Tử vi - Chiêm tinh. Tình báo và tâm lý chiến

Ngày đăng: 10/04/2008 00:00:00


Nước Anh, nước Đức dùng tử vi - chiêm tinh chọi nhau.


Tình báo Anh rất tin vào tướng số, tử vi chiêm tinh và phát hiện ra rằng các thủ lĩnh Quốc xã cũng say mê tử vi, chiêm tinh học, hầu như người nào cũng có chuyên gia tử vi và chiêm tinh riêng. Bao bọc thủ phủ của nền đệ tâm đế chế Đức gồm những nhà chiêm tinh giỏi. Hitle luôn có bên mình nhà chiêm tinh hạng nhất. Bên dưới, có Hetxơ là người nghiên cứu tử vi thành thạo. Hetxơ đặc biệt lo lắng đến số phận của Hitle, luôn luôn tham gia vào lá số tử vi của Hitle. Về mặt chính trị, Hetxơ lại là người đối địch với cộng sản, hiểu biết về nước Anh, bộc lộ quá rõ quan điểm hòa hoãn với Anh, thôn tính Liên Xô.

Tình báo Anh đã tìm được đầu mối tuyến mộ điệp viên (cũng là nhà chiêm tinh), đã vào Kráp, rồi thâm nhập vào đội ngũ các nhà chiêm tinh trong Tổng hành dinh Quốc xã, đặc biệt là Suntơ Strahao, cố vấn các vấn đề thần bí và chiêm tinh của Hetxơ và Hánôphe- bạn thân của Hetxơ, người thường cùng Hetxơ tiên tri những điều sắp xảy ra trong tương lai. Người Anh còn sử dụng mạng lưới của Hoa Kỳ, Ấn Độ, Ai Cập, Malaixia phối hợp cho chiến dịch trên đất Đức. Họ chọn được một điệp viên vô giá từ Đức đào ngũ sang Anh là Ly-y Đờôn. Thời gian ở Đức, Đờôn đã phiên dịch lá số tử vi của Hitle và nắm được phương pháp biện giải của Kráp để có thể phán đoán với mức độ nào đó những suy nghĩ của Hitle. Ở Anh, Đờôn đã làm việc tại Cục chiến tranh tâm lý chống lại hoạt động tuyên truyền cho tương lai của Hitle do cục AMO (chiêm tinh - siêu tâm lý - thần bí học) của Gơben thực hiện. Đờôn đã từng tạo ra một bức thư nói là của Kráp đã tiên đoán rằng nước Đức sẽ thua trận và Hitle sẽ chết bất đắc kỳ tử. Mỗi lần Đờôn phát ra một lời tiên đoán về tương lai đen tối của nước Đức lời tiên đoán về tương lai đen tối của nước Đức thì như có một phép nhiệm màu nào đó ở nhiều nơi trên thế giới, lời tiên tri đó cũng xuất hiện ở nhiều nhà chiêm tinh khác. Anh có nhiều hoạt động lâu đời trên lĩnh vực thần bí mà tình báo Anh đã bao vây Hetxơ bằng một mạng lưới thông tin của nghệ thuật tử vi. Mục tiêu của người Anh là phải làm cho Hetxơ trở thành kẻ cuồng tín với đường lối chính trị của y, để y đinh ninh rằng việc hòa hoãn với Anh, tập trung sức đánh Liên Xô là thiên định, tình báo Anh đã bí mật dựng lại Hội nghị Anh - Đức đã bị giải tán, mà nội dung sinh hoạt phần lớn là truyền bá những lời sấm của Notramdamuzt tới tai Hetxơ... Biết tâm lý của Hetxơ rất sùng bái dòng máu hoàng gia quý tộc, bằng tin tức tử vi, người Anh lộ cho Hetxơ biết ở phía Bắc nước Anh, tại một miền rừng núi linh thiêng vùng Ecôtxơ có một người xuất thân từ một gia đình quý tộc cổ nhất nước Anh, đang là bạn thân của vua Anh. Hetxơ nhanh chóng biết được nhân vật "cứu rỗi" nước Anh và nước Đức là quận công Hamintơn, quan ngự thiện của Hoàng Gia, Trưởng Hoa tiêu một nhóm thám hiểm đỉnh Evorest hiện đang chỉ huy một biên đội không quân Anh đóng căn cứ ngay cạnh trại của ông. Tháng 1 năm 1941, Suntơ Strahao báo tin trước cho Hetxơ biết rằng trên trời sẽ xảy ra sưựgiao hội giữa các hành tinh vào ngày 10 tháng 5 sắp tới. Hetxơ hỏi lại bà Naganggát, một nhà chiêm tinh nổi tiếng ở Muyních về ngày tháng tốt cho một chuyến đi ra nước ngoài. Trả lời của bà Naganggát cũng là ngày 10 tháng 5.


