Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (3)

Ngày đăng: Thứ hai 24/08/2009 12:00:00 (GMT +7)

Xét theo Bát trạch Lạc Việt

Còn Ưng này hình thể dũng mãnh, thuộc Dương , là con đực. Năm 1962 hoàn tất là năm Nhâm Dần vận 5, Nam Khôn Nữ Cấn, theo cung phi Lạc Việt thì là Nhị Khôn. Kiến trúc này có Sơn Đông Hướng Tây (Sơn Mão Hướng Dậu) tức là Đoài Trạch. Cung Phi Khôn, nhà Đoài Trạch, phía trước Tây là Thiên Y, phía Đông Bắc (cung Cấn) là Sinh Khí, phía Đông Nam (cung Khôn) là Phục Vị, chính hai chổ này là hai mũi hậu tiễn theo hình lý khí, nhưng lại đắc Sinh Khí, và Phục Vị, như vậy hai cây cầu này là chổ động nên dẫn khí tốt vào trong. Theo Môn Lầu Ngọc Bối thì hướng Tây cửa mở Thiên Y được Thân Hôn. Cây cầu ở Đông Bắc Cấn Sinh Khí lại đắc Quan Tước, cây cầu ở Đông Nam Phục Vị phạm Điên Cuồng. Dãy nhà xuyên tâm từ Tuyệt Mệnh sang Lục Sát. Tổng hợp lại luận thì quả thật con Ưng này hơi Điên Cuồng không dễ nắm đầu nó được, nhưng hướng Thiên Y có Thân Hôn, Sinh Khí có Quan Tước, có lẻ vì vậy mà nó đã vang danh khắp xứ, và là cái ảnh (image) đại biểu cho phi trường JFK nổi tiếng.
Sơn Mão Hướng Dậu, tức Chấn phối Đoài là Phá Quân Kim tinh, bản tính của con Ưng này hung hãn như Phá Quân Kim tinh, ai làm chủ nó không cẩn thận sẻ bị con Ưng này sơi sống. Nạn nhân đầu tiên là hãng TWA lớn nhất nhì nước Mỹ.
Xét theo cấu trúc hình thể
Xem xét đến sự kiến trúc đặc thù ở bên trong của con Ưng này, thì sự mãnh liệt, dai sức của nó càng được hiện rõ.
Kiến trúc bên trong của con Ưng, được ứng dụng các đường cong và giảm thiểu các đường thẳng và góc cạnh tối đa. Đường thẳng và góc cạnh thì tạo ra tạp khí và sát khí, nay dùng đường cong thì tạo ra sinh khí và sự thông khí tối đa cho các cung vị, nhờ vậy mà nội khí của con Ưng này không phải là tầm thường. Nó như một nhà nội gia khí công cao thủ mạch Nhâm Đốc được đã thông nên khí lực sung mản, tuy bị hình lý khí bề ngoài xấu, nhưng, thể chất (Cung Phi Bát Trạch) và nội khí rất tốt (Kiến trúc đường Cong), không dễ dàng bị quật ngả.
Phải đến lúc thời vận (Phi Tinh) gặp Nhị Ngủ sát khí trùng trùng thì nó mới gục xuống. Tuy gục xuống, nhưng nó vẫn chưa chết, mà chỉ nghỉ dưỡng thương vài năm!!!
Sau khi hảng TWA phá sản, bị hảng American Airlines mua, con Ưng này bị đóng cửa. Tháng 12, 2005, hảng JetBlue Airways là một hảng hàng không phát triển lẹ nhất đương thời, đang ở ga 6, dời sang ga 5, xây cất thêm 26 cửa bay phía sau, phá bỏ các kiến trúc phụ bên hông, và sáp nhập con Ưng vào thành một kiến trúc ga 5 mới.
Ga 5 JetBlue Airways bắt đầu mở cửa vào ngày 22 tháng 10, 2008. Hãng hàng không TWA đã mất, con Ưng TWA củng đã gục ngã 7 năm, bước vào vận 8 nó đã phục sinh thành con Ưng JetBlue. Theo Phi Tinh Lạc Việt thì vận 8 đắc Lệnh Tinh Đáo Hướng, Linh Thần cung Tốn Tây Nam đắc Thủy. (Còn theo Huyên Không thì vận 8, Sơn Mão Hướng Dậu được Song Tinh Đáo Hướng, Khảm Cung Đả Kiếp). Sự hồi sinh vào vận 8 sẻ là một cục vận mới cho con Ưng này, địa vận mới của nó sẻ kéo dài tới 80 năm.
Qua sự suy luận và khảo nghiệm về mặt phong thủy của kiến trúc con Ưng TWA này, sự ứng dụng hợp nhất các phương pháp mới phô diễn được chổ cao siêu của Phong Thủy. Chỉ biết Hình Lý Khí không thì chưa đủ, Phi Tinh không cũng không thông, chỉ có kết hợp Hình Lý Khí, Bát Trạch, Phi Tinh và cấu trúc hình thể mới có thể hiểu thấu được toàn cục diện. Sự áp dụng của 4 phương pháp này giống như ở con người, Hình Lý Khí là diện mạo sắc khí của con người, Bát Trạch và cấu trúc hình thể là thể chất nội bộ của con người, và Phi Tinh là Thời Vận ở con người.
Vài lời bình luận. Không tự cho là đúng. Xin được các cao nhân bổ sung góp ý.

Bài viết cùng chuyên mục

Nhà Nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương. Ông đã viết rất nhiều sách về Phong thủy và được nhiều nhà doanh ...

Bài này đi sâu vào những kinh nghiệm thực tế trong việc khảo sát Phong Thuỷ của tác giả, rất có ích cho những người muốn đi sâu xem xét Phong Thuỷ. Tránh ...

Khi xét về khí, theo quan điểm tương sinh tương khắc về ngũ hành, người Trung Quốc xưa kiêng một số điểm sau:

Sơn dừng mà khí tụ lại gọi là huyệt. Huyệt có huyệt bệnh thật sự, như người bị tàn phế, tuy có đủ hình hài, nhưng thần khí thì bại khuyết, mà bên ...

Táng thi là một cuốn sách trình bày những điều kiêng kỵ khi mai táng thời Tấn.Người dân thời đó tin rằng: Chuyện họa phúc, sang hèn, giàu nghèo của mỗi ...

Sách “Tác đình ký” của Nhật Bản cho biết, người Nhật cũng kiêng kỵ nhiều điều khi chọn đất.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, nơi đặt bài vị trong nhà, tuyệt đối không được đối diện với phương Thái tuế, nếu không sẽ gặp tai họa.

Theo quan niệm phong thủy; người Trung Quốc khi xây nhà kiêng kỵ một số điều sau:Mấy nhà xây cùng một dãy, phải cùng trên một đường thẳng, tục gọi là ...

Chọn đất làm nhà phải rất chú ý kiên gkỵ vì điều này liên quan đến những người sống trên mảnh đất đó. Người Trung Quốc xưa quan niệm:

Theo thuyết phong thủy của Trung Quốc, chọn đất tốt làm nhà là đất phải tàng phong, nếu gió thốc sau lưng, nhà sẽ nghèo. Nếu chọn đất đặt mộ, gió thổi ...