giao trên chính trường quốc tế. Ông ta cần những quyết định phải qua những cuộc tranh luận gay gắt. Đặc biệt là vào khoảng cuối quí I và cuối quí III.

Tuy nhiên ông ta sẽ vượt qua được. Đặc biệt, ông phải đối phó với những mối quan hệ căng thẳng mới nẩy sinh cả phía Đông và phía Tây Hoa Kỳ.

Cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ ở Afganixtan sẽ ngày càng giảm cường độ và thuận lợi hơn. Những dấu hiệu ổn định xã hội ở đây sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, những sự khủng bô như gây cháy nổ, tấn công táo bạo trên toàn cầu thì lại tỏ ra đe dọa hơn. Đặc biệt cần chú ý những phương tiên giao thông, không chỉ hàng không, mà cả đường thủy, đường sắt và xe điện.Những thiên tai xảy ra trên đất Hoa Kỳ năm nay như cháy rừng và hạn hán sẽ tăng nặng hơn, tuy không quá nghiêm trọng. Động đất có thể xảy ra ở Hoa Kỳ năm nay gây thiệt hại, nhưng cũng không qua nghiêm trong so với nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là các vùng liên quan đến Tây Nam Hoa Kỳ. Khả năng xảy ra vào nửa cuối năm (Hoặc có thể ngay trong tháng Giêng Việt lịch).

VIỆT NAM NĂM TÂN MÃO


Quẻ chủ Kinh Vô Vong - quẻ Độn KhaiĐại An, trong phương pháp Lạc Việt Độn Toán, quẻ độn là trường hợp riêng của quẻ chính. Trên cơ sở của quẻ này thì năm tới sẽ có một số vấn đề sau:

Về kinh tế Việt Nam:

Năm 2011 kinh tế vĩ mô có nhiều vấn đề lớn mở ra. Quẻ Khai Đại An, Quẻ Khai ở đây là mở ra tạo ra cái mới, trôi chảy, hanh thông; quẻ Đại An thuộc về hành thổ mà lại dương thổ, theo Lạc Việt độn toán thì quẻ này tượng của nó là mảnh đất rộng, cho biết nền tảng xã hội Việt Nam năm Tân Mão rất vững chắc để phát triển. Việt Nam đang trên đà phát triển sẽ tiếp tục phát triển hơn, nhưng không phải như thế mà tất cả các vấn đề nảy sinh trong xã hội có thể giải quyết được ngay. Nhưng những chính sách vĩ mô sẽ ổn định hơn, sẽ đi theo chiều hướng tốt hơn, rõ ràng và minh bạch hơn.Điều này chứng tỏ năm 2011 Việt Nam sẽ có những cơ hội mới mở ra và chúng ta có quyền hy vọng đất nước sẽ có những đổi thay theo chiều hướng tốt hơn. Tôi hy vọng rằng sau đại hội Đảng lần này sẽ có nhiều quyết sách mới tạo sự ổn định và giúp cho đất nước phát triển toàn diện hơn.
An sinh xã hội

Năm 2011Việt Nam về an sinh xã hội sẽ ổn định hơn. So với năm Canh Dần tôi đã tiên tri là mức độ tội phạm tăng thì năm Tân Mão chính sách an sinh xã hội tốt hơn do quẻ độn là “Khai Đại An” là có một nền tảng vững chắc do đó những chính sách an sinh sẽ được quan tâm đúng đắn, nên cuộc sống của người dân được quan tâm hơn. Mức độ tội phạm tăng nặng sẽ giảm đi. Tất cả những điều này là quy luật vũ trụ và với cái nhìn của lý học Đông phương.


Vấn đề thiên tai
Năm 2011 đối với thế giới thì thiên tai sẽ xảy ra nặng và căng thẳng hơn năm Canh Dần. Bão lụt xảy ra trên thế giới với tần xuất cao và mạnh hơn. Những hiện tượng như hạn hán, động đất, núi lửa phun trào, cháy rừng sẽ nhiều hơn năm 2011. Tuy về thiên tai Việt Nam bị ảnh hưởng nhẹ hơn so với Thế Giới, có thể nói là gần như không đáng kể, nhưng vẫn phải đề phòng.

Vấn đề văn hóa
Đây là quẻ “Sinh Tốc Hỷ” . Năm 2011 có những hy vọng lớn trong vấn đề văn hóa. Có thể có những ý tưởng mới mang tầm quốc gia để bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc. Theo quy luật phát triển thì ánh sáng văn hóa phát triển thì bóng tối sẽ lui đi thì mức độ phạm tội giảm xuống và không còn mức độ tàn bạo như năm 2010 của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Về dịch bệnh
Quẻ “Thương Xích khẩu”.


Ở con người: Năm 2011 Việt Nam và thế giới nói chung phải đề phòng những vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm. Những bệnh như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, đường ruột cần đề phòng. Những bệnh mang tính đại dịch như cúm gà có nguy cơ bùng phát.

Ở vật nuôi: Những bệnh như lở mồm long móng không những ở Việt Nam mà trên thế giới loại dịch bệnh này đều xuất hiện trở lại. Ở nước ngoài sẽ gây thiệt hại lớn; ở Việt Nam nhẹ hơn, nhưng cũng cần quan tâm. Nhựng vật nuôi như gia súc, gia cầm và đặc biệt loài thủy sản sang năm sẽ có nhiều loại dịch bệnh cần đề phòng. Tóm lại những vấn đề về an toàn thực phẩm luôn luôn phải đề phòng và phải có những biện pháp mạnh để khống chế khả năng gây dịch bệnh. Những biện pháp đề phòng cần đồng bộ và nhất quán, vấn đề pháp lý phải rõ ràng để có thể chế tài những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, hoặc không đạt vệ sinh an toàn trong thực phẩm, từ đó sẽ tránh và giảm thiếu được những dịch bệnh nói trên.