Rõ ràng là ngày ra đi đã được xác định trong sách chiêm tinh, ngày ẫn có 5 hành tinh thuộc cung sao kim ngưu ngẫu hợp với trăng rằm, có nghĩa rằng sự hội ngộ giữa các anh hùng Đông - Tây là chuyện ý trời... Bây giờ đến việc đẩy cho Hetxơ đi nước cờ cuối cùng. Người Anh hiểu rằng Hetxơ hết sức trung thành với Hitle và đã từng có tuyên bố sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu Hitle.


Cuối tháng 4 sang đầu tháng 5 năm 1941, các nhà chiêm tinh thấy trong lá số tử vi của Hitle những điểm đặc biệt xấu và những ngôi sao xung chiếu rất nguy hiểm. Từ đất Mỹ, trong cuộc họp ở New York, Đờgôn tiết lộ rằng trong lá số tử vi của Hitle ngôi sao Hải vương vào nhà mồ, điều đó có nghĩa là vận tàn của Hitle sắp tới. Ít lâu sau, một tờ báo lớn bằng tiếng Ả Rập xuất bản ở Cairô đăng lời một nhà chiêm tinh loan báo rằng: "Bốn tháng nữa sẽ có một ngôi sao màu đỏ xuất hiện ở chân trời phía Đông, một vị hoàng đế không tước sẽ bị chết và điểm ấy chỉ có thể ứng vào Hitle". Tất cả những lời ấy cộng với tin tức của các nhà chiêm tinh Quốc xã làm cho Hetxơ thành thật tin rằng một mối đe dọa lớn đang đè nặng lên đầu Quốc trưởng! Hetxơ nhanh chóng đi đến một quyết định cần phải làm ngay tất cả mọi việc bất chấp nguy hiểm và tự gánh lấy mọi nguy hiểm để cứu Hitle và mang lại hòa bình cho nước Đức.


Ngày 10-5-1941 diễn ra trận ném bom dữ dội cuối cùng của Đức trên đất Anh. Ngay đêm đó Hetxơ lái máy bay riêng bay thẳng sang Anh, nhảy dù xuống vùng Êcôtxơ để tìm quận công Hamintơn.


Bốn mươi hai ngày sau, người Anh thở phào nhẹ nhõm khi cả thế giới thở phào nhẹ nhõm khi cả thế giới một lần nữa bàng hoàng vì tin quân đội Đức ồ ạt bất ngờ tấn công Liên Xô.


Quân đội Mỹ với thần giao cách cảm.
Một trong những nhân vật thần thoại của ngành tình báo Mỹ, con người kỳ dị Lênxđên đã khai thác thành công yếu tố thần bí trong tâm lý của người phương Đông. Việc làm của Lênxđên đã được coi như những ví dụ cổ điển trong nghệ thuật chiến tranh tâm lý. Đó là việc dựng con ma "a - xoang" bằng xác người du kích bị giết chết để đuổi những người HUK ở Philippin ra khỏi căn cứ của họ và việc xây dựng chuyện "Đức mẹ hiện hình" ở miền Nam Việt Nam để làm gần một triệu tín đồ Thiên Chúa giáo bỏ quê hương di cư vào Nam. Từ năm 1957 nhiều công trình nghiên cứu về tâm thức ở Mỹ được tiến hành. Hải quân Mỹ bắt đầu quan tâm đến chiến dịch tổ chức các thí nghiệm thần giao cách cảm. Nhiều công ty điện năng và điện tử ở Mỹ cũng đã lắp các phòng thí nghiệm chuẩn bị các máy móc có khả năng ghi và tái hiện các tín hiệu thần giao cách cảm.


