Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (2)

Ngày đăng: 24/08/2009 00:00:00Xét về lý khí hình thể


Con Ưng này phía trước bị dao khứa cổ, mình thì trúng xuyên tâm tiển, như vậy mà nó cũng có thể oanh liệt kéo dài mạng sống hết 40 năm trong huy hoàng, được dân chúng khắp New York yêu quí. Xin đặt câu hỏi là tại sao với hình lý khí như vậy mà nó có thể cầm cự một cách oanh liệt suốt 40 năm và khả năng còn tiếp tục vươn lên oanh liệt?


Nhưng nếu quan sát kỹ thì chúng ta thấy rằng: Hình thể con chim ưng này thật dũng mãnh và uy dũng với khí thể xà xuống vồ mồi của một loài vương điểu. Bởi vậy, mặc dù phạm nhiều cách sát nguy hiểm, nó vẫn không thể chết ngay, mà còn vũng vẫy trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ nhiều năm về sau.


Trong quan niệm của phong thủy Lạc Việt, không thể chỉ xét riêng Hình Lý Khí, mà phải là sự tổng hợp của các yếu tố tương tác khác. Đó là vận khí của tòa nhà, công trình kiến trúc qua phương pháp Phi tinh Huyền Không, để xét đoán sự tốt xấu, lành dữ qua thời gian lịch sử tồn tại của nó. Phương pháp Huyền Không sẽ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết hơn về và hiểu diễn biến thăng trần của con chim ứng này trong lịch sử hàng không dân dụng Hoa Kỳ.


Theo hình được tạo từ kinh vĩ độ của GPS Visualizer (đường dọc là kinh tuyến, đường ngang là vĩ tuyến Đông Tây), ta thấy con Ưng này có hướng Tây, Sơn Đông Hướng Tây tức Sơn Mão Hướng Dậu. Con Ưng này được hoàn tất vào năm 1962 tức vận 5 (1944 – 1963), kéo dài qua vận 6 (1964 – 1983), và đóng cửa vào tháng 10, 2001 tức vận 7 (1984 – 2003).Theo Huyền không Lạc Việt Phi Tinh:


Vận 5 Đáo Sơn Đáo Hướng, vì vậy mà dù bị dao tên xâm phạm mà vần oanh liệt vương danh thiên hạ.


Vận 6 Lệnh Tinh Đáo Hướng, trong vận này con Ưng bắt đầu yếu dần, nhưng củng nhờ cái lệnh tinh đáo hướng mà lây lất chưa gục.


Vận 7 trước gặp Nhị, sau gặp Ngũ, Hình Khí đã bị thương, nay lại gặp Nhị Ngũ theo Huyền Không Lạc Việt thì làm sao mà thoát khỏi tử thương?


Theo Huyền Không Phi Tinh từ cổ thư Hán:


Vận 5 cũng được "Vượng Sơn, vượng Hướng"; nhưng vào vận 6 thì phạm "Thướng Sơn, hạ Thủy". Như vậy theo phương pháp luận của Huyền không phi tinh thì con Ưng này phải chết. Hay nói cách khác là hãng TWA phải phá sản trong vận này. Nhưng thực tế đã không diễn ra như vậy theo phiên tinh Huyền Không từ cổ thư chữ Hán. Và cũng theo phương pháp từ cổ thư chữ Hán thì đến vận 7 lại đắc "Vượng Sơn, vượng Hướng" thì đáng nhẽ phải phục hồi trở lại, nhưng thực tế con chim Ưng TWA lại gục ngã trong vận này - Hãng TWA chính thức phá sản vào 2001 - Như vậy, đã chứng tỏ phương pháp Huyền Không Lạc Việt Phi Tinh có tính hợp lý và nhất quán với phương pháp luận Huyền không.


Cũng theo Huyền Không Phi Tinh từ cổ Thư Hán:


Con Ưng này khởi ở Vận 5, Hướng tinh là 7, cho nên đến Vận 7, 7 nhập trung cung tức Nhập tù, vì vây địa vận của nó chỉ có 40 năm.


Một sự mâu thuẫn rõ ràng trong phương pháp Huyền Không Phi Tinh Hán là vận 7 vừa “Đáo Sơn, Đáo hướng” lại vừa Nhập Tù, như vậy thì phần “Đáo Sơn, Đáo Hướng” ảnh hưởng nhiều hơn hay Nhập Tù ảnh hưởng nhiều hơn. Thật tế cho thấy thì hảng TWA đã phá sản năm 2001, như vậy, theo Huyền Không Phi Tinh Hán là Nhập Tù, địa vận hết, vận số dứt, thế nhưng thực tế con Ưng đến hiện nay vẫn còn, nó chỉ gục ngã, nằm dưỡng thương vài năm, rồi lại vươn lên trong sự nâng niu của người chủ mới - JetBlue Airways.


Theo Huyền Không Lạc Việt phi tinh thì vận 5 - thời điểm xây dựng trụ sở TWA - Hướng Tinh là 9, đến Vận 9, Hướng Tinh 9 nhập trung cung tức "Nhập Tù"; vì vậy, với "Sơn Mão Hướng Dậu", địa vận phải là 80 năm. Vì vậy mà con Ưng này chỉ gục ngã tạm thời, chứ không tử vong như theo vận khí của Huyền Không Phi Tinh Hán.


Theo Huyền Không, thì Điạ Vận là tính từ khi khởi vận đến khi Hướng Tinh Nhập Trung Cung, nếu theo nguyên lý này thì địa vận theo Huyền Không Lạc Việt Phi Tinh của con Ưng này kết thúc ở vận 9 tức 2024-2043, như vậy còn ít nhất là 15 năm hay lâu nhất là 34 năm nửa thì vận khí mới hết.


Như vậy, đã chứng tỏ phương pháp Huyền Không Lạc Việt Phi Tinh có tính hợp lý và nhất quán so với phương pháp luận huyền không.


Đây không phải là cái vận số đã phô diễn rõ ràng của con Ưng TWA theo Huyền Không Lạc Việt sao!


Mời xem các bài khác:


  1. Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (1)

  2. Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (3)

  3. Phong thủy Lạc Việt với trụ sở TWA (4)

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh