NGÀY TỐT ĐẦU NĂM QUÝ TỴ 2013 DÙNG TRONG XUẤT HÀNH, KHAI TRƯƠNG...

Ngày đăng: 19/01/2013 00:00:00

Tin năm cũ đi đón xuân mi đến, người Vit ta, theo phong tc Đông phương c truyn, có tc ăn tt niên, xut hành, xông đt, chn ngày khai trương và chn ngày xây sa nhà đ cu may mn, tài lc, tránh hung tìm cát.

Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày gọi là tốt trong năm Quý Tỵ 2013 để quý vị bạn đọc tham khảo.


Tt Niên:


Đây là ngày kết thúc mt năm làm vic vt v, ngày nhìn li nhng thành qu lao đng ca năm cũ.

Ngày t
t theo Vit lch:

ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Thìn, nhằm ngày thứ ba 05.02. 2013 Tây lịch.

Đây là ngày tốt, sẽ là mt kết thúc tt đp cho trăm nghip trăm ngh đ chun b cho mt năm mi vn s an lành.Gi tt nht trong ngày:
Giờ Tỵ. Từ 9g00 đến 11g00


Xuất Hành:


Ngày tt theo Vit lch:
mng 04 tháng Giêng năm Quý T, nhm ngày th tư 13.02.2013 Tây lch

Đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đo là ngày tt cho cu công danh, sự nghiệp, học hành, thăng quan, phát tài, phát lc và phát trin trong mi s.


Gi tt trong ngày:
Gi Dn, t 03g20 đến 5g19
Gi Ng, t 11g20 đến 13g19
Gi Thân, t 15g20 đến 17g19


Hướng Xuất Hành:


Hướng tt xut hành là hướng Nam. Hướng được coi là tt thì cũng kén người có bn lãnh, mạo hiểm và quyết đoán.Hướng Tốt Để Động Thổ:


Theo Huyn Không Lc Vit, niên tinh 5 Ngũ Hoàng nhp trung, toàn bàn phục ngâm, phương Đông Nam gp Thái Tuế, phươngTây Tây Bc xung Thái Tuế, tam sát Đông Đông Bắc, Đông và Đông Đông Nam, do vy phương đng th an toàn nht là hướng Nam chếch Tây Nam. C th là phương Ngọ – Đinh.


 


Ngày Tốt Khai Trương:


Ngày tt theo Vit lch:
Mng 04 tháng Giêng năm Quý T, nhm ngày: thứ tư 13.02. 2013 Tây lch.

Đây là ngày Tư mệnh Hoàng Đo là ngày tt cho cu quan, cu tài, cu lc, thăng tiến và phát trin trong mi s.

Gi tt trong ngày:
Gi Dn, t 03g20 đến 5g19
Gi Ng, t 11g20 đến 13g19
Gi Thân, t 15g20 đến 17g19

Hoc
ngày 16 tháng Giêng năm Quý T, nhm ngày th ba 25.02.2013.


Đây là ngày Tư Mnh Hoàng Đo là ngày phúc đc tôt cho nhng người cu tiến, kiên định và mạo hiểm.Gi tt trong ngày:
Gi Thìn, t 7g20 đến 9g19
Gi
Mùi, t 13g20 đến 15g19


Posted Image
Tuổi Tốt Để Xông Đất và Mở Hàng Khai Trương:


Chn tui:
M
ậu Thìn,Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mu Dn, Canh Tý, Canh Thân.

Các tui mang ch Tân cũng tt:
Tân D
ậu, Tân Sửu, Tân Mẹo

Nh
ng tui như trên được mi mua m hàng khai trương đu năm,đng th xây sa nhà, d l v nhà mi, đi đón cô dâu v nhà chng, tin đưa người thân đi làm ăn xa, đón em bé t bo sanh vin v nhà, d l cúng đy tháng, d l cúng thôi nôi cho em bé, d l cúng đáo tuế, cúng tht tun cho gia ch s được cát tường đi li.Nhưng hãy chn người t tế đàng hoàng, nhân cách đy đ, trí tu thông minh, hin hu nhân t. Phúc lc đy đ.


Lưu ý là h phi không trong thi gian th tang. Nam n đu tt. Người được mi xông đt, khai trương đâù năm kiêng mc áo trng hoc đen.

Áo mc tông màu xanh lá cây (tông màu đậm càng tốt) là thun nht vi năm ti.


Năm Quý Tcó l là năm mà lý hc Đông phương và các nhà khoa hc d nht trí v mt nn kinh tế toàn cu còn khó khăn hơn.

Cầu chúc quý vị một năm mớiAN LẠC VUI KHỎE MAY MẮN THỊNH VƯỢNG

Bài viết cùng chuyên mục

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn tất niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài...

Ngày Tam Nương ( 12/11/2013)

Ngày tam nương (tam nương nhật ) theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu.

Theo sách vở của tiền nhân để lại, việc cưới gả nhất thiết cần tránh những ngày: Thiên đả, Thiên lôi, Tam cường, Tam nương, Sát chủ, Thiên ma.

Trong dân gian vẫn truyền tụng câu "Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" hay "Mùng năm, mười bốn, hai ba, Đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn" để chỉ những ngày xấu, không may mắn....

Theo quan niệm của Phật giáo, hôn nhân là duyên nghiệp. Theo Phật pháp, khi hai người thương yêu nhau là duyên nghiệp đã ràng buộc hay còn được hiểu là hai người đã hợp với nhau rồi.

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn Tất Niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài...

Năm mới sắp đến, theo phong tục Đông phương cổ truyền của người Việt ta thì có tục ăn Tất Niên, xuất hành và xông đất và chọn ngày khai trường để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. Ban biên...