Tổng thống Aixenhao đã được thông báo về khả năng thần giao cách cảm, đặc biệt trong việc thông tin liên lạc giữa các tàu ngầm trong các đại đương, năm 1958, chính phủ Mỹ đã giao cho phòng thí nghiệm của công ty Oextinhaogo làm thực nghiệm thông tin bằng thần giao cách cảm tại các tàu ngầm. Thực nghiệm bắt đầu làm từ ngày 25-6-1959 kéo dài trong 16 ngày. Người phát tín hiệu là Xmít, sinh viên cận tâm lý trường Đại học Đakơ. Người đóng vai nhận tín hiệu là trung úy Hải quân Djonx. Chịu trách nhiệm thực nghiệm là đại tá Bôvơ, giám đốc ban sinh vật thuộc viện nghiên cứu lực lượng không quân Mỹ. Khoảngcách giữa hai người thực nghiệm là 2000km. Rất nhiều quân chủng của Hải, Lục, Không quân Mỹ được huy động phục vụ cho cuộc thực nghiệm này. Nội dung thực nghiệm là kiểm chứng việc phát và nhận tín hiệu từng đợt, một phút với 5 quân bài Jên phát ra từ một máy quay tự động ngẫu nhiên.


Xmít cầm từng quân bài theo trình tự ngẫu nhiên và có suy nghĩ về hình ảnh của nó, để hình ảnh truyền đi đậm nét hơn, Xmit lại vẽ quân bài đó lên một tờ giấy trắng. Trên mỗi tờ giấy như thế vẽ 5 quân bài kế tiếp nhau theo trình tự. Sau đó Xmít cho tờ giấy đó vào phong bì và dán lại, đề ngày giờ thực nghiệm ký tên rồi gửi trực tiếp cho đại tá Bôvơ. Đại tá cất các phong bì này vào tủ sắt.


Trung úy Djonx được giữ hoàn toàn bí mật trên tàu Nautilus, kể cả với các binh lính, sĩ quan trên tàu. Trong suốt 16 ngày thực nghiệm với tư cách là một người thu nhận tín hiệu. Đjonx đúng mỗi ngày 2 lần vẽ các hình vẽ trên cùng một tờ giấy. Sau đó Đjonx cho các tờ giấy đó vào bì thư dán lại và đưa cho người phục vụ đề ngày giờ vào phong bì rồi mang về cất kín vào trong tủ sắt.


Khi kết thúc cuộc hành trình, tàu Nautilus cập bến Kratơ. Đjonx cùng các phong bì của mình, leo ngay lên xe hộ tống để đến một sân bay quân sự gần nhất, lên máy bay và bay đến thành phố Frindship gặp lại đại tá Bôvơ. Sau đó, đối chiếu nội dung các bì thư từ hai nơi đại tá Bôvơ công bố: thực nghiệm thần giao cách cảm trên tàu Natilus có kết quả.


Đó là một thành công choáng váng. Bởi vì cho tới lúc đó giữa các tàu ngầm dưới đáy biển không thể liên lạc bằng vô tuyến mà có thể dùng sóng hấp dẫn. Khoa học thế giới cũng còn đang mò mẫm nên thần giao cách cảm đã trở thành phương tiện duy nhất để liên lạc qua làn nước biển dày đặc.


Người Mỹ lập tức tung tin tàu ngầm nguyên tử Nautilus đã sử dụng được vũ khí thông tin mới này.


Ở Pháp ồn ào với những câu hỏi: "Phải chăng thần giao cách cảm là một vũ khí bí mật mới. nó sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến tranh dữ dội nay mai?" "Phải chăng các nhà quân sự Mỹ đã đâm thủng được bí mật các khả năng tiềm thức của con người?"


