Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ cà phê

Ngày đăng: Thứ hai 16/05/2011 12:00:00 (GMT +7)

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí BioMed đã chỉ ra rằng cà phê không những mang hương vị tuyệt vời mà còn có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở đại đa số nữ giới.

Cụ thể, cà phê giúp làm giảm thụ thể estrogen (ER), là thành phần hooc môn sinh sản, đồng thời cũng là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này. Một khi lượng hooc môn estrogen giảm thì nguy cơ ung thư vú sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã tiến hành so sánh mức độ tiêu thụ cà phê của phụ nữ mắc bệnh ung thư vú và những người khỏe mạnh bình thường trong cùng một độ tuổi dễ bị chứng bệnh này. Kết quả cho thấy tỉ lệ nhiễm bệnh ở những phụ nữ có thói quen uống cà phê hằng ngày thấp hơn nhiều so với những người hiếm khi uống.


Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến khả năng mắc bệnh ung thứ vú, chẳng hạn như phụ nữ ở vào độ tuổi mãn kinh, chế độ luyện tập thể dục, cân nặng, hiểu biết hay tính di truyền. Do vậy, uống cà phê chỉ có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh bởi nó có thể kìm hãm sự phát triển của hooc môn estrogen.

Song, không thể phủ nhận rằng, uống cà phê là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ phụ nữ khỏi căn bệnh chết người này.

Theo Đất Việt

Bài viết cùng chuyên mục

Theo y học cổ truyền, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, được sử dụng trong các món ăn bài thuốc chữa một số chứng bệnh khác nhau.

Nếu đồng thời xuất hiện từ 3 triệu chứng trở lên, bạn nên đi khám ngay:

Không những cây tre quý, mà dường như những gì “bám” vào cây tre cũng quý.

Ngày xưa không có mỹ phẩm đắt tiền như bây giờ, không có bác sĩ thẩm mỹ chuyên hút mỡ căng da, các bà hoàng hậu, công chúa, cung tần mỹ nữ làm đẹp ...

Có quá nhiều các vị thuốc trong một cây tre, từ rễ tre đến gốc tre già, từ măng đến lá, từ mắt đến gai... Việc dùng tre đặc trị những bệnh nan y cần ...

Theo hai cuốn sách thuốc bí truyền của cung đình nhà Nguyễn là Nguyễn Phúc tộc dược minh y kính và Nguyễn Phúc tộc y gia truyền thế thường hành, có tới hơn ...

Gừng quen thuộc trong các bữa ăn có thể dùng làm đẹp và chữa bệnh. Pha và nước rửa mặt một ít nước gừng nóng sáng hoặc tối, mỗi ngày một lần, ...

Tư liệu sưu tầm Đuôi của các loài gia súc đã được dùng từ xưa với tác dụng củng cố đốc mạch giúp bổ thận, chống lão suy và chữa các bệnh về ...

Đuôi lợn là "thành phần phụ", nhưng nếu biết cách chế biến phối hợp vẫn có thể mang lại món ăn lạ lẫm, thú vị và bổ dưỡng. Xin giới thiệu với ...

Nhân sâm ( Radix Ginseng hay Radix ginseng Sylvestris) là rễ chế phơi sấy khô của cây Nhân sâm ( Panax ginseng C.A.Mey). Có hai loại Nhân sâm:Nhân sâm trồng gọi là Viên ...