Những tiêu chí chọn mua cửa gỗ theo phong thủy 09/09/2016

Cửa gỗ được thiết kế đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Bảo Ngọc Thư (phần 2) - Hô hấp luận 23/04/2008

Hô hấp luận. Hô là thở hơi ra, Hấp là hít hơi vào.Những tinh thể thuộc âm, là hút khí vào mà tụ lại, tức như là cái đột ở trong cái oa, là chỗ khí chìm xuống mà là thực, nên gọi là Cầu, tất thị mạch cấp, đó là dương bao bọc âm, âm đã hít khí vào thì phải dùng tiếp pháp, là tiếp khí, thì tới trên chỗ đột ấy mà đặt táng.

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Tam thập lục thủy kiềm 21/04/2008

Tam thập lục thủy kiềm. Ba mươi sáu (36) cách Thủy kiềm đồ hình liệt kê đưới đây, do nhà Tiền triết Quách Cảnh Thuần, tức là Quách Công hay Quách Thị cũng vẫn là một vị, đã am tường, thâm thúy về Địa đạo cả sơn cốc và Bình dương, Đã nghiên cứu và kinh nghiệm , mới khai sáng, hoạch định ra để minh thị cho hậu thế. Vậy, tôi ( soạn giả) lục thuật y như nguyên bản cổ truyền theo thứ tự, để độc giả biết rộng thêm khỏi bị nghi hoặc.

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Phụ lục: Ngọc Tủy Kinh - Bình Dương 21/04/2008

Trong khoảng ấy, lại có những nơi bình địa đều là làng mạc khô cạn. Lại có những nơi như Tứ xuyên, Ba thục, Tần lĩnh ( thuộc Trung Hoa). Có những núi cao ngất trời trên mây, không phải tầm thường! Chợt có đôi chỗ bình địa xuất lạc long mạch kết huyết, là chỗ lãn long ( long lươn, yếu) khí mạch không trường viễn.

Bảo Ngọc Thư (Phần 1) - Hữu đệ nhất cách 21/04/2008

Hữu đệ nhất cách. "Thiều thiều mạch khởi tổ phương lai. Nhập não tu cầu lưỡng thủy laiHậu hợp đường tiền tiên tối hảoTự nhiên phú quý đích vô sai."

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Hữu đệ thất cách 21/04/2008

Hữu đệ thất cách. "Tổ tông tự hữu nhập long kiênHổ thủy hồi hoàn đáo diện tiềnHổ bão quá cung tiên tác ánLong bao quá Hổ phúc miên miên."

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Hữu thập thất cách 21/04/2008

Hữu thập thất cách. "Tổ sơn đại khởi nhập long kiên Thủy nhiễu loan hồi hậu đáo tiền Tả hữu loan hoàn lai hướng phục Tế vi nhất tiết nhập yêu thiên."

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Hữu nhị thập nhị cách 21/04/2008

Hữu nhị thập nhị cách. "Trùng âm thử cách bất lao khanHuyền vũ cao cao cấp cấp sơnNhược ngộ táng chi đa bại tuyệtGia tài bất tất vọng tài quan."

Bảo Ngọc Thư - Lời giới thiệu 19/04/2008

Cổ Tiên, Thành Hiền Tiền Triết, tập trung. Bát Quái, Cửu cung kiêm cụ thể. Chư kinh các quyết tổng toàn thư------000------Địa lý nghiệm như thầnCao siêu triết thánh nhânNgọc- Thư tam quyển hộiTạo phước vạn niên xuân.------000------

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Cáo Bạch 19/04/2008

Sách tạo phước, hay không kể xiết!Quý muôn đời, đặc biệt chẳng hay.Bởi làm sanh được nhân tài,Vốn dòng ngu muội, nẩy nòi thông minh.Chính khoa học “ địa linh nhân kiệt”!Phép “ thần thông”, siêu việt xưa nay.Phá ngu, mới biết là hay!Nếu không đâu hiểu sách này mà tin!

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Địa lý phong thủy 19/04/2008

Về môn Địa lý phong thủy này, còn lấy tên những loài vật như: Cầm, Thú, Côn trùng, Thảo mộc và vật liệu quý báu, để đặt tên cho những địa hình, địa vật, kiểu cách và phương vị cát, hung v.v… Ngụ ý đặt tên như thế là để cho có văn chương hoa mỹ, làm cho kỳ dị bí hiểm và cao quý thêm lên thôi, chứ không phải là thực có những loại vật ấy ở chỗ ấy.

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Long mạch của Việt Nam 19/04/2008

Dãy núi Ba Vì ( Tản Viên sơn) cũng nối liền từ miền núi tỉnh Vân Nam nước Tầu, qua vùng Phong thổ, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hưng Hóa, Sơn Tây; dẫy núi này một bên là sông Nhị Hà là giới mạch bên tả ngạn, bên hữu là sông Đà và sông Mã ở về miền Bắc Việt Nam, qua vùng Hà Đông, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định v.v…

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Viên cục 19/04/2008

Viên cục. Bắc thần nhất tinh thiên trung tôn. Thượng tướng, thượng tướng cư tứ viênThiên ất, Thái ất mình đường chiếuHoa cái, tam thai tương hậu, tiênThử tinh vạn lý, bất đắc nhấtThử long bất hứa thời nhân thứcThức đắc chi thời, bất dụng tangLưu giữ tinh triều, trấn gia, quốc.

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Ứng tinh, Biến tinh, Gián tinh 19/04/2008

Tinh thể tổ sơn thì đại để là Liêm trinh ( Diệm thiên hỏa) hoặc là Trướng thiên thủy. Nếu không phải là Thủy, Hỏa hai tinh thì không hay làm tổ sơn được. Hai tinh này trông ở xa thì cao tủng tú lệ, nhưng đến gần thường thấy những tầng đá to lớn, đồ sộ lam nham ghê sợ....

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Thai phục 19/04/2008

Thai phục. Thai phục là hai tinh phong Thư, Hùng ở trên long tích, hướng diện vào nhau. Thư, Hùng ( đực, cái) giao cấu thành thai. Một tinh phong hướng về đằng trước, một tinh phong hướng về đằng sau, là cả hai tinh ngoảnh mặt vào nhau.

Bảo Ngọc Thư (phần 1) - Quan, Quỷ, Cầm, Diệu 19/04/2008

Nếu những hành độ hoặc cách cục nghiêng bên tả, lệch bên hữu, vừa phản vừa phục; hoặc như là gầy gò trông như lột da, róc thịt là thế lực bình thường, cũng có thể yên định phần mộ hoặc dương cơ kết phát phú quý, nhưng không phồn thịnh lâu bền, là vì tổ sơn, tông sơn, lực bạc, cớ vậy!