Năm 1973., ở Mỹ đã thực hiện các thực nghiệm về "bành chướng ý thức" với hai nhà ngoại cảm nổi tiếng và quen thuộc là Longo Soan và Pat Praixơ, trong thực nghiệm này, hai người đã "bành trướng ý thức" rẫta, đã mô tả chính xác các căn cứ bí mật nước ngoài và cả những hồ sơ mặt đất tại căn cứ đó. Các nhân viên CIA tại những khu vực có căn cứ quân sự được mô tả đã các định nguồn tin chính xác này. Sau đó, hai người ngoại cảm này lại chuyển hướng "bành trướng ý thức" sang một nước khác và người ta cũng kiểm tra lại các kết quả của tình báo vô hình với kết quả của tình báo hữu hình. Báo chí Mỹ mô tả, các viên chức của chính quyền Mỹ vô cùng ngạc nhiên.


CIA đã xây dựng một chương trình lớn cho kế hoạch nghiên cứu thuật thôi miên, hiện tượng thăm dò lùi trong dĩ vãng, việc dùng các sốc điện hay là va chạm điện, các hiện tượng siêu âm, tâm thần học và tâm lý học. CIA đã làm những thực nghiệm về các kỹ thuật kiểm tra tâm lý con người cùng với nhiều nước khác.


Liên xô cũ: Sức ỳ và sự bừng tỉnh
Con người có khả năng kỳ diệu về mặt sinh học không chỉ xuất hiện ở một vài dân tộc mà ở bất kỳ dân tộc nào, nước nào trên trái đất này. Vì thế, không chỉ có Anh, Đức, Mỹ mới có những hiện tượng kỳ lạ này. Giới khoa học Liên Xô đã phát hiện ra vấn đề này rất sớm. Họ theo dõi sát sao những việc làm của địch thủ bên kia bờ đại dương, đó là Mỹ.


Sự kiện tàu Natilus đã gây chấn động dữ dội trong đầu óc một nhà khoa học cừ khôi đang mài mê những vấn đề tâm lý học ở Lênin - Grát là giáo sư Vaxili Vaxiliép. Tháng 4 năm 1960 trước một hội đồng bác học lớn của Liên Xô, Vaxiliép đã phát biểu: "Cái radio tâm thần đó tức là thần giao cách cảm, không còn là một ảo tưởng nữa. Cái điều cấp thiết là chúng ta cần gội rửa những định kiến sai lầm về các hiện tượng thần giao cách cảm và cần nhảy ngay vào nghiên cứu lĩnh vực này". Thế nhưng sự cố gắng đầy thiện chí của các nhà khoa học Xô Viết chân chính đã gặp phải sức ỳ kinh khủng của định kiến, của cơ chế quản lý, thái độ thiếu khách quan của một số người, một số nhà khoa học chủ quan và một số nhà báo quá khích của Liên Xô lúc đó. Họ được nhiều dân chúng ủng hộ, nhưng phải chịu biết bao nhiều búa rìu của sự bảo thủ. Liên Xô đã phải trả giá hàng mấy chục năm và chịu hậu quả vì không góp phần quan trọng khai thác trí tuệ con người để bảo vệ và phát triển.


Tháng 6 năm 1963, nhà lãnh đạo Liên Xô, Brêjnhép sau khi ốm 5 tuần tới điện Kremli đã công bố công khai trước thế giới: "Đang có một thứ vũ khí mới hơn cả bom hạt nhân và đề nghị thế giới, nhất là chính phủ Mỹ do lương tâm chúng ta, nên tìm cách hạn chế thứ vũ khí này lại". Tuyên bố đó làm cho tình báo thế giới xôn xao. Nhưng tình báo Mỹ thì hiểu được Brêjnheps muốn nói đến thứ vũ khí nào. Đó là sức mạnh của ngoại cảm... Từ xa, các nhà ngoại cảm giỏi có thể làm cho đối phương choáng váng, dường như có ai bổ vào đầu và ngã xuống bất tỉnh. Đối tượng của thứ "vũ khí" này là các sĩ quan, kỹ sư điều khiển vũ khí phương tiện chiến tranh hiện đại và các nguyên thủ quốc gia.


Đầu những năm 80, người Nga đã phối hợp với người Mỹ nghiên cứu những cuộc thực nghiệm truyền ảnh từ xa với những nhà ngoại cảm xuất sắc nhất của hai nước. Việc dùngngoại cảm vào công tác tình báo đến mức nào, đó là một phạm vi hết sức bí mật.


Con người Mỹ, họ tiếp tục táo bạo đi xa trong lĩnh vực ứng dụng trực tiếp các khả năng thần giao cách cảm. Báo "Nước ngoài" ngày 6/12/1981 của Liên Xô đã nêu như sau:


... "Lầu Năm góc hiện nay đã động viên 34 nhà ngoại cảm và tử vi chiêm tinh để thăm dò các căn cứ quân sự Liên Xô. Chiến dịch này mang tên là "Tinh thần mạnh hơn vật chất" Mỹ tiếp tục sang nước Anh để tuyển mộ những người tài về các lĩnh vực trên.


Những sự kiện nêu trên có việc đã cách đây 55 năm, đến nay không rõ họ dừng lại, thụt lùi hay phát triển; không rõ hiện nay và tương lai có ai sử dụng tử vi, chiêm tinh, tướng số, thần giao cách cảm, thần bí vào tình báo và tâm lý chiến để tác chiến với ai, với nước nào không, kể cả cuộc chiến tranh không khói súng (diễn biến hòa bình).


Qua những thông tin trên, chúng ta có thể đặt câu hỏi: Nếu con người có thể liên lạc được với nhau từ xa, không cần qua phương tiện thông tin liên lạc hiện đại (trước đây khi giảng dạy về Tâm lý hoc jgiáo sư Phạm Hoàng Gia thường gọi là linh cảm... và ngày nay nếu có thể chữa bệnh từ xa hiệu quả còn nhiều hạn chế) thì con người với con người có thể gây cho nhau vấn đề gì đó từ xa hay không?.


Bài viết cùng chuyên mục

Luận giải các sao ( 30/07/2010)

Trong đời sống mỗi một người đều có một số mạng và số mạng đó được thể hiện ở các chòm sao, có 3 loại: chính tinh, phụ tinh và Các sao không tốt, không xấu.

4. Vòng Thái Tuế: 14 Chính tinh không cần dùng đến chi của năm sinh để an, và vòng Thái Tuế cùng những sao ăn theo như Đào Hồng chính là một số ít sao phải dùng đến Địa Chi của năm sinh mà an. Cho...

Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương xin giới thiếu bài viết của Mộc Công: Tử vi - Những cách nhìn khác nhau về một số sao để bạn đọc chiêm nghiệm và tham khảo. 1.Không Kiếp - Xương Khúc an theo...

7. Cấu trúc root system của Nhóm G2 và sự tương đồng với qui tắc an sao của 14 Chính tinh Chi tiết hơn bây giờ ta sẽ xét qui tắc an sao của vòng Tử vi trong sự tương đồng khả dĩ với cấu trúc root...

3. Về sự tương đồng hình thức biểu diễn của nhóm G2 và nhóm 14 Chính tinhKhông gian biểu diễn root system của G2-14 chiều - 12 root đỉnh thể hiện như hình 1. Biểu diễn trên mặt phẳng được phân...

Tử vi đã có lịch sử rất lâu đời nhưng hiện tại nó vẫn có ảnh hưởng rất đáng kể trong đời sống xã hội ở Phương Đông. Yếu tố thiên văn, dáng vấp thiên văn là những điều rất dễ để nhận thấy trong cách...

LONG TRÌ PHƯỢNG CÁC  1.  NỮ MỆNH LONG TRÌ PHƯỢNG CÁC ÔN LƯƠNG Nữ Mệnh có Long, Phượng tọa thủ là người hiền lương ôn hòa.

TAM THAI BÁT TỌA 1.  MỘ TRUNG THÁI TỌA VĂN MỘ VŨ LƯỢC KIM ƯU Cung Mệnh, Thân có Mộ tọa thủ gặp Thai, Tọa đồng cung là người văn võ song toàn.

THIÊN MÃ 1.  THIÊN MÃ NHẬP MỆNH MẪN TIỆP ĐA NĂNG Cung Mệnh có Thiên Mã tọa thủ là người siêng năng.

THIÊN HÌNH   1. THIÊN HÌNH THẤT SÁT CƯƠNG TÁO NHI CÔ   Cung Mệnh, Thân có Hình, Sát toạ thủ đồng cung, là người nóng nảy ráo riết không ai dám gần nên phải phải cô đơn ít bạn bè và thường sát vơ...