Đạt Ma Dịch Cân Kinh - 1

Ngày đăng: Thứ hai 13/10/2008 12:00:00 (GMT +7)

Nhiều người xin nhập môn nhưng thể lực kém không thể luyện võ được. Tổ sư bèn truyền đạt một phương pháp luyện tập gọi là Đạt Ma Dịch Cân Kinh để chuyển biến thể lực yếu kém thành khỏe mạnh. Cách luyện tập đơn giản nhưng hiệu quả lớn vì tiêu trừ được các bệnh tật. Ngày nay người ta nghiên cứu là phương pháp này chữa được rất nhiều bệnh, ngay cả bệnh ung thư cũng khỏi.

- Bệnh ung thư là gì?

Người xưa chia bệnh ung thư làm hai loại: Âm thư và Dương thư. Do đó đã có câu:

“Dương thư dễ lành, âm thư khó trị”

Dương thư thì ai cũng biết là cái nhọt mọc ở ngoài, chín rồi vỡ, có máu mủ, dán cao là hết. Âm thư là cái mụt bên trong cơ thể, có khi rắn như đá. Nguyên nhân đều do sự kết tụ của khí huyết làm trở ngại và tắt kinh lạc, do vậy các phế vật trong cơ thể cần thải mà không thải ra được. Vì máu lưu thông chậm nên các chất keo, dịch, gan, các chất khô, không đủ nhiệt năng của máu giảm sút không thể thải được những chất không cần thiết trong cơ thể ra ngoài.
Vậy theo Dịch Cân Kinh tay vẫy đúng phép, cơ hoành lên xuống dễ dàng, ruột, dạ dày, thận tiếp được khí nên gây tác dụng hưng phấn. Khi chức năng của máu tăng, khí huyết thăng bằng là khỏi bệnh. Một số người sau đây đã luyện tập Dịch Cân Kinh có hiệu quả:

- Cụ Quách Chu 78 tuổi phát hiện u ở não và ở phổi. Tập đều sau 3 tháng thì tan khối u, khỏi bệnh. Luyện tập ngày ba buổi, mỗi buổi 1.800 lần. Tập đều sau 3 tháng thì tan khối u, khỏi bệnh.

- Trương Công Phát, 43 tuổi, phát giác ung thư máu, luyện tập ngày 3 buổi, mỗi buổi 1.800 lần (có dùng Dưỡng Tâm can), sau 3 tháng khỏi bệnh. Đã 3 năm nay vẫn khỏe mạnh.

- Cụ Từ Mạc Đính, 60 tuổi, ung thư phổi và bán thân bất toại. Luyện tập sau 3 tháng thì hết bán thân bất toại, kiểm tra khối u cũng tan mất.
Khí huyết có tác dụng đến khắp lục phủ ngũ tạng, cho nên việc phát sinh bệnh ung thư, cũng do khí huyết lưu thông không chu đáo mà ra. Đông y đã xác định là cuộc đấut ranh của cơ thể với bệnh là một cuộc đấu tranh ở nội bộ cơ thể con người. Từ đó mà xây dựng quan điểm cho rằng bệnh ung thư là bệnh chữa được.
Đương nhiên, bệnh tật do sự trì trệ khí huyết mà có, nó làm cho hao tổn thêm khí huyết. Vậy, công việc luyện tập cho khí huyết thay đổi là tự chữa được bệnh. Từ đó mà tạo được lòng tin vững chắc của người bệnh đối với việc tự chữa bệnh ung thư, tập trung tinh thần và ý chí đầy đủ để luyện tập Dịch Cân Kinh, vì phương pháp này thay đổi và tăng cường khí huyết. Nó cũng chữa được bệnh nội và trĩ ngoại.
Ông Hà Thúc Nguyên bị trĩ nội và chứng đầy bụng chỉ tập một tháng là khỏi.
Luyện tập Dịch Cân Kinh thấy ăn tốt, ngủ ngon, làm tăng sức khỏe nói chung và chữa được nhiều chứng bệnh như: Suy nhược thần kinh – Cao huyết áp – Bệnh tim  các loại – Bán thân bất toại – Bệnh thận – Hen – Suyễn – Lao phổi – Trúng gió méo mồm, lệch mắt.
Đông y cho rằng vấn đề cơ bản của bệnh tật là do khí huyết (Âm, Dương) mất thăng bằng mà sinh ra. Luyện Dịch Cân Kinh là giải quyết vấn đề này, nên đối với đa số các loại bệnh, nhất là bệnh mãn tính, đều có thể chữa được cả.

