ỨNG DỤNG CÁC DÒNG SINH ĐIỆN TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ THEO DÕI ĐIỀU TRỊ - LỜI TÂM SỰ

Ngày đăng: 23/06/2013 00:00:00

 


Vài lời tâm sựViết ra ước vọng cả đời .


Mong sao nó sẽ nảy chồi đơm hoa .Kính gửi quí vị .


Đây là một công trình nghiên cứu về hiện đại hóa y học cổ truyền .


Nội dung : “Sử dụng Hiệu điện thế sinh học và Điện huyệt đồ của các huyệt châm cứu thuộc hệ kinh lạc, để chẩn đoán tạng phủ kinh mạch nào có bệnh, tạng phủ kinh mạch nào bình thường không bệnh”.


Hiện tại : chúng tôi đã nghiên cứu xong phần điều tra cơ bản trên người khỏe mạnh, và thử áp dụng trên 1 bệnh nhân đặc biệt.


Tương lai : Khi có thêm rất nhiều nghiên cứu trên nhiều loại bệnh tật , phương pháp này sẽ có tác dụng chẩn đoán và hướng dẫn điều trị giống như điện tâm đồ , điện não đồ . Góp phần hiện đại hóa nền Y học cổ truyền và chứng minh cho sự tồn tại của hệ kinh lạc .


Vì tuổi cao sức yếu , quĩ thời gian không còn nhiều . Nên chúng tôi muốn post nghiên cứu này vào chuyên đề  Đông Y của diễn đàn, để đồng nghiệp nào  thích thú chuyên đề này , sẽ cùng tham gia nghiên cứu, đưa chuyên đề tới thành công mỹ mãn nhanh hơn, đóng góp cho việc hiện đại hóa Y học cổ truyền của nước nhà một phương pháp chẩn đoán, điều trị mới .Nghiên cứu này gồm 3 phần :


1/ Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc: Đối chiếu lý thuyết của hệ kinh lạc với kiến thức về điện sinh học hiện đại. Sự tương đồng giữa chúng. Hệ kinh lạc có dòng điện sinh học riêng của nó.


2/ Kỹ thuật khảo sát dòng điện sinh học của hệ kinh lạc: Những yêu cầu về máy móc và kỹ thuật khảo sát. Nhược điểm của việc khảo sát bằng dòng điện ngoài dẫn qua cơ thể. Hướng khảo sát dòng điện sinh học của hệ kinh lạc và triển vọng hiện đại hóa nền Y học cổ truyền của nó.


3/ Ứng dụng “hiệu điện thế sinh học và điện huyệt đồ” vào chẩn đoán tạng phủ kinh mạch nào bình thường, tạng phủ kinh mạch nào có bệnh: Điều tra cơ bản trên người khỏe mạnh. Ứng dụng vào một bệnh nhân đặc biệt.


Với công sức của một nhóm người, dù có dùng tất cả thời gian của cả đời đề thực hiện công trình nghiên cứu to lớn này, cũng chưa chắc đã hoàn thành. Nên chúng tôi rất mong có sự góp sức, chung tay của nhiều đồng nghiệp để công trình nghiên cứu này mau thành công mỹ mãn.


Cảm ơn quí vị đã quan tâm đọc tài liệu này.


 


Thân kính.


 


----o0o----


Mời các bạn xem tiếp các phần tiếp theo:


1. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Lời tâm sự


2. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 1.1


3. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 1.2


4. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 1.3


5. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 2.1


6. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 2.2


7. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 2.3


8. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 3.1


9. Ứng dụng các dòng sinh điện trong chẩn đoán và theo dõi điều trị - Dòng điện sinh học của hệ kinh lạc 3.2Bài viết cùng chuyên mục

Tê giác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Chấm dứt sử dụng sừng tê giác như một vị thuốc là một việc cấp bách. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc phản ánh sai thực tế những tác dụng của...

Tê giác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Chấm dứt sử dụng sừng tê giác như một vị thuốc là một việc cấp bách.

Theo y học cổ truyền, những thực phẩm màu đen rất có lợi cho sức khoẻ, nhất là vào mùa Đông.

Mùa thu đông, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm chênh nhau rất nhiều, độ ẩm cũng giảm dần nên dẫn đến khô hanh.

Quả dứa có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng.

Dưa hấu vốn có quê hương ở châu Phi. Do giống dưa này được đưa sang Trung Quốc từ phía Tây Vực nên người Trung Quốc gọi là "dưa Tây".

Quả quýt trông rất đẹp mắt, vừa là loại quả ngon vừa là vị thuốc quý. Múi quýt ăn ngọt thơm, giàu chất bổ. Cổ nhân từng gọi quýt là "ngọc màu vàng", từng có nhiều bài thơ, bài văn nói về...

Việc ăn lê giúp nhuận phổi, giáng hỏa, sinh tân dịch, dưỡng huyết, chữa khản tiếng, nhuận tràng, chữa nhọt, giã rượu với hiệu quả khá cao.

Chuối tiêu từng được mệnh danh là "quả trí tuệ".

LTS: "Từ xa xưa, trái cây - loại thực phẩm rất dồi dào ở Việt Nam - đã được các thầy thuốc sử dụng làm thuốc. Khi được dùng chữa bệnh, nó chẳng những ít gây tác dụng phụ như tân dược mà còn có...