Tình báo Anh đã sử dụng thuật chiêm tinh để lừa Hitler như thế nào?

Ngày đăng: 10/04/2008 00:00:00


Thông tin này được tờ Timeout của Anh đăng tải ngày 20/11.


Theo tờ báo, lúc đầu Hitler không phải là kẻ mê tín và tin ngay vào chiêm tinh, nhưng có một số sự kiện xảy ra làm cho hắn thay đổi hẳn cách nghĩ của mình. Vào năm 1923, một nhà chiêm tinh học người Đức đã đề nghị Hitler không nên có bất cứ hành động chính trị nào vào mùa thu năm đó, vì nếu không sẽ gây nguy hiểm cho hắn. Nhưng Hitler đã cho qua những lời khuyên này và hậu quả là “vụ bạo động khách sạn Munich” xảy ra ngày 8/11 năm đó, do Hitler chỉ đạo với ý đồ cướp chính quyền đã bị thất bại thảm hại. Vụ việc vỡ lở, Hitler phải ngồi tù 5 năm (sau đó được thả trước thời hạn).


Với bài học đau đớn này, Hitler đã có cách nhìn hoàn toàn thay đổi đối với thuật chiêm tinh và từ đó hắn rất tin vào thuật này. Trong thời kỳ Hitler sùng bái tín ngưỡng và thuật chiêm tinh, hắn đã tổ chức “Đại hội dự đoán tương lai” để mời các đại sư chiêm tinh cao thủ nhất của Đức đến dự đoán tương lai của phát xít. Khi đó, 12 nhà chiêm tinh có đẳng cấp của nước Đức đã đến dự đại hội bí mật này vào ngày 15/3/1938 để thảo luận về tương lai của nước Đức. Trong đại hội này, về cuộc chiến tranh với Liên Xô, các nhà chiêm tinh Đức dự đoán rằng, khoảng thời gian từ năm 1941 đến 1946 là có lợi nhất cho nước Đức bởi tới tận năm 1946, nền công nghiệp và sức mạnh quân sự của Liên Xô mới đạt đến mức các nước đế quốc không thể sánh được. Và chỉ có vào mùa hè mới có thể đánh thắng Liên Xô. Nếu đánh vào mùa đông thì nước Đức sẽ thất bại thảm hại. Họ còn dự đoán rằng khoảng thời gian từ năm 1943 đến năm 1944, hai nước Mỹ và Anh sẽ có những trận quyết chiến với phát xít Đức. Việc Liên Xô, Anh, Mỹ liên kết thành đồng minh là việc tất yếu, bởi cả 3 nước này đều có chung ý chí chống phát xít và Hitler. Tuy vậy, khi đề cập đến kết quả của cuộc chiến tranh Đức - Liên Xô, các nhà dự đoán của Đức chỉ đoán lấp lửng rằng vào tháng 5/1945, tất cả các nước sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới.


Có điều, những lời dự đoán của đại hội đặc biệt này không được Hitler để ý, bởi vì những dự đoán đó không thỏa mãn tham vọng trong tương lai của hắn mà dường như cho thấy sự tất yếu diệt vong của chủ nghĩa phát xít. Vì vậy, Hitler rất tức giận, đã dần dần đưa những nhà dự đoán chiêm tinh này vào các trại tập trung.


Tương kế tựu kế để đối phó với Hitler


Biết Hitler là kẻ rất mê chiêm tinh sau sự kiện Munich, SOE đã quyết định sử dụng hành động tương kế tựu kế và chính Thủ tướng Anh Churchill đã trực tiếp chỉ đạo SOE tập trung nỗ lực cao nhất cho việc thực hiện kế hoạch này.


Mục đích của kế hoạch là thông qua các biện pháp tuyên truyền để tung tin giả rằng theo những dự đoán chiêm tinh học thì không lâu nữa Hitler sẽ bị chết tại Berlin vì sao chiếu mệnh của hắn kị với hắn. Thông tin này sẽ gây tác động rất lớn đến tư tưởng của Hitler, làm hắn hoài nghi về năng lực quyết đoán của mình, đồng thời gây ra sự chia rẽ nội bộ thân tín của hắn, làm đảo lộn địa vị chính trị của hắn. Nếu như Tình báo Anh có thể tạo ra những thông tin giả về dự đoán cái chết trong tương lai của Hitler trên phạm vi toàn thế giới và được cả thế giới tin, thì kết quả không chỉ làm cho những truyền thuyết về Hitler là “người phi thường” bị mất đi trong nội bộ các nước đồng minh, thậm chí đến cả nước Đức cũng bị tác động khi nó được truyền đến. Bởi lẽ, ở Đức chiêm tinh được coi như một khoa học mà chính Hitler đã chấp nhận và những thông tin này khi đến tai hắn sẽ gây rối loạn trong các quyết sách và phán đoán của hắn và hiệu quả của nó không thể tưởng tượng. Yêu cầu đặt ra của kế hoạch là các điệp viên của SOE phải hành động một cách rất bí mật, đã được tính toán kỹ lưỡng và phạm vi triển khai trên toàn thế giới.


