Không gian mở đón nhận cát tường 02/12/2016

Phòng khách từ xưa đến nay luôn là một không gian đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, bài trí phòng khách như thế nào khi bạn xây dựng một căn nhà cũng khiến bạn tốn kém không ít giấy mực.

Ban công dưới góc nhìn phong thủy 21/03/2008

Trong kiến trúc ngày nay có một thành tố không thể thiếu góp phần cấu thành ngôi nhà hiện đại đó là ban công và Lô gia. Ban công và Lô gia góp phần tạo nên hiệu quả thẩm mĩ của mặt đứng công trình đồng thời góp phần cung cấp thêm khoảng không gian mở, tạo điều kiện để con người có thêm phần không gian tiếp xúc với thiên nhiên. Xét dưới góc nhìn Phong thuỷ, nếu như nói phần diện tích trong nhà mang tính động thì Lô gia và ban công như phần tĩnh giúp cân bằng âm dương trong tổng thể của căn nhà vậy....

Nhà cao - cửa rộng 21/03/2008

Đấy là điều ông cha ta - những người tạo dựng và tiếp nối nền văn hiến Lạc Việt - đã từng nói . Thiên Sứ tôi cũng đã nhiều lần viết trong các tiểu luận trên diễn đàn - nhân danh nền văn hiến Lạc Việt :

Nhà ba gian và Phong Thủy Lạc Việt 21/03/2008

Nhà ba gian ở nông thôn Việt Nam và Phong Thủy Lạc Việt    Ở các vùng nông thôn Việt Nam – nhất là các vùng miền Bắc – các căn nhà 3 gian,1 gian 2 trái, 5 gian là những kiểu nhà rất phổ biến. Sự giàu có hay nghèo hèn của chủ nhân những ngôi nhà, được thể hiện qua qui mô và vật liệu làm nhà; nhưng kiểu dáng hầu như không có sự thay đổi đáng kể. Có thể có một vài biến tấu trong kết cấu kèo, cột, sự nhô ra, thụt vào của các phòng…Ví dụ như kiểu nhà ba gian – Tứ trụ giao nguyên, một thò hai thụt – tức là ngôi nhà ba gian có vì kèo hai lớp hàng ngang, giống như hai tầng cây xuyên. Những căn nhà này được bố trí theo hàng ngang, có mặt tiền rất rộng, có thể có một hay nhiều cửa cùng hướng mặt tiền của căn nhà. Một đặc điểm nữa là kiểu bài trí đồ đạc trong nhà cũng na ná như nhau:

Nguyên lý Đông - Tây trạch....? 21/03/2008

Mạng lưới địa từ trường toàn cầu là một lưới mắt cáo các rung động địa cực tương đối chính xác. Có thể phải gọi chúng là kiểu phân vách địa vũ trụ vì chiều cao vô tận. Mạng lưới này gồm các ô chữ nhật mà chiều dài theo hướng Đông Tây từ trường và chiều rộng theo hướng Bắc Nam từ trường, nếu không bị biến dạng bởi một bất thường của lòng đất. Kích thước của các hình chữ nhật này thay đổi nhưng một ô không bị xáo trộn đo được 2,5 m dài x 2 m ngang. Các đường này có chiều dày 21 cmtạo thànhnhững bức tường vô hình cao theo chiềuthẳng đứng với bề mặt của địa cầu bằng cách vượt qua tất cả các chướng ngại vật chất, thế đất, công thự vì đây là một dạng năng lượng, không phải vật chất.

Khí trong phong thủy và mô hình đồng dạng cơ học chất lưu 20/03/2008

Trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và thực hành của nhóm Phong Thủy Lạc Việt nhằm mục đích chứng minh tính khoa học của những giá trị ứng dụng trong Phong Thủy và tìm hiểu khám phá những bí ẩn của Phong Thủy, đã có những thành tựu nhất định. Ngoài những ứng dụng có hiệu quả trên thực tế, nhóm nghiên cứu đã có nhiều bài viết có giá trị về mặt lý luận hay đề ra những phương pháp nghiên cứu hiêụ quả. Dưới đây là bài viết của Thạc sĩ Hà Mạnh Hùng bàn về phương pháp ứng dụng "mô hình đồng dạng cơ học chất lưu" nhằm khám phá sự tương tác của khí trong phong thủy ứng dụng

Hàn Quốc và phong thủy 20/03/2008

Có lẽ trong chúng ta ít nghe nói về thuật Phong Thủy ở Hàn Quốc. Nhưng bản tin dưới đây cho thấy đất nước này đã tin vào thuật phong thủy từ lâu. Có điều họ không gọi là Phong Thủy mà là Phoonsoo. Vậy phương pháp ứng dụng không gọi là Phong thủy này của Hàn Quốc bắt nguồn từ đâu? Tôi tin rằng nó không phải do từ Trung Quốc sang và bởi vậy, đã có một thời người Hàn Quốc đã đăng ký với cơ quan văn hóa Liên Hiếp Quốc - thuật Phoongsoo này là di sản văn hóa của họ. Tôi đã đưa bài này lên vanhienlacviet.org Nếu tìm lại được bài này, tôi sẽ bổ sung sau. Điều này cho thấy rằng: Thuật phong thủy không thể xuất phát từ Trung Quốc, mà nó thuộc về một nền văn hóa thống nhất đã tồn tại trước đó.