Bão lũ miền Trung

Miền Trung bão lụt nhẹ vì quẻ “ Đỗ Tiểu Cát”. Có lụt, nhưng nhẹ hơn năm 2010. Tính chất bi thương giảm đi nhiều.

Giá vàng năm Tân Mão
Thị trường Vàng năm 2011 sẽ có biến động chứ chắc chắn không thể đứng yên. Quẻ “Cảnh vô vong” (Cảnh hỏa sinh vô vong thổ) sẽ không có biến động lớn, Cảnh thì lên từ từ.....không biến động tăng giảm đột ngột, gây sốc và bất ngờ. Tóm lại là giá vàng lên nhưng không sốc như năm 2010. (Trong khủng hoảng kinh tế thì vàng không thể đứng yên được)

Bất động sản năm Tân Mão

Quẻ Tử Đại An. Thị trường bất động sản năm nay sẽ bị “ cảm cúm nặng”, tăng giảm đột ngột thất thường. Nếu phân tích theo lý học đông phương thì Bất động sản thuộc hành thổ, năm 2011 Tân Mão, trong đó Tân là Thiên can Kim, Thổ bị sinh xuất, hành khí và địa chi thuộc Mộc khắc thổ. Quẻ Đại An Thổ sinh xuất Tử kim, nên ngành bất động sản có nhiều bất lợi. Nhưng vì Đại An chủ sự bình yên, nên ai trường vốn, chịu đựng được sẽ thành công. Tóm lại năm 2011 thị trường bất động sản biến động thất thường có những điều khó lường xảy ra.
Có thể nói đây là một năm ngán ngẩm cho ngành này trong năm nay. Mùa Xuân vẫn còn có cơ hội cho những người gặp may với dăm ba căn hộ mua vào bán ra. Nhưng với các đại gia lớn và những dự án hoàn thành vào năm nay thì cơ hội mua bán sẽ không còn tấp nập như các năm trước. Nếu ai muốn mua bán Bất động sản hoặc thực hiện những dự án lớn, cần trường vốn và phải nhẫn nại. Nhìn chung năm nay không phải là năm thành công cho ngành Bất động sản.

Chứng khoán năm Tân Mão
Quẻ “Kinh lưu niên” đây là quẻ xấu. Cũng vào mùa Xuân, thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam ít có biến động lớn. Nhưng cũng lên xuống thất thường. Tuy nhiên từ tháng 4 trở đi sự giao động với biên độ lớn bắt đầu xảy ra. Từ mùa Thu theo Âm lịch trở đi, thì thị trường này sẽ rơi vào sự bất ổn và suy thoái. Những người tham gia thị trường cần có sự mỉm cười của số phận hoặc thật sự tài năng.


Vị thế của Việt Nam năm Tân Mão

Quẻ “Khai Tốc hỷ”. Vị thế của Việt Nam năm 2011 sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ có uy tín rất cao. Các mối quan hệ với những nước lớn đều tốt đẹp. Năm 2011 rất nhiều vấn đề tốt ít nhất là về Văn hóa và địa vị quốc tế. Khai Tốc hỷ là sự phát triển vui vẻ giữa trục Nam Bắc, là sự phát triển cân đối. Việt Nam có khả năng cân đối quyền lợi của các bên để dẫn tới sự phát triển ổn định. Các quyền lợi quốc gia trong quan hệ quốc tế được từ từ khắc phục.

 


 


Mời xem các phần khác:  1. Lời tiêm tri năm Canh Dần

  2. Năm Kỷ Sửu - Cái nhìn từ Lý học Đông Phương

  3. Dự đoán năm Mậu Tý

Bài viết cùng chuyên mục

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có...

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Dưới đây là bài viết của Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn, thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP về ngày tốt xấu và hướng xuất hành năm Bình Thân 2016 Việt Lịch. Bài viết này, căn cứ theo Huyền Không Lạc...

Năm Ất Mùi theo Lý học Đông phương thì sao Thái tuế chiếu đúng trục Bắc Nam/ và Tây Bắc Đông Nam. Các sao chiếu phi thuận đều thuận lợi, nên năm nay dịch bệnh ở Việt Nam không đáng kể.

Năm Quý Tỵ 2013 đã qua đi, để lại cho mỗi con người chúng ta những vấn đề đặt ra cho năm mới: Giáp Ngọ 2014. Như thường lệ, mỗi năm diễn đàn Lý học Đông phương lại có một topic dự báo cho mỗi năm...

Còn nhớ, cách đây ít lâu, trong một cuộc trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, dị nhân "hô mưa gọi gió" Nguyễn Vũ Tuấn Anh từng tiên đoán về những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới...

Năm 2013 cho thấy nhiều dấu hiệu sôi động của thế giới. Bởi vậy có lẽ đây là năm đầu tiên chúng tôi có lời dự báo trước cho năm 2013 vào thời điểm này thay vì đầu năm âm lịch Quý Tỵ như thường lệ.