Bí ẩn các kim tự tháp Giza, Ai Cập (Phần 5)

Ngày đăng: 02/12/2010 00:00:00

 


 


 


 Ảnh chụp từ trên cao cho thấy, đáy của Kim tự tháp Lớn thực ra có hình bát giác chứ không phải là
hình vuông. Không ai biết kiến trúc đặc biệt trên có mục đích gì. Người ta chỉ có thể nhận ra
đặc điểm kỳ lạ này trong một số tình huống và dịp nhất định.Các mặt bên của kim tự tháp trùng với 4 phương hướng của la bàn với độ chính xác phi thường, sai lệch trung bình chưa tới 0,06 %.


Kim tự tháp Lớn có chức năng như một đồng hồ mặt trời khổng lồ. Bóng của nó ở phía Bắc, và ánh sáng mặt trời phản xạ về phía Nam, đánh dấu chính xác những ngày hạ chí đông chí và xuân phân thu phân hàng năm. Các kích thước cơ bản của các Kim tự tháp Lớn là các số đo mà từ đó kích cỡ và hình dạng của trái đất có thể tính toán ra được.


Các góc của Kim tự tháp Lớn nếu nối dài ra sẽ bao phủ toàn bộ vùng châu thổ sông Nile,
theo một hình quạt cân đối mà tâm nằm tại kim tự tháp
Kim tự tháp này là một mô hình thu nhỏ của bán cầu, chứa trong nó các tọa độ địa lý của vĩ độ và kinh độ. Đường vĩ tuyến và kinh tuyến mà giao nhau tại kim tự tháp (30 độ Bắc và 31 độ Đông) đi qua nhiều bề mặt đất của trái đất hơn bất kỳ kinh hay vĩ tuyến nào khác, do đó kim tự tháp nằm ở vị trí trung tâm của khu vực đất đai rộng lớn của trái đất (kim tự tháp Lớn được xây dựng trên khu đất phù hợp gần nhất với ngã tư này).


Nói chung các kích thước của kim tự tháp phản ánh chính xác các kích thước của Trái Đất mà chúng ta gần đây đã đo được nhờ vệ tinh.


Nền móng của kim tự tháp này bằng phẳng tới mức đáng kinh ngạc. Không có góc nào của nền móng là cao hay thấp hơn 1,3 cm so với các góc kia. Cần biết rằng nền móng của kim tự tháp này rộng khoảng 53.000 mét vuông, và mức độ phẳng hoàn hảo này thậm chí vượt xa những tiêu chuẩn kiến trúc cao nhất của thời đại ngày nay.


Các kích thước cái “hòm” đá của “phòng vua”, chứng tỏ người thượng cổ đã biết đến định luật Pitago
và bí mật của tam giác vuông 3,4,5 trước khi Pitago chào đời nhiều ngàn năm
Các kích thước trong khắp kim tự tháp cho thấy những người xây dựng ra nó biết về tỷ lệ của số pi (3,14…), về tỉ lệ Vàng (1,618), và “tam giác Pitago” từ hàng ngàn năm trước khi Pitago, người được cho là cha đẻ của môn hình học, ra đời.


Các kích thước cho thấy những người xây dựng đã biết hình dạng cầu và kích thước chính xác của trái đất, và đã vẽ đồ thị các sự kiện thiên văn phức tạp như sự tiến động của các điểm phân (xuân phân và thu phân) và các ngày mặt trăng đứng lại một cách chính xác. Độ chính xác phi thường của các chiều rộng của nền móng kim tự tháp (chỉ lệch vài cm trên 230 mét) thậm chí không phải là một lỗi do những người xây dựng gây ra, mà là một phương pháp tài tình để đưa vào kim tự tháp “các sai biệt” của chính trái đất, trong trường hợp này là sự sai biệt của độ phẳng của trái đất tại các cực.


Tất cả điều này có nghĩa là gì? Tại sao các nhà xây dựng bí ẩn của các kim tự tháp trên cao nguyên Giza, lại mã hóa rất nhiều thông tin toán học, địa lý, và thiên văn học chính xác vào những công trình của họ? Mục đích của kim tự tháp là gì?


Trong khi loài người hầu như không biết gì về lịch sử nhân loại từ 6.000 năm trước trở về trước, lại có nhiều nhà khoa học lại tưởng tượng và đưa vào sách giáo khoa “sự thật về lịch sử 4,5 tỉ năm của Trái Đất”. Trong khi ngay dưới đáy đại dương chỉ sâu có 11km vẫn chưa thăm dò nổi, lại có những người mơ tưởng tới chuyện “đi sang hành tinh khác”. Trong khi dưới lòng đất sâu chỉ 15km vẫn không khám phá được, lại giải thích và đưa vào sách giáo khoa “nguồn gốc 15 tỉ năm và độ lớn của vũ trụ”. Thật đáng ngạc nhiên, người ta không nhận ra rằng điều đó là phi lôgic.
Lịch sử của loài người là một đề tài đáng quan tâm nhất, thế nhưng nó lại cố tình bị bỏ quên. Danh ngôn có câu: “Tìm hiểu lịch sử để hướng tới tương lai”. Vậy, tương lai gì sẽ chờ đợi loài người, khi mà lịch sử và nguồn gốc của loài người đã bị bóng ma nào đó đánh cắp? Trách nhiệm của mỗi con người có lương tri và trí tuệ là phải hoàn trả lại lịch sử thực sự cho nhân loại, như vậy mới là có trách nhiệm với con cháu của chúng ta, có trách nhiệm với sự tồn vong của các thế hệ tương lai.

Mời xem các phần khác:


  1. Bí ẩn các kim tự tháp Giza, Ai Cập (Phần 1)

  2. Bí ẩn các kim tự tháp Giza, Ai Cập (Phần 2)

  3. Bí ẩn các kim tự tháp Giza, Ai Cập (Phần 3)

  4. Bí ẩn các kim tự tháp Giza, Ai Cập (Phần 4)Bài viết cùng chuyên mục

Giáo sư Cao Chi đã biên dịch một đề tài mới nhất trong vật lý thiên văn hiện đại, mô tả các liên đới trong vũ trụ, để từ đó giải thích các hiện tượng rối lượng tử. Mà trong đó, hai hạt lượng tử dù...

Cửu đỉnh được coi là bộ bách khoa thư của Việt Nam được các học sỹ dưới thời phong kiến soạn ra một cách hết sức tổng quát.

Đã đến lúc cần cấp tốc loại bỏ thứ "văn hóa đóng khố" ra khỏi nhận thức về trang phục thời đại Hùng Vương, vì đó là một sai lầm nguy hại.

Theo lập luận của GS Nguyễn Văn Hảo, trống đồng ra đời ở Việt Nam và được người Trung Quốc mang về làm thêm một số họa tiết...