Luyện tập Dịch Cân Kinh:

- Phải có hào khí, nghĩa là phải có quyết tâm luyện tập cho đến nơi đến chốn, vững vàng, tin tưởng, không vì lời bàn ra tán vào mà chán nản bỏ dở.
- Phải lạc quan, không lo sợ đang mang bệnh mà mọi người gọi là hiểm nghèo, phải tin tưởng rằng mình sẽ thắng bệnh do việc luyện tập Dịch Cân Kinh.
- Bắt đầu luyện tập cũng không nên làm tổn thương các ngón chân (sau buổi tập vuốt ve các ngón chân, mỗi ngón 9 lần). Nôn nóng muốn khỏi bệnh mà dùng nhiều sức sẽ không mang lại kết quả tốt. Nếu tinh thần không tập trung, tư tưởng phân tán thì khí huyết loạn xạ, và không chú ý đến “trên nặng, dưới nhẹ” là sai hỏng.
- Khi đã vẫy tay đến 600 lần trở lên thường có trung tiện (đánh rắm), hắt hơi, và hai chân nhức mỏi, toát mồ hôi, mặt nóng bừng .. chỉ là hiện tượng bình thường, đừng lo ngại. Trung tiện và hắt hơi là do nhu động của đường ruột tăng lên đẩy mạnh cơ năng tiêu hóa. Chân mỏi là do khí huyết dồn xuống, hợp với vũ trụ là “thiên khinh địa võng” (trên nhẹ dưới nặng).
- Sở dĩ có bệnh gan là do khí huyết tạng gan không tốt gây nên, khí bị tích lũy làm cho gan khó bài tiết, do đó ảnh hưởng đến ống mật và cả tỳ vị. Luyện Dịch Cân Kinh có thể giải quyết được vấn đề này, nếu sớm có trung tiện là hiệu quả tốt.
- Về bệnh mắt. luyện Dịch Cân Kinh là có thể khỏi chứng đau mắt đỏ với các chứng đau mắt thông thường, cận thị, thậm chí được cả chứng đục thủy tinh thể. Trong nội kinh có nói mắt nhờ huyết mà nhìn được, khi khí huyết không dẫn đến các bộ phận của mắt, sẽ sinh ra các bệnh tật về mắt. Đôi mắt là bộ phận thị giác cũng là bộ phận quan trọng của cơ thể.

Những phản ứng khi luyện tập Dịch Cân Kinh:

Khi luyện tập, cơ thể sẽ có những phản ứng, nhưng tất cả đều là hiện tượng thải bệnh, không nên lo nghĩ.
Liệt kê 34 phản ứng thông thường và còn nhiều phản ứng không kể hết được:
1. Đau buốt;
2. Tê dại;
3. Lạnh;
4. Nóng;
5. Đầy hơi;
6. Sưng;
7. Ngứa;
8. Ứa nước mắt;
9. Ra mồ hôi;
10. Cảm giác như kiến bò;
11. Giật gân, giật thịt;
12. Đầu khớp xương có tiếng kêu lục cục;
13. Cảm giác máu chảy dồn dập;
14. Lông tóc dựng đứng;
15. Âm nang to lên;
16. Lưng đau;
17. Máy mắt, mi giựt;
18. Đầu nặng;
19. Hơi thở nhiều, thở dốc;
20. Nấc;
21. Trung tiện;
22. Gót chân nhức như mưng mủ;
23. Cầu trắng dưới lưỡi;
24. Đau mỏi toàn thân;
25. Da cứng, da dày rụng đi (chai chân);
26. Sắc mặt biến đi;
27. Huyết áp biến đổi;
28. Đại tiện ra máu;
29. Tiểu tiện nhiều;
30. Nôn, mửa, ho;
31. Bệnh từ trong da thịt bài tiết ra;
32. Trên đỉnh đầu mọc mụn;
33. Ngứa từng chỗ hay toàn thân;
34. Cháy máu cam.


