Phong Thủy Lạc Việt Với Agribank Hoi An Beach Resrot (Phần 1)

Ngày đăng: 22/09/2009 00:00:00


Agribank resort, tôi cũng chỉ mới nghe tên lần đầu tiên khi nhờ một thân chủ của tôi làm công ty du lịch tư vấn và book trước. Giá phòng nói chung khá hợp lý với một khu resort nằm ở Cửa Đại.

Agribank nằm ở Vị trí đầu tiên từ theo con đường từ Đà Nẵng về Cửa Đại, rồi tiếp ngay sau đó là Palm Garden resort, chạy xe thêm 5 phút nữa thì tới Hoi An Beach Resort, Victoria và Golden Sand resort & Spa. Năm năm trước, khu vực tọa lạc của Agribank resort vẫn còn hoang sơ và giờ đây chuẩn bị thêm ít nhất 1 khu resort nữa , nằm phía trước Agribank, đang được xây dựng.
Dấu ấn về phong thủy

Trước khi bước chân xuống xe taxi, tôi đã có ấn tượng ngay khi nhìn thấy một kiến trúc với mái là chiếc nón khổng lồ màu nâu sẫm. Rõ ràng, đây là sự thể hiện tham vọng rất lớn của ban lãnh đạo và chủ khu resort. Rất cầu kỳ và tốn kém. Bên ngoài mặt đường trước cổng, rất nhiều cây thông nhỏ được trồng toàn bộ phía mặt tiền. Một tảng đá lớn được đặt hoành tráng ngay mặt tiền.

Qua cổng chào rẽ trái leo lên khu vực lễ tân, xung quanh rất nhiều hoa và cây cảnh được chăm sóc kỹ lưỡng, rất đẹp và khung cảnh là một màu xanh mát dịu và nhiều hương vị của các loài cây cỏ hoa lá.

Tính dẫn khí của con đường này chỉ ở những bậc đầu tiên. Phần còn lại hoàn toàn bị thoát khí bởi hai bên không có gờ mà chỉ là hàng cây nhỏ. Do vậy hoàn toàn không có khí lên khu vực lễ tân.

Khu vực lễ tân, tiếp tục được gây ấn tượng bởi 1 cây Trầm có giá trị khá lớn. Rất đẹp và cũng rất ấn tượng khi đi liền với kiến trúc nhà gỗ dân tộc cùng đèn lồng đỏ.Phải nói rằng về mặt kiến trúc, rất ấn tượng với khu vực trung tâm là nhà hình tròn với mái là chiếc nón khổng lồ. Khu vực trung tâm này là nằm phía cuối của cả khu resort. Chúng tôi tới nơi cũng là 6h00 nhưng trời vẫn chưa tối bởi vẫn còn ráng chiều, kết thúc một ngày nắng. Để vợ làm thủ tục check in, tôi đi quanh quẩn ngó nghiêng “fengshui” vì biết chắc chắn đã có bàn tay của thầy phong thủy Tàu.

Để chắc chắn những nhận định của tôi, bữa tối đầu tiên tôi dùng bữa ngay tại nhà nón trung tâm và các bữa sáng cũng tại đây vì đã được tính vào tiền phòng. Khu vực Restaurant được dẫn từ khu lễ tân qua trung tâm của chiếc nón.

Hành lang này được làm theo kiểu ống phễu, có gờ dưới lan can. Như vậy tính dẫn khí của hành lang này là đạt tiêu chuẩn ngoại trừ lan can và khung gỗ phía trên, tuy thiết kế mang nhiều nét đặc trưng của dân tộc, nhưng theo quan điểm phong thủy Lạc Việt thì lại phạm lộ cốt. Có quá nhiều dầm, xà đè lên phần hành lang.

Kiến trúc của khu nhà khách, phòng đều có một chút phảng phất kiến trúc dân tộc ở phần mái và cầu thang thì hoàn toàn thoái khí theo tiêu chí của phong thủy Lạc Việt.
Kết thúc kỳ nghỉ, tôi làm thủ tục trả phòng và tôi có nói với nhân viên lễ tân rằng, tất cả đội ngũ lễ tân ở đây đều bị đau đầu và mệt mỏi nhưng không phải bởi vì do công việc căng thẳng hay bận rộn. Một cô lễ tân xinh đẹp tiếp chuyện tôi và tỏ ra rất ngạc nhiên pha chút tò mò, bởi cả hai nhân viên lễ tân có mặt lúc đó đều xác nhận chuyện này với tôi. Sau khi giới thiệu tôi là người nghiên cứu phong thủy Lạc Việt của Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương, cô gái trở nên quan tâm hơn và hỏi tôi nhiều câu hỏi về nơi cô làm việc. Cô cũng xác nhận rằng cấp trên của cô rất quan tâm tới Phong Thủy và đã mời thầy về coi. Sau khi nghe tôi phân tích tình hình kinh doanh theo quan điểm phong thủy Lạc Việt, cô đã hồ hởi hỏi tôi nếu có thể nói chuyện này với tổng giám đốc của cô, hiện đang có mặt tại khách sạn. Tôi cũng trả lời rằng rất sẵn lòng, nhưng phải ngay bây giờ, bởi đã đến giờ tôi phải quay ra Đà Nẵng. Trước khi tôi lên xe, cô lễ tân xinh đẹp chạy tới một người đàn ông hỏi han gì đó, rồi chạy lại phía tôi. Tôi đoán chắc người này là cấp trên của cô. Cô chạy tới hỏi tôi rằng sếp trực tiếp của Cô muốn hỏi tôi vì sao lại có tảng đá lớn đặt ở ngay cửa chính. Tôi đáp rằng: “ Đấy chính là dấu ấn của phong thủy theo cổ thư chữ Hán. Ông thày đó muốn thực hiện mong muốn của ban lãnh đạo khu resort này là: bền vững, lâu dài và “cao hơn” đối thủ. Thế nhưng, đó chính là lý do khiến resort này không đông khách và hiếm có khách hàng quay lại lần thứ hai, thứ ba (trừ trường hợp hội nghị hay đợt nghỉ hè của các công ty quan hệ thân thiết với ngân hàng lớn nhất Việt Nam này).

Mời xem các bài khác:  1. Phong Thủy Lạc Việt Với Agribank Hoi An Beach Resrot (Phần 2)

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh