Không gian mở đón nhận cát tường 02/12/2016

Phòng khách từ xưa đến nay luôn là một không gian đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, bài trí phòng khách như thế nào khi bạn xây dựng một căn nhà cũng khiến bạn tốn kém không ít giấy mực.

Ngũ hành của giếng trời 14/07/2008

Trong khoa học phong thủy, nếu biết khéo léo vận dụng ngũ hành cho không gian giếng trời, sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí cho nội thất.

Phong thủy cho khoảng sân nhỏ của bạn 18/06/2008

Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tối bưng sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân.... Hãy tham khảo những gợi ý sau để tạo cho mình một khoảng sân vườn thật "như ý".

Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần mở đầu) 24/03/2008

Tòa tháp Freedom Tower là một biểu tượng cho Hoa Kỳ về ý chí vươn lên của đất nước này. Nó là sự tập trung trí tuệ và thần khí của Hoa kỳ.

Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần 1) 24/03/2008

Thành phố New York hầu hết là những nhà cao chọc trời, thuộc Mộc tượng . Như vậy, chúng ta có thể liên hệ tượng của Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc tượng (Nhân tạo - do các mối quan hệ tương tác phức tạp), sinh Hoả Tượng của miếng đất và sinh Thổ Tượng của đất nước Hoa Kỳ. Bởi vậy, có thể kết luận đây chính là thành phố đứng đâù Hoa Kỳ về nền kinh tế, cho dù có loại trừ tất cả các nguồn đầu tư nước ngoài vào đây. Sinh khí của dòng sông này lại rất mạnh. Bởi vì nó chảy thẳng từ Bắc xuống Nam - Đây là một cách hiếm gặp của các dòng sông. Tức là nó mang theo sinh lực trực tiếp với Địa cầu.

Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần 2) 24/03/2008

Toà tháp cần toạ lạc ở đâu trên New York?Như vậy, xét về khí lực của một biểu tượng tầm cỡ quốc gia phía trên, tương quan đến khí lực của chân đế dưới nó thì đây là một sự không hoàn hảo. Đó cũng là một nguyên nhân quan trong xét về phương pháp luận phong thuỷ dẫn đến sự sụp đổ của toà tháp WTO trước đó. Quả cầu thép trên tòa tháp

Áp dụng phong thuỷ trong quy hoạch, kiến trúc (phần 1, 2) 23/03/2008

Phong thuỷ là gió và nước, song xét về thực chất là khí, là năng lượng. Sự thành tạo của vũ trụ, của mặt trời, mặt trăng, các vì sao, trái đất, con người, cỏ cây, muôn loài là từ khí, nước, gió, nắng và các loại vật chất. Con người được hiểu là một tiểu vũ trụ. Con người là phong thuỷ, là Thiên , Địa, Nhân hợp nhất.... 

Phong thủy Thuận Kiều Plaza (phần 2) 23/03/2008

Theo báo CA TP.HCM “Tội” quá Thuận Kiều Plaza Vào cuối thập kỷ 90, người dân thành phố vốn chưa quen với khái niệm các cao ốc hiện đại bao gồm cụm văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, nhà hàng, khu buôn bán - vui chơi giải trí... thì Thuận Kiều Plaza ra đời tại quận 5 như một hình mẫu mới thu hút thị hiếu của tầng lớp thị dân lắm tiền cùng đông đảo thương gia nước ngoài.

Tính khoa học trong Phong thuỷ và kiến trúc hiện đại 23/03/2008

Trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và thực hành của nhóm Phong Thủy Lạc Việt nhằm mục đích chứng minh tính khoa học của những giá trị ứng dụng trong Phong Thủy và tìm hiểu khám phá những bí ẩn của Phong Thủy, đã có những thành tựu nhất định. Ngoài những ứng dụng có hiệu quả trên thực tế, nhóm nghiên cứu đã có nhiều bài viết có giá trị về mặt lý luận hay đề ra những phương pháp nghiên cứu hiệu quả. Dưới đây là bài viết của KTS Phạm Hoàng Cươngbàn về "Tính khoa học trong phong thủy và kiến trúc hiện đại" có nội dung so sánh những tri thức còn tiếp tục cần khám phá của phong thủy với kiến trúc và tính khoa học trong phong thủy. 

Áp dụng phong thuỷ trong quy hoạch, kiến trúc (phần 4, 5) 23/03/2008

Chúng ta nên làm gì? Trong rất nhiều thập kỷ, phong thuỷ chưa được coi là một môn khoa học. Phong thuỷ gắn với sự thần bí và là lãnh địa riêng cuả các thầy địa lý. Chúng ta thiếu cả sách và giáo trình về phong thuỷ, thiếu các nhà nghiên cứu về phong thuỷ. Phong thuỷ là một giá trị văn hoá của nền triết học Đông phương được cả nhân loại quan tâm nghiên cứu và áp dụng. Phong thuỷ kết hợp với các kiến thức hiện đại của văn minh phương Tây cho phép chúng ta sử dụng hợp lý tài nguyên đất và nước, bảo vệ môi trường, xoá đói, giảm nghèo, phát triển bền vững. Âm Dương, Ngũ hành, dịch lý, phong thuỷ, Khổng giáo, Lão giáo, Phật giáo... cần được học tập, nghiên cứu, khai thác và ứng dụng trong thực tiễn.

Áp dụng phong thuỷ trong quy hoạch, kiến trúc (phần 3) 23/03/2008

Phong thuỷ với kiến trúc Quy hoạch và Xây dựngVăn minh của nhân loại đều phát triển dọc theo các dòng sông và bờ biển, gần với hồ nước. Sông được coi là con đường của Thiên tạo cho con người. Vì vậy nên học sông để làm đường. Con đường là nhân tạo. Cầu là nối hai bờ của một dòng sông (giao hoà giữa hai con đường Âm Dương) vì vậy phải được bố trí hợp lý. Kinh thành của các triều đại phong kiến thường toạ Bắc hướng Nam để các bậc Thiên tử cai quản bách tính...

Phong thủy Thuận Kiều Plaza (phần 1) 23/03/2008

Khu chung cư cao cấp Thuận Kiều Plaza - có vị trí tọa Nhâm, hướng Bính, kiêm Ngọ 3 độ - là một trong những khu chung cư hiện đại xuất hiện đầu tiên ở Sài Gòn. Đây là một tổ hợp kiến trúc gồm khu chung cư cao cấp, siêu thị, văn phòng cho thuê… Có thể nói rằng: Vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước thì ý tưởng xây dựng Thuận Kiều Plaza chứng tỏ một tư duy kinh tế cực kỳ nhậy bén. Thuận kiều Plaza ra đời có tính đón đầu sự phat triển của T/p Hồ Chí Minh, toạ lạc ở vùng kinh tế sôi động vào bậc nhất nhì thành phồ là quân 5 và lại ở trên một trong những trục lộ chinh lớn nhất nhì thành phố. Tất cả những điều kiện nhìn theo cách phân tích thông thường ấy, có lẽ ai cũng chỉ có thể nghĩ rằng: Thuận Kiều Plaza là một sự thành công của tư duy nhậy bén về kinh tế. 

Sơn - hướng và trạch trong Phong thủy? 22/03/2008

Suy nghĩ về khái niệm "Trạch" trong Dương TrạchNhư anh Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã có nhận xét: Khoa Phong Thủy vốn được xem là khởi thủy tại Trung Quốc từ hàng ngàn năm nay, chỉ là những mảnh vụn ít nhiều được hoàn chỉnh cục bộ, nên không gắn bó với nhau và còn mâu thuẫn nhau.

Câu chuyện về sử dụng phong thủy tại Singapore. 21/03/2008

Một lần Tôi đi du lịch sang Singapore và được nghe một câu chuyện về sử dụng phong thủy, nay xin được đưa lên đây để chia sẻ cùng mọi người. Vì là câu chuyện được nghe qua hướng dẫn viên du lịch cho nên nếu có gì không chuẩn xin quí vị bỏ qua cho.

Ngoại cảm - Phong Thủy và khoa học 21/03/2008

Từ lâu, hiện tượng ngoại cảm đã gần như công khai xuất hiện trên một số phương tiện thông tin đại chúng. Có hẳn một cơ quan nghiên cứu khá nổi tiếng ở Việt Nam tìm hiểu về hiện tượng này. Đó là "Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người". Rất nhiều hiện tượng ngoại cảm - chủ yếu liên quan đến những thông tin về những người đã khuất - được xem xét, tổng kết, nhưng người ta vẫn chưa đưa ra được một kết luận nào để xác định bản chất của những hiện tượng ngoại cảm. Bởi vậy, cuối cùng thì chúng ta chỉ có thể coi đó là một hiện tượng có thực tồn tại trên thực tế. Tất nhiên nó nhuốm màu sắc huyền bí và làm xuất hiện ý tưởng cho rằng: Có một thế giới khác vẫn tồn tại sau khi chết, để giải thích hiện tượng trên. Bài viết này không nhắm mục đích làm ảnh hưởng tới niềm tin vào một thế giới bên kia. Bởi vì nó không phải là đối tượng nghiên cứu của một trang web thuộc Trung Tâm nghiên cứu lý học Đông phương. Mặc dù nó là hiện tượng gần gũi để tham khảo. Nhưng sở dĩ tôi phải đặt vấn đề này trước khi đi vào trong tâm của bài viết, bởi vì có một hiện tượng trung gian giữa ngoại cảm với một phương tiện khoa học và Phong thủy Lạc Việt.  

Phong thủy Lạc Việt 21/03/2008

Lịch sử phong thuỷPhương pháp ứng dụng của phong thuỷ đã tồn tại từ rất lâu trong văn minh Đông phương cổ. Những tư liệu khảo cổ lâu nhất mà nhân loại tìm thấy được, mà người ta cho rằng mang dấu ấn của Phong thuỷ có từ 1500 năm trước Công Nguyên, qua những di vật khảo cổ tìm thấy ở Ân Khư - Thủ đô của nhà Hạ Ân trong lịch sử cổ đại Trung Hoa (*)....