Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (4)

Ngày đăng: 22/09/2009 00:00:00

Theo quan điểm của Phong Thủy Lạc Việt thì nếu chỉ xét một yếu tố là phi tinh Huyền không tốt xấu mà thôi, thì các yếu tố liên quan đến phi tinh Huyền không, không thể nào gây nên tác động xấu đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của công trình được, mà nó phải kết hợp bởi nhiều yếu tố tương tác. Trong bài phân tích phong thủy TWA do VinhL và anh chị em tham gia đã phân tích có tính tổng hợp 4 yếu tố tương tác trong Phong thủy Lạc Việt.

Trong bài này, người viết chỉ tập trung phân tích dưới góc độ phi tinh để phân tích diễn biến trong thời gian đã qua.

Đại vận Tam Bích của Việt lịch trong phong thủy Lạc ViệtTrước khi đi sâu vào phân tích, chúng ta cũng nên biết sơ qua về đại vận. Theo Đại Việt sử ký toàn thư thì từ thời Hồng Bàng Thị, tính từ năm Nhâm Tuất, tức năm 2879 trước công nguyên, đến nay là đại vận thứ 84 thuộc hạ nguyên của tam nguyên thứ 28, tức là đại vận của tam bích, chứ không phải tính theo lịch Trung Hoa là đại vận thứ 79 thì thuộc đại vận Thất xích. Ở đây, theo Phi tinh Huyền Không Lạc Việt là căn cứ theo Việt lịch, lấy đại vận tam bích là đại vận hiện thời, tính từ 1984 đến 2024, còn từ năm 1924 đến 1984 là thuộc đại vận thứ 83 thuộc tam nguyên thứ 27 tức là đại vận Nhị hắc. (Tham khảo từ Lý thuyết Tam nguyên cửu vận của soạn giả Hoàng Tuấn).Vận 7:

Theo tinh bàn vận 7, ngoài vận bàn ngũ hoàng tới toạ và vận bàn nhị hắc tới hướng, tạo thành thế nhị ngũ giao tranh, thì tại trung cung và ngoại khẩu hướng đông bắc đều có sơn hướng tinh nhị ngũ đều tề tụ về đây, vì thế trong vận 7 này ta có hai móc thời gian biến động chính yếu thể hiện tác động không tốt của các phi tinh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công trình hình con chim ưng này.

- Tháng 1 năm 2001, năm Canh Thìn - Cửu tử niên tinh, tam bích nguyệt tinh nhập trung cung, nhị hắc, bát bạch niên nguyệt tinh đến ngoại khẩu hướng tây nam. Ngũ hoàng, nhị hắc niên nguyệt tinh đến phương nam. Năm canh thìn tam sát tại phía nam gồm các sơn Tỵ - Ngọ - Mùi, âm khí quá mạnh làm cho nhị ngũ niên nguyệt càng thêm phát tác mạnh. Thái tuế phi tinh tại Đoài (hướng Tây), Tuế phá tại Chấn. Thái tuế là dương khí, tuế phá là âm khí, phương tây - Đoài thuộc Kim, phương đông - Chấn thuộc Mộc. Như vậy sơn tọa sơn hướng đối nghịch âm dương đối xung Kim Mộc rất hung hại.


- Tháng 10 năm 2001 Tân Tỵ, khí khẩu hướng Tây Nam niên tinh thất xích dương hoả, nguyệt tinh nhị hắc âm hoả đới thổ, hoả khí quá vượng làm suy kiệt tổn hao tổn khí lục bạch âm kim đới thuỷ, lục bạch tượng là người đứng đầu.

Khẩu khí hướng đông bắc có niên nguyệt nhị hắc, lục bạch, năm tân tỵ thái tuế phi tinh tại đông bắc, như vậy hướng tinh ngũ hoàng xưa nay đã ở khu vực động khí nay lại gặp thái tuế đến khoáy động, lại gặp thêm nguyệt tinh nhị hắc, như vậy khu vực này đã động nay càng thêm động, ngũ hoàng phát tác, đã xấu lại càng thêm xấu hơn. Năm Tân tỵ tam sát tại phương đông Dần Mão Thìn là phương toạ, nơi đây lại là khu vực trống trãi nên âm khí lại càng dễ tụ rất lớn. Như vây trong thời gian này quá nhiều tác động xấu nên không tranh khỏi phải đóng cửa.

Khẩu khí hướng Đông nam có niên nguyệt ngũ hoàng cửu tử. Năm 2001 - Tân Tỵ - Bát Bạch - Vận 7. Thái tuế năm tại Tốn (Khôn – HKLV) - Tỵ. Tuế phá Càn - Hợi, tam sát tại Dần - Mão - Thìn - phía Đông.
Vận 8:

Theo trạch bàn vận 8 thì vận tinh ngũ hoàng đến khẩu khí hướng Đông nam gặp hướng tinh lục bạch âm kim đới thuỷ, và khu vực đông nam Khôn địa bàn là Nhị hắc âm hoả đới thổ, lục bạch không được tương sinh mà còn bị thổ khí quá vượng ở đây vùi lắp bao vây, lục bạch tượng người đứng đầu, vì thế người đứng đầu luôn hay gặp điều bất lợi bên ngoài đưa đến, nên hạn chế sử dụng, đi lại.

Vận tinh nhị hắc âm hoả đới thổ đến khẩu khí hướng Đông bắc, gặp hướng tinh cửu tử dương kim sinh khí, khu vực địa bàn Đông bắc là bát bạch âm mộc vượng khí, như vậy khẩu khí ở hướng đông bắc trong vận này rất tốt, nên sử dụng thường xuyên. Phương Đoài - Tây đầu hướng có hứơng tinh vượng khí bát bạch âm mộc vượng khí, đây gọi là được vượng hướng. Vận tinh tam bích dương mộc, theo hà đồ 3 – 8 là khí mộc, như vậy bát bạch vừa là vượng khí lại là đồng khí với tam bích nên đầu trong vận này rất tốt, nếu bố trí thêm thuỷ thì sẽ càng tốt hơn do khu vực này là Đoài dương kim cửu tử, sẽ tạo nên vòng tương sinh Kim Thuỷ Mộc.

