Không gian mở đón nhận cát tường 02/12/2016

Phòng khách từ xưa đến nay luôn là một không gian đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, bài trí phòng khách như thế nào khi bạn xây dựng một căn nhà cũng khiến bạn tốn kém không ít giấy mực.

Bàn về phong thủy Thành nhà Hồ (1) 19/09/2013

Bàn về Phong thủy của việc xây thành, là một việc khó khăn, học giả xưa nay ít người dám nhắc đến. Nhưng dù sao, thực tế thì không thể phủ nhận, bởi vì ngoài yếu tố Phong thủy, sẽ còn nhiều lý do khác để người ta không đi được đến đích. Một trong những lý do đó, chính là sự bảo thủ, chuyên quyền và độc đoán của Hồ Quý Ly.

Mổ xẻ “đất rồng chầu rắn cuốn” của thành nhà Hồ 19/09/2013

Thế đất rồng chầu rắn cuốn, nhưng đất còn non nên mới là Long xà ẩm thủy lục niên ký chủ, thành nhà Hồ chỉ tồn tại trên dưới 6 năm?

Long mạch nhìn ở góc nhìn khoa học hiện đại 12/09/2013

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, quan niệm “quả đất có hệ thống kinh lạc lớn như một cơ thể sống” của người xưa về cơ bản là phù hợp với thực tế...

Phong thủy vùng đất Thanh Hóa 10/09/2013

Câu thành ngữ: “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”. Vùng Ái Châu, tức Thanh Hóa được xem là nơi phát tích của hầu hết các dòng họ vua, chúa Việt xưa. Vì sao vậy?

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh - Chương I 29/08/2013

Tất cả những hoạt động có liên quan đến việc chọn đất mai táng hoặc đất làm nền nhà được người xưa gọi là thuyết phong thủy hoặc thuật phong thủy.

Những câu chuyện phong thủy lừng danh của Lưu Bá Ôn 29/08/2013

Bất cứ nơi đâu ở Trung Quốc có lưu truyền những truyền thuyết về Lưu Bá Ôn thì ở đó ắt có truyền thuyết về phong thủy.

Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình 29/08/2013

Giai thoại về ngôi mộ nhà họ “Ngô Đình” tại huyện Lệ Thủy

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh - Giới thiệu 29/08/2013

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh - Chương II 29/08/2013

Theo lý thuyết phong thủy, huyệt đạo này đạt được đủ tiêu chí cát địa hay gọi là linh địa.

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh - Chương III 29/08/2013

Từ ngày khánh thành (16-5-1985) lại nay đã có hàng triệu lượt người về đây thành kính thắp nén hương thơm tỏ lòng chân thành, ngưỡng mộ và biết ơn bà Hoàng Thị Loan, người mẹ của một vĩ nhân, mà sự vĩ đại đã vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường của nhân loại.

Huyền thoại huyệt đạo bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh (Phụ lục - Về Quê Bác) 29/08/2013

Bác Hồ ra đời trong ngôi nhà tranh ba gian ở khu di tích Hoàng Trù này. Ngôi nhà nằm gần sát nhà cụ Hoàng Đường, được cụ dựng lên vào dịp lễ thành hôn của con gái Hoàng Thị Loan và ông Nguyễn Sinh Sắc vào năm 1883.

PHONG THỦY LẠC VIỆT ỨNG DỤNG TRONG KIẾN TRÚC NHÀ RIÊNG CỦA NGUYỄN VŨ TUẤN ANH (6) 23/08/2013

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm lịch sử - có một nội dung, nhất quán , hoàn chỉnh, có tính hệ thống, phản ánh tính quy luật, tính khách quan và khả năng tiên tri; hoàn toàn phù hợp với tiêu chí khoa học cho một hệ thống lý thuyết khoa học.

PHONG THỦY LẠC VIỆT ỨNG DỤNG TRONG KIẾN TRÚC NHÀ RIÊNG CỦA NGUYỄN VŨ TUẤN ANH (7) 23/08/2013

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Phong Thủy đúng cách hôn nhân bền lâu 23/08/2013

Nếu biết vận dụng tốt những nguyên lý và giải pháp phong-thủy, sẽ góp phần tạo được cuộc sống tốt đẹp sau khi kết hôn, tình cảm được nuôi dưỡng và phát triển lâu bền.

Bài trí phong thủy thời khủng hoảng 23/08/2013

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, hãy suy nghĩ kĩ trước khi có những quyết định thay đổi về phong thủy vì đôi khi có những sự thay đổi làm bạn mất đi nhiều thứ giá trị.