Thực hiện tâm lý chiến, huy động các điệp viên


Để thực hiện kế hoạch, SOE nhanh chóng phái nhiều điệp viên bí mật đến Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Singapore và khu vực Tây Phi. Qua các mối quan hệ và các biện pháp nghiệp vụ, họ đã lợi dụng được tiếng nói của các nhà chiêm tinh ở đây để tung tin giả về cái chết trong tương lai của tên trùm phát xít Đức. Rất nhanh chóng, thông tin về việc Hirler sắp đến ngày tận số vì ngày sinh của hắn xung khắc với sao chiếu mệnh của hắn đã được tung ra vào năm 1941 qua lời dự đoán chiêm tinh và báo chí phương Tây đã chớp cơ hội cho đăng tải ngay. Sau đó cả thế giới đã biết thông tin rằng vào nửa cuối năm 1941, số mệnh của Hitler sẽ có sự thay đổi rất lớn và dự đoán vào năm 1942 có thể bị chết. Khi đó, thậm chí đến viên toàn quyền Anh tại Hồng Công cũng tin đó là sự thực.


Phía Tình báo Anh cho rằng với mức độ mê tín của Hitler, sau khi đọc được những lời tiên đoán này, rất có thể hắn sẽ hoài nghi về năng lực quyết đoán của mình, thậm chí tinh thần sẽ bị suy sụp nghiêm trọng. Hiệu quả của việc này rất lớn với việc các thân tín nhất của Hitler trở nên do dự, lo lắng trước mọi vấn đề. Chúng không còn tuyệt đối trung thành, sẵn sàng xả thân vì chủ như trước nữa.


Bầu không khí trong nội bộ chính phủ phát xít Đức khi đó bao trùm sự lừa gạt và hoang mang hầu như kẻ nào cũng sợ hãi. Còn Hitler sau khi nghe được những lời tiên đoán xấu này, quá tức giận đã ra lệnh đưa những nhà chiêm tinh còn lại của Đức vào trại tập trung để cải tạo tư tưởng, từ đó tạo ra không khí nặng nề trong lòng nước Đức phát xít.


Bài viết cùng chuyên mục

Luận giải các sao ( 30/07/2010)

Trong đời sống mỗi một người đều có một số mạng và số mạng đó được thể hiện ở các chòm sao, có 3 loại: chính tinh, phụ tinh và Các sao không tốt, không xấu.

4. Vòng Thái Tuế: 14 Chính tinh không cần dùng đến chi của năm sinh để an, và vòng Thái Tuế cùng những sao ăn theo như Đào Hồng chính là một số ít sao phải dùng đến Địa Chi của năm sinh mà an. Cho...

Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương xin giới thiếu bài viết của Mộc Công: Tử vi - Những cách nhìn khác nhau về một số sao để bạn đọc chiêm nghiệm và tham khảo. 1.Không Kiếp - Xương Khúc an theo...

7. Cấu trúc root system của Nhóm G2 và sự tương đồng với qui tắc an sao của 14 Chính tinh Chi tiết hơn bây giờ ta sẽ xét qui tắc an sao của vòng Tử vi trong sự tương đồng khả dĩ với cấu trúc root...

3. Về sự tương đồng hình thức biểu diễn của nhóm G2 và nhóm 14 Chính tinhKhông gian biểu diễn root system của G2-14 chiều - 12 root đỉnh thể hiện như hình 1. Biểu diễn trên mặt phẳng được phân...

Tử vi đã có lịch sử rất lâu đời nhưng hiện tại nó vẫn có ảnh hưởng rất đáng kể trong đời sống xã hội ở Phương Đông. Yếu tố thiên văn, dáng vấp thiên văn là những điều rất dễ để nhận thấy trong cách...

LONG TRÌ PHƯỢNG CÁC  1.  NỮ MỆNH LONG TRÌ PHƯỢNG CÁC ÔN LƯƠNG Nữ Mệnh có Long, Phượng tọa thủ là người hiền lương ôn hòa.

TAM THAI BÁT TỌA 1.  MỘ TRUNG THÁI TỌA VĂN MỘ VŨ LƯỢC KIM ƯU Cung Mệnh, Thân có Mộ tọa thủ gặp Thai, Tọa đồng cung là người văn võ song toàn.

THIÊN MÃ 1.  THIÊN MÃ NHẬP MỆNH MẪN TIỆP ĐA NĂNG Cung Mệnh có Thiên Mã tọa thủ là người siêng năng.

THIÊN HÌNH   1. THIÊN HÌNH THẤT SÁT CƯƠNG TÁO NHI CÔ   Cung Mệnh, Thân có Hình, Sát toạ thủ đồng cung, là người nóng nảy ráo riết không ai dám gần nên phải phải cô đơn ít bạn bè và thường sát vơ...