Phương toạ Chấn - Đông có hướng tinh ngũ hoàng, lục bạch vận tinh âm kim đới thuỷ . Hướng tinh và sơn tinh Nhị Thất, Thất Nhị là hoả khí đến Tây bắc và Bắc tương xung tương khắc với cửu tử, tứ lục vận tinh, cũng như với địa bàn Thuỷ nhất bạch hướng Bắc và kim lục bạch Tây Bắc, không tốt.

Qua các mốc thời gian xảy ra ở vận 7, thì ta thấy rằng có một chu kỳ phi tinh niên nguyệt cố định, đó là các niên nguyệt Tam bích, Bát bạch, Cửu tử nhập trung cung. Do đó trong vận 8 này sẽ có các năm sau có niên tinh phi tinh gây ảnh hưởng xấu: Năm 2009, 2010, 2015, 2018, 2019, 2024 cùng với các tháng có nguyệt tinh Tam bích, Bát bạch, Cửu tử nhập trung cung của các năm trên.
Năm 2009 thì nguyệt tinh tam bích tháng 12 AL nhập trung cung, nguyệt tinh ngũ hoàng đến phương nam gặp nhị hắc lưu niên thành sát.

Phương Tây nam nhị hắc nguyệt tinh tới đây gặp thái tuế cùng bát bạch âm mộc đắc mà đem hoạ đến phương này.

Năm 2009 Kỹ Sửu tam sát tại toạ phương đông, phương nầy lại là khu vực trống trãi, với lại tam sát chỉ kỵ toạ không kỵ hướng nên âm khí ở đây trùng trùng tạo thêm điều kiện cho hướng tinh ngũ hoàng đại sát càng thêm phát tác sát khí mạnh mẽ, âm khí chủ sự huỹ diệt, gây tai hoạ, vì thế sẽ phương hại cho mọi người, nhất là người đứng đầu là lục bạch âm kim đới thuỷ.

Với những phi tinh của nguyệt tinh tháng 12/2009 AL thì có thể thấy rằng vào tháng này sẽ gặp nhiều trở ngại, chủ yếu là do những kẽ tiểu nhận phá hại gây nên.

TWA trong năm 2010

Như vậy năm 2009 là năm kinh doanh khá khó khăn, nhưng cũng còn cầm cự được, đầu hướng có hướng tinh vượng khí bát bạch được tam hợp thái tuế Tỵ Dậu Sửu kích thích hoạt động tốt, nhưng vì đây là tam hợp kim cục nên cũng hạn chế làm cho bát bạch âm mộc yếu kém đi nhiều tuy là vượng khí. Nhưng nếu có vượt qua được năm này, nhất là tháng 12 AL thì bước sang năm mới 2010 cũng đầy sóng gió cam ro thử thách, để thấy được điều đó, ta đi vào phân tích cụ thể năm 2010 như sau.

Năm 2010 – Canh Dần - Bát bạch nhập trung cung, nguyệt tinh tháng 3 AL là cửu tử nhập trung cung. Nguyệt tinh bát bạch tháng 4 nhập trung cung và nguyệt tinh tam bích tháng 9 nhập trung cung.Nhìn qua ba bảng phi tinh trọng yếu trên, tuy hai tháng 3 và 9 cũng có tác động xấu nhưng tháng 4 là tháng có phi tinh tác động xấu nhất. Tháng 4 AL có nguyệt tinh bát bạch nhập trung cung, thì hai khẩu khí Đông Bắc và Đông nam đều có Nhị hắc Ngũ hoàng đến đó, ở khẩu khí Tây nam cũng có Thất xích suy khí, trong tháng 4 AL này các phi tinh xấu đều hội tụ ở những khẩu khí quan trọng đâm thẳng vào trung cung trái tim của con chim ưng này, tuy trung cung là nơi tập hợp khí vượng, nhưng khó mà chống đỡ được bị công kích tứ phía. Như vậy, như một người cựu chiến binh mang trong mình nhiều mãnh miếng vụn của đạn pháo thời chiến tranh, bình thường thì không sao, nhưng gặp khi trái gió trỡ trời thì nó mới gây nên những cơn đau dần vặt thể xác, thì con chim ưng này cũng vậy, thì những mũi xuyên tâm là những khẩu khí, lúc phi tinh tốt thì không sao, có vẽ còn khoẻ mạnh hơn nhưng khi các phi tinh xấu đến những khẩu khí này thì giống như trái gió trỡ trời nó sẽ gây nên những cơn đau thấu buốt, đó là sự suy sụp trong làm ăn kinh doanh không hiệu quả, lỗ lã đẫn đến phá sản hay đóng cửa, và nhất là nó không còn khí lực dũng mãnh như ban đầu vang dội khắp chốn. Như vậy với sự dũng mãnh bề ngoài của con chim, nhưng dưới cái nhìn của phi tinh Huyền Không Lạc Việt thì khí lực của nó khá yếu kém, nó đang cầm cự chỉ cần chờ hội đủ các yếu tố xấu tác động thì nó sẽ lại gục ngã. Có thể nó sẽ lại gục ngã lần nữa vào tháng 4 AL năm 2010 năm sau. Có thể là sẽ sang bán cho một công ty khác hay là đóng cửa tạm thời do các yếu tố bên ngoài tác động.

Mời xem các bài khác:

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh