Phong Thủy Lạc Việt Với Agribank Hoi An Beach Resrot (Phần 2)

Ngày đăng: 22/09/2009 00:00:00
3. Phân tích theo phong thủy Lạc  Việt.

HƯỚNG CHÍNH: Tây Nam

TỔNG GIÁM ĐỐC: Sinh năm 1962

VẬN 8: 2004-2023

3.1 Hướng thủy tới, khí

Hướng thủy tới từ tây bắc , tức là từ hướng Đà Nẵng nên khí bên trái đường tức là khu vực bờ biển sẽ yếu hơn. Tuy nhiên, trước cửa của khu resort trồng nhiều cây, nên đã làm hạn chế rất nhiều việc thu khí. Đây là lý do mà nếu xét cùng một thời điểm tức: mùa cao hay thấp điểm thì: “Agribank resort luôn ít khách hơn khu khác – trừ trường hợp tất cả các resort tại Cửa Đại đều hết phòng”

3.2 Khu vực trung tâm

- Khí tới đã ít, nhưng đi thẳng vào trong bởi đường dẫn khí vào trong tốt, cho nên chỉ có số ít đưa lên đường dẫn vào khu vực lễ tân.

- Khu vực bao gồm lễ tân, văn phòng làm việc của resort. Do hình thể khu nhà này là hình tròn – tượng KIM, mái nhà nhọn – tượng Hỏa, sơn lan can, cửa dùng màu nâu đất –Tượng THỔ. Mái Hỏa khắc nhà Kim - xấu. Kết hợp phần màu nâu và mái nhọn nhô cao làm tăng thêm Âm khí. Âm khí vượng, cầu thang vô khí. Thuộc loại nhà cô Âm.

Toàn bộ khu văn phòng làm việc vô khí, âm khí vượng dẫn tới việc nhân viên làm việc tại đây rất mệt mỏi và trở nên lười biếng, ít sáng tạo.

Trước cổng, một tảng đá lớn mà theo quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho vững chắc, lâu bền thì đó lại chính là lý do để khách không muốn quay lại và công việc kinh doanh của khu resort này dẫm chân tại chỗ. Năm nào hòa vốn là thành công rồi. Tôi cho rằng với tình hình như vậy thì sau 5-6 năm kinh doanh, khu resort này chỉ hòa hoặc lỗ vốn.Việc đặt núi đá là một khác biệt mà chỉ có phong thủy Lạc Việt mới lý giải và sửa sai cho phong thủy theo cổ thư chữ Hán - một nền lý học tiếp thu, góp nhặt từ nền của nền văn minh Lạc Việt trải gần 5000 năm huyền vĩ một thời phía Nam sông Dương Tử.

Giữa đường vào từ Lễ tân qua nhà hàng thì lại đặt một vật giá trị lớn là cây Trầm. Tuy thể Mộc nhưng tượng là Núi cho nên khách hàng sẽ không muốn quay lại. Như vậy, thất thu từ nguồn kinh doanh nhà hàng của khu resort này là thấy rõ.

Khu vực bếp không bị thoái khí xét theo đường lên từ cầu thang lễ tân, nhưng do cả khu vực thoái khí nên khu vực bếp cũng đựợc coi là thoái khí. Thêm việc lộ cốt dọc ở lan can cầu thang, ở viền mái, âm khí và lô cốt dầm , xà và âm khí vượng làm cho khu vực kinh doanh nhà hàng này chỉ là duy trì. Sản phẩm dịch vụ nghèo nàn và ế ẩm, do đó nhân viên cũng không có sự phát huy ý tưởng và rât mệt mỏi khi làm việc. Công việc chỉ muốn làm cho xong nhiệm vụ và hết giờ đi về, cuối tháng lĩnh lương.
Khu vực tầng dưới cũng là khu vực nhà hàng và văn phòng, nhưng có thêm 1 bể cá trước cửa khu vực văn phòng. Khu vực nhà hàng tầng dứơi vô khí hoàn toàn cộng thêm lộ cốt và khá nhiều tạp khí cho nên khu vực này sẽ là nơi hoàn toàn ế ẩm, không được sử dụng tới. Khu văn phòng tuy vô khí, nhưng do có bể cá nên cũng đỡ hơn khu văn phòng tầng trên. Tôi chưa có nhận xét gì về việc tốt xấu của bể cá này bởi tôi cần có nhiều thông số hơn nữa cho nhận xét này.
3.3 Khu nhà hội thảo và khu biệt thự

Trên ảnh , con đường dẫn từ cổng vào đi qua nhà hình nón là tới con đường vào khu vực này. Khí tới khu ngã ba , rẽ phải là tới hội trường và nhà nghỉ cao cấp. Nhìn từ trên cao ta sẽ thấy nhà gần khu vực ngã ba và quanh hồ phun nước sẽ đông khách hơn và càng vào sâu càng vắng. Kết luận là không bao giờ đầy kín phòng tại khu resort này bởi việc thoát khí tạo ra. Tới ngã ba thì khí đã tán nhiều ra hướng đường bờ biển, và các đường tới các khu nhà bên dãy biệt thự không hợp lý khi không dẫn đủ khí tới. Do vậy, nếu giá giảm thì khu vực biệt thự này cũng không hiệu quả và cũng không đông khách sử dụng. Đông khách hơn cả có lẽ là khu nhà 2 tầng bên trái bởi khí còn được con đường đầy hoa và cây cảnh rất đẹp đưa tới.
Hôi trường hội thảo thì ngay cổng ra vào là dầm cột gỗ, nhưng phạm lộ cốt nên cũng sẽ thuộc hàng ế ẩm.

Hướng tính theo tuổi giám đốc - Bát trạch.

Hướng Ngũ Quỉ tượng phá tài bại nghiệp, nhưng phi cung Tốn nên tác động cũng giảm đi nhiều.
4. Vận trạch theo Huyền không

4.1 Theo Huyền Không Tàu:


Agribank resort tọa Dần – hướng Thân. Nhân nguyên long (Thiên nguyên long cũng tương tự) Xét vận 8 từ năm 2004 tới năm 2023

* Thuỷ tới: Tây bắc – Sinh khí, Tổng thể khu Cửa Đại luôn là hướng vượng trong nhiều đại vận tiếp.

* Tọa Thân-Hướng Dần: Hỏa khanh tuyến, Phụ mẫu tam bát quái (2,5,8)

- Phạm Thướng sơn – Há Thủy – tượng của sự phá sản và mất chức quyền .

- Sơn có sao Nhị hắc, Ngũ hoàng và Bát bạch thướng sơn lại gặp biển.

- Hướng có sao Nhị Hắc, Ngũ hoàng và Bát bạch há thủy.

Tuy nhiên theo huyền không thì việc để hòn núi đá trước cửa là chiêu thức nhằm hóa giải thướng sơn há thủy. Hướng tử khí gặp sơn thành vượng và tọa suy gặp nước (biển sau lưng) thành vượng. Việc đặt đài phun nước tròn ở trung cung có lẽ nhằm làm vượng sao Bát Bạch, bởi theo quan điểm riêng của tôi thì sao Bát Bạch thuộc Mộc chứ không phải thuộc Thổ như theo cổ thư chữ hán. Việc này cũng chỉ là phỏng đoán theo sự trùng hợp ngẫu nhiên đài phun nước ở trung cung. Nhưng việc làm vượng trung cung không có trong thủy pháp của Huyền Không. Vậy luận giải là dùng thủy pháp làm vượng tọa hướng, công việc làm ăn suôn sẻ.

Phần luận giải theo Huyền không Tàu chỉ để tham khảo và so sánh với việc luận đoán của Huyền Không Lạc Việt.

4.2 Theo Huyền Không Lạc Việt

Agribank resort tọa Dần – hướng Thân. Nhân nguyên long (Thiên nguyên long cũng tương tự) Xét vận 8 từ năm 2004 tới năm 2023

* Thuỷ tới: Tây bắc – Sinh khí, Tổng thể khu Cửa Đại luôn là hướng vượng trong nhiều đại vận tiếp.

- Phạm thướng sơn – tượng của sự suy giảm nhân lực và hậu thuẫn. Sơn có sao tử khí Nhị hắc, Ngũ hoàng và Tứ lục : Nảy sinh ra hướng giải quyết tiêu cưc, càng ngày càng mất đi ý tưởng, kế hoạch phát triển và nhân viên giỏi.

- Hướng thoái vận sao Thất xích, thêm Nhất Bạch, Bát bạch thướng sơn. Suy khí Thất Xích phi cung Tốn Kim kết hợp sao Bát bạch và Nhất Bạch tiến khí nên là tượng của việc làm ăn không phát triển. Cho dù gặp tảng đá trước mặt nhằm làm vượng hướng, nhưng đó không cũng chỉ giúp cho việc làm ăn đủ qua ngày.

Xét tổng thể theo Phong Thủy Lạc Việt thì hiện tại công việc kinh doanh đang bế tắc, giẫm chân tại chỗ, nhưng không phá sản.


Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh