Phương pháp dự báo cổ thuần Việt

Ngày đăng: 01/07/2008 00:00:00

Tôi nghĩ những phương pháp dự báo đơn giản như xem bói tượng voi như dưới đây; hoặc xem cân chỉ lượng; hay xem Xương da như: Xương con gà bọc da con lợn...vv.... Đều là sự thể hiện tính nhân bản trong nền văn hiến Việt mà những cao nhân tạo ra nhằm giúp những người thất học gặp hoàn cảnh khó khăn như tai nạn, tàng tật dễ sử dụng để kiếm sống trong điều kiện xã hội từ hàng ngàn năm trước.
Xin trân trọng giới thiệu.


Phương pháp dự báo


Bài ca về tính chất từng năm tính theo tuổi của phương pháp này như sau:


Cái miệng tai tiếng thị phi.
Cái ngà sang quí danh thì vang xa.
Cái tai ve vẩy đi xa
Thằng Nài trông thấy chính là quí nhân.
Cái bành buôn bán giàu to.
Cái đuôi ngoe nguẩy chẳng ra sự gì.
Chân sau bươn bải leo trèo.
Cái bụng khắc khoải như béo hứng sương.
Chân trước thu của bốn phương.


 


Bắt đầu đếm:

Một mươi tại chân trước. Hai mươi tại cái miệng. Ba mươi tại cái ngà. Bốn mươi tại cái tai. Năm mươi tại thằng Nài. Sáu mươi tại cái bành. Bẩy mươi tại cái đuôi. Tám mươi tại chân sau. Chín mươi tại cái bụng. Với phương pháp này thì chỉ bắt đầu coi từ người trên hai mươi tuổi.


Thí dụ:
Người ba mươi bẩy tuổi thì bắt đầu : 30 tại cái ngà. 31 tại cái tai. 32 tại thằng Nài, 33 tại cái bành. 34 tại cái đuôi. 35 tại chân sau. 36 tại cái bụng. 37 tại chân trước.Xem bài thơ trên cho thấy: Chân trước thu của bốn phương. Nhưng nếu xem sao thì nam gặp La Hầu, Nữ Kế đô. Như vậy chúng ta có thể dự đoán rằng: Người này vất vả trong công việc trong năm 37 tuổi, nhưng vẫn có thu nhập.
Chúng ta có thể tính một cách đơn giản hơn bằng cách bấm trên đốt ngón tay như sau:


Xin giới thiệu để tham khảo.


Bài viết cùng chuyên mục

Và cho dù là số đào hoa tốt hay hơi kém may thì cũng tìm được người mà mình mong đợi, không phải do sức hấp dẫn về mặt kinh tế mà bởi chính sức hấp dẫn, lôi cuốn ở trong con người của những người...

Những cố gắng không biết mệt mỏi của những người tuổi Mão sẽ được đền đáp trong năm Bính Thân 2016. Với các bạn Mèo làm nghệ thuật, năm Khỉ sẽ đem đến thành công và danh tiếng cho bạn. Mấu chốt của...

Dưới nhãn quang nhân tướng học, người đàn bà có đủ cả Tam vương là người vợ lý tưởng trong đời sống gia đình. Nói cách khác, đó là loại cát tướng của phụ nữ.

Trong xem tướng phụ nữ, chỉ cần nhìn qua các nét trên khuôn mặt và dáng người là có thể đoán được đây là người có tướng tốt hay xấu.

Đinh Tị là người dễ giao tiếp, năng động, sôi nổi và hơi ồn ào. Họ có thể công khai bày tỏ quan điểm và áp đặt quan điểm này cho người khác.

Năm Giáp Ngọ hứa hẹn mang lại may mắn cho người tuổi Mão. Người làm công chức sẽ có thu hoạch tốt hơn người làm kinh doanh.

Trong năm Giáp Ngọ, mọi việc với người tuổi Tý không thuận lợi, kém hơn năm trước. Cần làm việc cẩn thận, suy nghĩ kỹ rồi mới hành động.

Trong năm 2014, tức năm Giáp Ngọ, vận thế của người tuổi Dần, Mão, Thìn rất khả quan, trong khi tuổi Tý, Sửu, Tỵ lại không được như ý.

Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Những...

Check xem mình sinh tháng mấy và tìm hiểu ý nghĩa thú vị từ đá quý theo tháng sinh của bạn.