Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần 1)

Ngày đăng: 24/03/2008 00:00:00

Vị trí toạ lạc của tháp Freedom Tower trên New york


Hình bên cho thấy toà tháp toạ lạc ở phía mũi một vùng đất được tạo thành bởi hai con sông ôm lấy nó và thong thả chảy ra biển. Khí mạch của hai dòng sông hiền hoà, trong trẻo, ôm lấy miếng đất và như tụ lại ở phía trước, dừng lại lưu luyến trước khi chảy đi. Đây là một trong những cách tốt nhất của phong thủy căn cứ theo hình thế của sông nước. Bởi vậy thành phố này xứng danh là một thành phố trù phú nhất thế giới. Địa thế của miếng đất dài và coi như nhọn ở đầu theo cái nhìn của tôi cho là Hoả tượng. Toạ lạc trên toàn hình thể Hoa Kỳ - nếu chúng ta dùng hình biểu kiến thì sẽ được một hình chữ Nhật thuộc thổ Tượng cho đất nước này.


Thành phố New York hầu hết là những nhà cao chọc trời, thuộc Mộc tượng . Như vậy, chúng ta có thể liên hệ tượng của Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc tượng (Nhân tạo - do các mối quan hệ tương tác phức tạp), sinh Hoả Tượng của miếng đất và sinh Thổ Tượng của đất nước Hoa Kỳ. Bởi vậy, có thể kết luận đây chính là thành phố đứng đâù Hoa Kỳ về nền kinh tế, cho dù có loại trừ tất cả các nguồn đầu tư nước ngoài vào đây. Sinh khí của dòng sông này lại rất mạnh. Bởi vì nó chảy thẳng từ Bắc xuống Nam - Đây là một cách hiếm gặp của các dòng sông. Tức là nó mang theo sinh lực trực tiếp với Địa cầu.


Sự tương tác của Hoả tượng với con người sinh sống trên đất này - tất yếu mong nó trù phú và phát triển - đã đưa đến một phong cách kiến trúc Mộc tượng tại đây và cũng là đặc điểm của thành phố này. Điều này cũng dẫn đến một lẽ tất yếu: Toà tháp Freedom Tower - biểu tượng của sự phú túc New York được thực hiện theo Mộc Tượng.


Chúng ta có thể so sánh Mộc tượng của toà tháp này với cây Nêu trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt mà không có vòng tròn phía trên cây Nêu. Cây Nêu này sử dụng trong 7 ngày Tết Việt. Đây chính là độ số của Hoả. Hình ảnh so sánh giữa cây Nêu trong bảy ngày Tết Việt với Mộc tượng trên đất Hoả hình của Freedom Tower sẽ bắt đầu cho sự phân tích toà tháp này theo Phong thuỷ Lạc Việt.


Như vậy, chúng ta thấy rằng: Ý tưởng xây dựng toà tháp Freedom Tower, được sinh ra trên miếng đất có nguồn sinh lực dồi dào nhất của Hoa kỳ và vì sự phồn vinh của mảnh đất này. Mộc tượng là kết quả tất yếu của mọi vấn đề liên quan đến nó. Những qui luật của tự nhiên đã sinh ra nó thông qua sự nhận thức của con người. Bởi vậy, trong hoàn cảnh hiện nay, sẽ không thể có một sự thuyết phục nào có thể thay đổi sự quyết tâm xây dựng với hình tượng đã được lựa chọn. Ngoại trừ ý muốn của Thượng Đế.


Nhưng chúng ta cũng biết rằng: Sự hiện hữu của toà tháp Freedom Tower ngày nay sẽ lại là nguyên nhân tương tác cho những cái sau đó có thể tiên tri bởi những qui luật phức tạp, đã được khái quát hoá trong các phương pháp tiên tri Đông phương. Trường hợp cụ thể này là phương pháp của Phong Thuỷ Lạc Việt.


Tòa tháp này chính là biểu tượng của một quốc gia về ý chí phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống từ sự sụp đổ của toà tháp trước đó . Nó đại diện cho sự phồn vinh của quốc gia này. Bởi vậy, tuy nó không mang biểu tượng quốc gia như tượng Nữ Thần Tự Do, nhưng rất quan trọng.


Chính vì vậy, sự tương tác của nó trong tương lai sẽ không thể không bàn đến. Nếu nó chỉ giới hạn trong ý tưởng cá nhân và thuộc về cá nhân thì sẽ không có ý nghĩa này, cho dù nó có thể to gấp đôi và cũng được xây y như vậy.


Ở trên, tôi đã phân tích tổng quát vị trí toạ lạc của vùng đất có toà tháp. Bài này chúng ta sẽ bàn đến:


Toà tháp cần đặt ở đâu trên miếng đất này?


Nhìn lên bản đồ vệ tinh thì toà tháp toạ lạc ngay ở phần chóp nhọn của mũi đất. Đây là vùng đất mới thành hình so với toàn thể cuộc đất, khí lực sẽ không đủ để mang tầm cỡ làm chân đế cho một biểu tượng quốc gia. Đó là một trong những nguyên nhân để tôi cho rằng: Cần phải lùi vào bên trong, trong bài viết ở trên (Trong trường hợp không thể khắc phục được thì cần những biện pháp hoá giải).


Mời xem các bài khác:  1. Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần mở đầu)

  2. Phong Thủy tòa tháp Freedom Tower (phần 2)

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh