Chuyện "tâm linh" kỳ quái của Nguyễn Văn Thiệu (Phần 1)

Ngày đăng: 19/10/2013 00:00:00

Cuồng tâm linh, tín phong thủy đến mức mời cả hai cao thủ phong thủy về Dinh Độc Lập, trấn yểm mồ mả, yểm long mạch ở quê nhà nhưng Nguyễn Văn Thiệu vẫn không giữ được chính quyền của mình.


Động đất Nhật Bản & câu chuyện phong thủy


Cuộc đời của Nguyễn Văn Thiệu có những ẩn số khá bí hiểm và nặng dấu ấn tâm linh. Từ ngày tháng năm sinh ẩn giấu, đến việc trấn yểm long mạch tại núi Mặt Qủy, hòn Đá Dao trên núi Đá Chồng quê hương Ninh Hải của ông, rồi phá thủy, yểm đuôi rồng, trấn phong thủy Hồ con rùa, ba vị chiêm tinh gia bói toán, tử vi thuộc hàng đệ nhất phương Nam là “quỉ cốc tiên sinh” Huỳnh Liên, Khánh Sơn và Minh Nguyệt đã tiếp tay, lập mưu giúp Thiệu trị quốc, trừ tà khá li kỳ.

Bí ẩn đầu tiên là ngày tháng năm sanh của Thiệu dường như đã có sự sắp đặt có ý đồ cho hậu vận, thiên cơ, có “chân mạng đế vương”. Bàn tay sắp đặt đã có từ khi Thiệu khóc chào đời. Nhưng rất ít ai được biết một cách rõ ràng.


Bà Mai Anh (ngoài cùng bên trái), vợ ông Thiệu trên báo nước ngoài.Mãi đến khi Nguyễn Văn Thiệu qua đời ở tuổi 78, tại cáo phó và văn bia khắc ghi: sinh ngày 5/4/1923 Âm lịch, tuổi Qúy Hợi. Không giống như từ trước đến nay người đời nhầm tưởng ông sinh năm Giáp Tý ngày 24’12/1924 , “tam tý vi vương” ngày tý, tháng tý, năm tý chỉ sự cát lợi, thịnh vượng đúng 10 năm trên ghế Phủ đầu rồng (1965-1975). Cuối cùng thiên hạ mới té ngửa ra mình đã bị lừa. Ngày sinh 5/4/1923 chẳng ăn nhập gì đến yếu tố Tý, hay nói một cách chính xác rơi vào ngày Mậu Thân, tháng Ất Mão, năm Quý Hợi không chút liên quan gì đến “tứ tý” (sinh nửa đêm-giờ tý).

Tử vi chỉ rõ: Người có lá số “tứ tý” này "tuổi thơ nghèo khổ, ít học, nhưng khôn ngoan và ương ngạnh. Tuy háo sắc nhưng rất kín đáo để che giấu tình cảm. Là người có vóc dáng thanh tú, điềm đạm, thông minh, mưu trí và nhất là biết chụp thời cơ. Có khiếu về văn nghệ và ngoại ngữ, lấy vợ sớm và phải có người mai mối". Về tính cách, "đây là người ôn hòa, mềm mỏng, đa nghi, có nhiều mưu trí. Suốt cả cuộc đời đều được yên thân và hưởng giàu có sau 33 tuổi. Khuyết điểm của người tuổi này là: chủ quan, liều lĩnh, thô bạo, nóng nảy...".

Vợ chồng ông Thiệu trong chuyến về thăm quê nhà Phan RangTheo quẻ ứng thì toàn bộ tính cách, biểu hiện trên là ứng 100% vào Thiệu về mọi phương diện. Dù nói công khai, lộ liễu hay nói úp mỡ đến đâu thì mọi người vẫn ngầm hiểu vận mệnh quốc gia đang thuộc về người chèo lái Nguyễn Văn Thiệu có chân mạng đế vương với tuổi tý “tam trùng quí số”.

Bịp bợm hơn, năm Nhâm Tý 1972, Nguyễn Văn Thiệu còn cho phép ba thầy Huỳnh Liên, Minh Nguyệt và Khánh Sơn – “những quỉ cốc cao nhân” trong nghề chiêm tinh, tử vi và bói toán nổi tiếng miền Nam mà ông ta rất tin tưởng - lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mạng quốc gia.

Lá tử vi quý số "tam tý" của Nguyễn Văn Thiệu được ba thầy tranh nhau nhắc đến, gắn "chân mạng đế vương" của người đứng đầu thể chế với "một nền hòa bình và vĩnh cửu, cho dân chúng miền Nam, đang đến rất gần".

Lại nữa, mệnh của Thiệu là mệnh Kim mà lại nằm vào cung Thủy là đắc cách. Năm 1965, khi Thiệu đúng 41 tuổi đi vào cung Thổ, mà Thổ lại sinh Kim, lại gặp Khoa, Quyền, Lộc, Binh, Hình, Tướng, Ấn hội chiếu là thượng cách, vì thế Thiệu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc gia, rồi sau đó lên chức Tổng thống.

Vì cung Phúc Đức là gốc của lá số cho nên tuy hết làm Tổng thống mà Thiệu vẫn được thụ hưởng giàu sang, an nhàn cho đến năm 1985, nghĩa là vào hạn Chính Hòa ở cung Ngọ". Sinh ra trong một gia đình Nho học, không thể nói có sự nhầm lẫn về việc khai sinh của Thiệu trong giấy tờ được.Với những người dân nghèo ở miền Trung hồi đầu thế kỷ XX, khi sinh con rất ít khi nhớ rõ ngày tháng thật, họa hoằn lắm chỉ nhớ sinh con vào mùa nào, có trăng hay không, ngày mưa hay nắng thôi, còn Nguyễn Văn Thiệu sinh ra trong một gia đình theo truyền thống Nho học ở làng Tri Thủy, xã Tri Hải, quận Thanh Hải, nay là thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thì không thể có sự nhầm lẫn như vậy, nhất là nguyên thủ quốc gia sau 10 năm cầm quyền vẫn không thay đổi, nhắc gì việc này. Cũng có thể năm xưa đã có một cao nhân phán trước về “tương lai” đế vương của Thiệu cũng nên.(Còn nữa)Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc đất nhà bầu kiên: toạ Tỵ hướng Hợi, cửa chính mở hướng Tây quẻ Đoài, cổng mở hướng Hợi – quẻ Càn. Nằm trong khu vực xưa nay đồn đại thế đất Phượng hoàng hàm thư – phát cả phú lần quý cách.

Chữ ký của tỷ phú Bill Gates, Tổng thống Obama hay nhà văn J.K Rowling được coi là hợp phong thủy còn của Maradona lại ngược nguyên tắc này.

Nếu từng đến Singapore, bạn hẳn sẽ yêu thích những địa điểm danh tiếng ở quốc đảo sư tử này, nhưng những câu chuyện đằng sau công trình ấy mới thật sự làm nên một Singa - pura (singa là sư tử, pura...

Do chịu ảnh hưởng sâu sắc của nghệ thuật phong thủy nên xung quanh mỗi công trình, mỗi sự vật ở Singapore đều có những câu chuyện phong thủy kỳ bí.

Sau ngày lên ngôi, vua Gia Long đích thân nghiên cứu tìm hướng tốt và cuộc đất thuận tiện xây dựng kinh thành Huế với đề án di dời 8 ngôi làng để lấy mặt bằng thực hiện…

Nếu lăng Thiên Thọ là “ngôi nhà vĩnh cửu” đã chôn cất nhục thân của vua Gia Long, thì cửa Ngọ Môn là kiến trúc mỹ thuật đặc sắc vừa đánh thức tên tuổi của vua Minh Mạng.

Vua Thiệu Trị (tức hoàng thái tử Miên Tông) lên ngôi tháng Giêng năm Tân Sửu 1841 và mất 6 năm sau đó (vào 1847) – chưa kịp tự tìm cho mình một cuộc đất tốt để xây lăng…

Một trong các nguyên do mang đậm yếu tố phong thủy trong việc thiết lập thủ phủ Phú Xuân là sự hiện diện của núi Ngự Bình với vai trò “tiền án” nhằm che chắn bảo vệ mặt trước cho vùng đất xưng...

Là một cuộc đất cát tường về mặt phong thủy, Kim Long được các chúa Nguyễn chọn làm thủ phủ của Đàng Trong suốt nửa thế kỷ. Là một cuộc đất “sơn thủy hữu tình”, Kim Long còn nổi tiếng có nhiều mỹ...

Vua Quang Trung rất coi trọng việc chọn đất cát tường để lập kinh đô mới nên đã nhiều lần tha thiết nhờ đến cụ La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp là danh sĩ giỏi về dịch lý phong thủy đương thời tìm kiếm...