Các phản ứng trên đây là do trược khí bài tiết ra ngoài cơ thể, loại trừ các thứ ứ đọng gọi là bệnh tật. Khi có phản ứng là có sự xung đột giữa chánh khí và tà khí, nếu ta vẫn tập luyện sẽ sản sinh các chất bồi bổ có lợi cho chánh khí. Ta tập đúng cách, làm tăng sức đề kháng, nó đẩy cặn bã trong cơ, ban, thần kinh và các tế bào khác mà mạch máu lưu thông bình thường không thải nổi. Nhờ luyện tập Dịch Cân Kinh mà khí huyết lưu thông mới đưa nổi cặn bã ra ngoài nên sinh ra phản ứng. Vậy không nên lo sợ, cứ tiếp tục luyện tập như thường. Có một phản ứng hiển nhiên là khỏi một căn bệnh, cứ luyện tập đều đặn sẽ đạt hiệu quả tốt.

 

Mời xem các phần khác:

  1. Đạt Ma Dịch Cân Kinh
  2. Đạt Ma Dịch Cân Kinh - 2
  3. Đạt Ma Dịch Cân Kinh - 3
  4. Đạt Ma Dịch Cân Kinh - 4
  5. Đạt Ma Dịch Cân Kinh - 5

Bài viết cùng chuyên mục

Nhiều người cho rằng, bệnh trứng cá là một chứng “nhiệt”, cứ dùng một số vị thuốc “mát” của Đông y uống vào là có kết quả. Nói như vậy chỉ ...

Trong các nền y học ở các miền đất khác nhau trên thế giới, gia vị là những vị thuốc rất được ưa chuộng, vì có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh ...

Theo quan niệm của y học cổ truyền, tiết thu, dương khí thu liễm bế tàn, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, là giai đoạn ...

Nhiều người cho rằng uống thuốc Đông y không sợ phản ứng phụ vì thuốc chế biến từ thực vật (cây cỏ, hoa trái) hoặc động vật có trong tự nhiên. Có ...

Rượu thuốc (dược tửu) là một chế phẩm hết sức độc đáo của y học cổ truyền. Việc dùng rượu thuốc để trị bệnh và bồi bổ đã có từ lâu. Tuy ...

Cây đan sâm có tên khoa học Salvia miltiorrhiza Bunge, thuộc họ hoa môi. Ðan sâm là loại cỏ sống lâu năm, thân vuông, trên có các gân dọc mang lông ngắn màu vàng ...

Loại cây này còn có tên là diệp hạ châu, cam kiềm, kiềm vườn, diệp hòe thái, lão nha châu, trân châu thảo..., tên khoa học là Phyllanthus. Từ xưa, người dân ...

Không chỉ chữa được viêm da, sỏi mật, viêm gan..., cỏ lưỡi rắn trắng (Bạch hoa xà)  còn giúp phòng trị nhiều loại ung thư. Dân gian từng truyền tụng một ...

Ngải cứu là một loại rau dân dã được trồng ở khắp nước ta và các nước Âu, Á. Do ngải cứu rất giàu dược tính nên nó chữa được nhiều bệnh nhất ...

Ăn 2 quả bưởi mỗi ngày trong vòng nửa tháng có thể làm giảm chứng chảy máu lợi.